หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เหตุการณ์ "เลือดอาบเสาร์" ปี 1937 ความโหดร้ายของสงครามจีน-ญี่ปุ่นและผลกระทบต่อพลเรือน

เนื้อหาโดย มะม่วงแอปเปิ้ล

เหตุการณ์ "เลือดอาบเสาร์" เกิดขึ้นในช่วงที่สงครามจีน-ญี่ปุ่นครั้งที่สองกำลังเข้มข้น ซึ่งเริ่มต้นขึ้นในปี 1937 โดยมีความตึงเครียดระหว่างจีนและญี่ปุ่นที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง สาเหตุหลักมาจากการที่ญี่ปุ่นต้องการขยายอำนาจและเข้าควบคุมทรัพยากรในจีน ในขณะเดียวกัน จีนก็พยายามต่อสู้เพื่อรักษาเอกราชและอธิปไตยของตน

ในวันที่ 19 มิถุนายน ค.ศ. 1937 กองทัพอากาศญี่ปุ่นได้ทำการโจมตีทางอากาศต่อเขตหนานเถาในเซี่ยงไฮ้ โดยมีเป้าหมายเพื่อโจมตีกองทัพจีนที่ตั้งอยู่ในพื้นที่นั้น อย่างไรก็ตาม การโจมตีนี้กลับสร้างความเสียหายอย่างใหญ่หลวงให้กับพลเรือน โดยเฉพาะในเขตปกครองพิเศษฝรั่งเศสที่มีประชากรพลเรือนหนาแน่น

การโจมตีในวันนั้นส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก โดยมีการประมาณการว่ามีผู้เสียชีวิตตั้งแต่ 500 ถึง 1,000 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นสตรีและเด็ก การโจมตีนี้ไม่ได้มีเป้าหมายที่ชัดเจนและทำให้เกิดความเสียหายต่อโครงสร้างพื้นฐานและที่อยู่อาศัยของพลเรือนอย่างรุนแรง

เหตุการณ์ "เลือดอาบเสาร์" ได้สร้างความโกรธแค้นและการประณามจากชุมชนระหว่างประเทศ โดยเฉพาะจากประเทศตะวันตกที่มีความสัมพันธ์กับจีน ในขณะนั้น มีการเรียกร้องให้มีการสอบสวนและลงโทษการกระทำที่ถือว่าเป็นอาชญากรรมสงครามของกองทัพญี่ปุ่น

เหตุการณ์นี้เป็นตัวอย่างที่ชัดเจนของความโหดร้ายที่เกิดขึ้นในสงครามจีน-ญี่ปุ่น และเป็นการเตือนให้เห็นถึงความไม่ปลอดภัยของพลเรือนในช่วงสงคราม นอกจากนี้ยังทำให้ประชาชนจีนมีความรู้สึกโกรธแค้นและมุ่งมั่นที่จะต่อสู้เพื่อเอกราชและความเป็นธรรม

เหตุการณ์ "เลือดอาบเสาร์" ในปี 1937 เป็นหนึ่งในเหตุการณ์ที่สะท้อนถึงความโหดร้ายของสงครามและผลกระทบที่เกิดขึ้นต่อพลเรือนในช่วงเวลาที่มีความขัดแย้งอย่างรุนแรง การโจมตีครั้งนี้ไม่เพียงแต่ทำให้เกิดความสูญเสียชีวิตจำนวนมาก แต่ยังเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้ชุมชนระหว่างประเทศเริ่มตระหนักถึงความรุนแรงที่เกิดขึ้นในสงครามจีน-ญี่ปุ่น และเป็นการกระตุ้นให้เกิดการเคลื่อนไหวเพื่อเรียกร้องความยุติธรรมในอนาคต

เนื้อหาโดย: มะม่วงแอปเปิ้ล
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่งไทยซื้อระบบป้องกันทางอากาศใหม่ !กัมพูชา ส่งจดหมายถึงทั่วโลก ลั่นไม่ได้อ่อนแอ แต่ถูกไทยบีบให้จนมุมเจาะสถิติสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้อนหลัง 10 ปี (งวด 2 มกราคม)BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลกสอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกรายเขมรเรียกร้องให้ไทยหยุดโกหกเพื่อปกปิดการรุกรานมหาเศรษฐีด้านเทคโนโลยีฟื้นคืนชีพของลัทธิการปรับปรุงพันธุ์มนุษย์ชายไต้หวันกินเป็ดตุ๋นขิงแล้วเสียชีวิต😃 ชวนลองเข้ามาดูภาพถ่ายสะเทือนใจของเหล่าผู้คนที่ดูจะดราม่ายิ่งกว่าซีรีส์ทีวีเลยล่ะ 😅ไทยเปิดเกมตัดกำลังเขมร ถล่มฐานทหารปอยเปต 2 จุด อาคารสแกมเมอร์แปรสภาพเป็นเป้าเขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ด้วงอัญมณีจุดแดง" หนึ่งในแมลงที่มีความสวยงามที่สุดในโลกไทยเปิดเกมตัดกำลังเขมร ถล่มฐานทหารปอยเปต 2 จุด อาคารสแกมเมอร์แปรสภาพเป็นเป้ามหาเศรษฐีด้านเทคโนโลยีฟื้นคืนชีพของลัทธิการปรับปรุงพันธุ์มนุษย์😃 ชวนลองเข้ามาดูภาพถ่ายสะเทือนใจของเหล่าผู้คนที่ดูจะดราม่ายิ่งกว่าซีรีส์ทีวีเลยล่ะ 😅เคลียร์ชัด! ร้านแจงดราม่าสุนัขนั่งร่วมโต๊ะบุฟเฟต์เชื่อหรือไม่ ชายไทยกลัวเมียมาตั้งแต่ยุคกรุงศรี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สารแขวนลอย คืออะไร? อธิบายแบบเข้าใจง่ายใน 2 นาทีปรับลุคแบรนด์ให้ดูคลีนต้นราชสกุลยุคลพืชพันธุ์ไม้น่าสนใจ : “โลบิเวีย” แคคตัสที่มีดอกสวยงาม มากมายสีสัน มือใหม่ก็เลี้ยงได้ไม่ยากน๊า....
ตั้งกระทู้ใหม่