หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กระถางธูปสำริด ที่วัดยงเหอในสมัยราชวงค์ชิง

เขียนโดย jarnmoochannel

🐉🇨🇳กระถางธูปสำริด ที่วัดยงเหอในสมัยราชวงค์ชิง

          🏯ถ่ายเมื่อปี ค.ศ. 1870🏯

       🏯ถ่ายเมื่อปี ค.ศ. 2020🏯


🐉🏯วัดยงเหอเริ่มสร้างขึ้นในปี 1694 ในสมัยราชวงศ์ชิง ซึ่งก่อนที่จะสร้างวัดเคยเป็นที่พำนักของขันทีประจำราชสำนักในสมัยราชวงศ์หมิง

..............................................................


 🐉🏯วัดยงเหอเป็นสถานที่ประสูติของจักรพรรดิเฉียนหลง และในสมัยราชวงศ์ชิงตอนกลางและตอนปลาย วัดยงเหอถือเป็นวัดพุทธที่มีระดับสูงที่สุดในจักรวรรดิ

🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸
  🐉🏯เนื่องด้วยวัดยงเหอเป็นวัดพุทธแบบทิเบต จึงมีการประกอบศาสนพิธีแบบทิเบต ซึ่งรวมถึงการร่ายรัม “ชัม” (Cham Dance) ซึ่งมีบันทึกว่ามีประกอบครั้งแรกในปี 1746 จัดโดยจักรพรรดิเฉียนหลง การร่ายรำนี้จัดขึ้นทุกวันที่ 28 ของเดือน 12 ตามปฏิทินจันทรคติ และวันที่สี่ของเดือนแรก ในช่วงแรกของการตั้งวัดขึ้น ในระหว่างการปฏิวัติวัฒนธรรม วัดถูกปิด
การร่ายรำนี้จึงหยุดไปก่อนที่จะกลับมาปฏิบัติอีกครั้งในปี 1987

🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸🔸

📷Edward Charles Bowra
#history
#jarnmooChannel
#ประวัติศาสตร์จีน

เนื้อหาโดย: jarnmoochannel
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
jarnmoochannel's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 192 ครั้ง
เขียนโดย jarnmoochannel
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
“พระอาทิตย์เที่ยงคืน” แห่งสฟาลบาร์ด มหัศจรรย์แห่งแสงที่ทำให้กลางคืนหายไปเกือบ 4 เดือนจังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขา10 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุดจากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้านทองหายไร้ร่องรอย เปิด CCTV เจอ “หนู” คาบแหวนออกจากร้านทีละชิ้นบ้านเก่าแก่กว่า 100 ปีในสหรัฐฯ ขายเพียง 1 ดอลลาร์ แต่ต้องย้ายทั้งหลัง9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทยเลือกเลขเด่นตัวเดียวก่อนกระจาย งวด 16 ส.ค. 69 — วิธีหาเลขหลักผสมสัญญาณและการคำนวณเลขมงคล "เพชรกล้า เด็กชายนำโชค" 16 สิงหาคม 2569คุมาโมโตะยังไหวต่อ 590 ครั้ง JMA เตือนระวังแผ่นดินไหวแรงอีก 1 เดือน“เอเวลินน์ ศรียะพันธ์” นักบินหญิงชาวไทยที่สื่อนอกยกฉายา “กัปตันที่สวยที่สุดในประวัติศาสตร์”มหัศจรรย์ท้องฟ้ารับวันแม่ 12 สิงหาคม 2569 เมื่อ “สุริยุปราคา–ฝนดาวตก–ดาวเคราะห์ 6 ดวง” มาพบกันในวันเดียว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทรัมป์สวนอิหร่าน เรียกค่าชดเชยกลับก่อนเจรจายุติสงครามจังหวัดที่ไม่มีเพื่อนบ้านทางพื้นดิน เพียงหนึ่งเดียวในประเทศไทยค่าซ่อมเฉียดครึ่งล้าน เจ้าของเบนซ์เผยยอดประเมินล่าสุด ชาวเน็ตแห่ถก หากต้องชดใช้จะไหวหรือทำไมมือถือตกน้ำ ห้ามเปิดเครื่องทันที? สิ่งแรกที่หลายคนรีบทำ อาจยิ่งทำให้พังหนักกว่าเดิมทำไมงูเหลือมถึงตัวใหญ่ได้ขนาดนั้น เปิดความลับเบื้องหลังงูยักษ์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
“พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ” นักเทควันโดหญิงไทย ผู้สร้างสถิติที่ไม่มีใครลืมย้อนทำความรู้จัก"นุ่น"ต้นไม้ที่หลายคนอาจลืมไปแล้ว และหาดูยากเรื่องจริงของสถานีรถไฟไทย ที่เคยเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของเมืองทำไมมือถือตกน้ำ ห้ามเปิดเครื่องทันที? สิ่งแรกที่หลายคนรีบทำ อาจยิ่งทำให้พังหนักกว่าเดิม
ตั้งกระทู้ใหม่