หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กาญจนบุรี จังหวัดน่าเที่ยวสักครั้งหนึ่งในชีวิต

โพสท์โดย momon

 

กาญจนบุรี เป็นจุดหมายปลายทางในฝันที่อยากแนะนำให้เพื่อนๆ ได้แวะไปเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากเป็นจังหวัดที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศไทย รองจากเชียงใหม่และนครราชสีมา

 

กาญจนบุรี เป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงมาก มีป่าดงดิบที่สวยงาม มีสัตว์ป่ามากมาย มีภูเขา และแม่น้ำสวยงาม (แม่น้ำสายสำคัญ 2 สาย คือ แม่น้ำแควน้อยและแม่น้ำแควใหญ่) ธรรมชาติอันสวยงามและมีเสน่ห์เหล่านี้ผสมผสานกัน ทำให้กาญจนบุรีเป็นจุดหมายปลายทางในฝันของคนรักธรรมชาติ กาญจนบุรีอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ (ห่างจากกรุงเทพฯ ไปทางทิศตะวันตกประมาณ 130 กิโลเมตร หรือขับรถจากกรุงเทพฯ ประมาณ 2 ชั่วโมง)

 

 

กิจกรรมที่สำคัญที่สุดที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่อยากชมคือ “เทศกาลสะพานข้ามแม่น้ำแคว” ซึ่งจัดขึ้นที่สะพานพร้อมการแสดงแสงสีเสียงที่น่าตื่นตาตื่นใจทุกปีในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนและต้นเดือนธันวาคม กิจกรรมนี้ทำให้ระลึกถึงประวัติศาสตร์ของทางรถไฟสายมรณะและการโจมตีด้วยระเบิดในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2

 

 

น่าทึ่งมากที่ “ทางรถไฟสายมรณะ” นี้ถูกสร้างขึ้นโดยเชลยศึกฝ่ายพันธมิตรและคนงานชาวเอเชียนับพันคนซึ่งอยู่ภายใต้กองทัพจักรวรรดิญี่ปุ่น กองทัพตั้งใจที่จะขนย้ายผู้คนและเสบียงไปยังแนวรบพม่าซึ่งญี่ปุ่นกำลังต่อสู้กับอังกฤษอยู่

 

สะพานเหล็กดำข้ามแม่น้ำแควอันโด่งดังระดับโลกนี้ ถูกนำมาจากเกาะชวาโดยการควบคุมดูแลของญี่ปุ่นโดยแรงงานเชลยศึกฝ่ายสพันธมิตร ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของทางรถไฟสายมรณะที่เชื่อมระหว่างประเทศไทยกับพม่า ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 สะพานแห่งนี้เป็นเป้าหมายการโจมตีด้วยระเบิดของฝ่ายพันธมิตรบ่อยครั้ง

 

มีผู้คนจำนวนมากเสียชีวิตจากการทำงานหนักระหว่างการสร้าง “ทางรถไฟสายมรณะ” เนื่องจากพวกเขาต้องทำงานตั้งแต่เช้าจรดค่ำ พวกเขาทั้งหมดถูกฝังอยู่ในสุสานทหาร ซึ่งเพื่อนๆ สามารถแวะเยี่ยมชมเพื่อรำลึกถึงโศกนาฏกรรมนี้ได้

 

นอกจากนี้ เพื่อนๆ ยังสามารถเดินทางตามเส้นทางประวัติศาสตร์จากกาญจนบุรีไปยังสถานีรถไฟน้ำตกโดยนั่งรถไฟไปได้ทุกวัน ซึ่งจะเป็นการเดินทางที่ยอดเยี่ยมสุดๆ

 

หลังจากเพลิดเพลินกับสถานที่ทางประวัติศาสตร์ของจังหวัดแล้ว เพื่อนๆ อาจต้องการพักผ่อนที่น้ำตกที่ใหญ่ๆ หลายแห่งของประเทศไทย เช่น น้ำตกเอราวัณ ซึ่งเป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่ง มีทั้งหมด 7 ชั้น ถือเป็นน้ำตกที่แนะนำให้ไปเป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นสถานที่ที่จะทำให้เพื่อนๆ รู้สึกเหมือนอยู่ในความฝัน และรู้สึกเหมือนได้ว่ายน้ำในสระสวรรค์ที่มีน้ำใสราวกับคริสตัล

 

เพื่อน ๆ จะสัมผัสได้ถึงความเงียบสงบในระหว่างที่เพื่อนๆ ไปพักที่กาญจนบุรี ที่นี่เป็นสถานที่ที่ทุกคนเป็นมิตร อากาศก็ดีมาก และอาหารก็อร่อยจริงๆ รับรองว่ากาญจนบุรีเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางในฝันของใครหลายๆ คน ไปเที่ยวที่กาญจนบุรีด้วยตัวคุณเองสักครั้งหนึ่งในชีวิต ไม่แน่ว่าความฝันของเพื่อนๆ อาจเป็นจริงก็ได้

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://wonderfultravelling.blogspot.com/2009/05/thailand-dream-destination-kanchanaburi.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
momon's profile


โพสท์โดย: momon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: momon
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นมหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิกขยี้ตาซ้ำ! เปิดโพย 26 ชื่อ-นามสกุลไทยสุดพีค ไวรัลสะเทือนทะเบียนราษฎร์ที่มีอยู่จริง5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดคาดทหารเขมร หลังต่อสู้กับไทยครั้งที่ 2 เสียชีวิตถึง 10,000 นาย ฮุนเซน ปิดข่าว กลัวประชาชนรับรู้ความจริงนักวิทย์ค้นพบแหล่งน้ำที่เก่าแก่ที่สุดบนโลก อดใจไม่ไหวจึงลองดื่มดูวิเคราะห์พฤติกรรม "ป้าหมอฟันมหาภัย": เมื่อเพื่อนบ้านกลายเป็นภัยคุกคามในมุมมองจิตวิทยาจังหวัดเดียวในประเทศไทยที่มีภาษาเป็นอัตลักษณ์เป็นของตนเองยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้แรงงานพม่าประท้วงเรียกร้องโบนัส บริษัทดังนิคมอมตะซิตี้สั่งเลิกจ้างทันที เหลือพนักงานไทยเดินเครื่องต่อ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แร่ที่เบาและอ่อนนุ่มมากที่สุด ที่สามารถพบได้บนพื้นผิวของโลกวิเคราะห์พฤติกรรม "ป้าหมอฟันมหาภัย": เมื่อเพื่อนบ้านกลายเป็นภัยคุกคามในมุมมองจิตวิทยาหนังคนล่ะม้วน เมื่อ ICE ยิงเด็กตๅย!✨“ลิซ่า–ลลิษา มโนบาล” เขียนประวัติศาสตร์หน้าใหม่! ศิลปินไทย–K-Pop คนแรกเฉิดฉายเวที Golden Globe Awards ครั้งที่ 83✨
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ภูดอย cafe & craft คาเฟ่กรุงเทพ แต่เหมือนอยู่บนดอย สวยมากโหดที่สุดในโลก! รัสเซียจัด “มาราธอนขั้วโลกแห่งความหนาว” ที่โอมยาคอน อุณหภูมิดิ่ง -40 องศาฯแม่น้ำหลี : สายน้ำแห่งภูเขา เวลา และอารยธรรมจีนตอนใต้ท่องเที่ยวไทยปังไม่หยุด! “กรุงเทพ” คว้าแชมป์เมืองที่มีการค้นหามากที่สุดปี 2026 ขณะที่ “ภูเก็ต“ ครองอันดับ 6
ตั้งกระทู้ใหม่