หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สวยที่สุด วิวสะพานบ้านเรา: สะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 3 (นครพนม-คำม่วน)

โพสท์โดย Unseen News

 สวยที่สุด วิวสะพานบ้านเรา: สะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 3 (นครพนม-คำม่วน)

สะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 3 เป็นหนึ่งในจุดเชื่อมต่อสำคัญระหว่างประเทศไทยและลาว สะพานนี้ตั้งอยู่ระหว่างจังหวัดนครพนมของไทยและแขวงคำม่วนของลาว ซึ่งเปิดใช้เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2011 โดยมีความยาวทั้งหมดประมาณ 1,423 เมตร และกว้าง 13 เมตร การก่อสร้างสะพานนี้เป็นความร่วมมือระหว่างรัฐบาลไทยและลาว เพื่อส่งเสริมการค้าและการท่องเที่ยวระหว่างสองประเทศ

 

สะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 3 มีวิวที่สวยงามที่นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินได้ ทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน วิวแม่น้ำโขงที่ไหลผ่านสะพานนี้เป็นที่น่าประทับใจ โดยเฉพาะช่วงพระอาทิตย์ขึ้นและตกที่สะพานจะเป็นสีทองเงาเงียบงาม นอกจากนี้ยังมีภูมิทัศน์ของภูเขาและป่าไม้ที่อยู่ทั้งสองฝั่งของแม่น้ำ ทำให้เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการถ่ายภาพและพักผ่อน

 

นครพนม: เมืองหลักของการท่องเที่ยวพักผ่อน

      นครพนมเป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ ที่นี่มีวัดวาอารามที่สวยงาม เช่น วัดพระธาตุพนม ที่เป็นสถานที่สำคัญของชาวพุทธในภูมิภาคนี้ นอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่น่าสนใจ เช่น เขาเผินและอุทยานแห่งชาติน้ำตกห้วยใหญ่

 

นักท่องเที่ยวยังสามารถสัมผัสวัฒนธรรมลาวได้โดยการเยือนแขวงคำม่วน ที่อยู่ห่างจากนครพนมเพียงไม่กี่กิโลเมตร ที่นี่มีตลาดท้องถิ่นที่จำหน่ายสินค้าหัตถกรรมและอาหารพื้นบ้านที่อร่อย

 

การเยือนนครพนมและสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 3 จะเป็นการผจญภัยที่น่าจดจำสำหรับนักท่องเที่ยวทุกคน ที่นี่มีทั้งวิวที่สวยงาม สถานที่ประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมที่หลากหลาย ทำให้นครพนมเป็นเมืองที่น่าสนใจและน่าเยือนอย่างแท้จริง

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Unseen News's profile


โพสท์โดย: Unseen News
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนชาวเน็ตฮือฮา!! พ่อแม่หน้าจีนแต่ลูกออกมากลับหน้าฝรั่ง🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินสภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนายสื่อสิงคโปร์ตีข่าว เภสัชญาติคิม โสเจียตา ในกรุงพนมเปญ ปฏิเสธขายยา เพราะลูกค้าขาดเงิน 4 บาทแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
กลุ่มแรงงานแถลงประณามบริษัทสั่งปิดงาน ทำผิดอนุสัญญา ต้องสั่งแก้เปิดงานทันที เรียกร้องบริษัทเปิดผลประกอบการกำไร5พันล้าน ย้ำต้องแจกโบนัสตามสิทธิ เพราะทำงานหนักเขมรพังเรื่อยๆ ไทยปิดด่าน ทำเอาชาวเขมรโมโห เผานาทิ้ง เนื่องจากขายข้าวไม่ได้ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยชาวเน็ตฮือฮา!! พ่อแม่หน้าจีนแต่ลูกออกมากลับหน้าฝรั่งหาดใหญ่จมน้ำ รถลูกค้า ‘วิริยะประกันภัย’ ขอเคลมพุ่ง 3,800 คัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
“Cine de Chef โรงภาพยนตร์ระดับโลกกลางกรุงโซล ดูหนังหรู พร้อมดินเนอร์ฝีมือเชฟ”Hex Bar คาเฟ่และบาร์ที่เยาวราช ร้านที่ออกแนวเวทมนตร์Presence หนังผีกับมุมมองที่แปลกใหม่ของขวัญวันเกิดสุดระทึก! เด็กหนุ่มวัย 14 ขอว่ายน้ำกับจระเข้กลางทะเลคิวบา
ตั้งกระทู้ใหม่