หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หญิงไทยประกาศขายบ้านด่วน เพราะต้องทนสุนัขข้างบ้านส่งเสียงดังมาตลอด พร้อมเสนอส่วนลดให้ผู้ซื้อที่เป็นผู้พิการทางการได้ยินด้วย


เขียนโดย chop read

          เรื่องราวของหญิงไทยวัย 58 ปี รายหนึ่ง ที่เบื่อเสียงสุนัขของเพื่อนบ้าน โดยติดป้ายประกาศติดไว้ขายหน้าบ้านมีข้อความว่า “ประกาศขายบ้านในราคาถูกพิเศษ ให้ผู้พิการทางหูและะเลี้ยงสุนัขใหญ่เห่าดังเท่านั้น แถมมเสียงหมาเห่าหอนฟรี สนใจต่อรองราคาได้”

          โดยบ้านของเธออยู่ระหว่างบ้าน 2 หลัง ซึ่งทั้งสองหลังมีสุนัขหลายตัวที่เห่าเสยงดังตลอด ครอบครัวของเธอต้องกินยานอนหลับเพื่อที่จะนอนหลับได้ท่ามกลางเสียงเห่าไม่หยุดตลอด 3 ปี ก่อนหน้านี้เธอเคยร้องเรียนไปยังเจ้าหน้าที่เกี่ยวกับเสียงดังมาก่อน แต่ไม่มีใครสามารถแก้ไขปัญหาให้เธอได้

         เธอต้องให้ความสำคัญกับสุขภาพจิตและความเป็นอยู่ที่ดีของครอบครัวเป็นอันดับแรก จึงได้ตัดสินใจประกาศขายบ้านเเละจะย้ายออกไปเอง ทางกระทรวงสาธารณสุขได้เข้าไปสอบสวนและขอหลักฐานยืนยันคำกล่าวอ้างของเธอ ซึ่งเธอได้ส่งคลิปวงจรปิดที่บันทึกเสียงสุนัขเห่ากว่า 20 คลิปไปให้

         การสอบสวนเบื้องต้นของกระทรวงฯ พบว่ามีระดับเสียงเกินขีดจำกัดที่กฎหมายกำหนด ต่อมาทางเพื่อนบ้านคนหนึ่งซึ่งเป็นชายวัย 53 ปีได้ให้ผลที่ขัดแย้งกัน เขาบอกกับผู้สื่อข่าวว่า เสียงเห่านั้นต่ำกว่าขีดจำกัดที่กฎหมายกำหนด เขายังยืนกรานว่าเสียงเห่าไม่ได้ดังต่อเนื่องเหมือนที่เธอพูด

          เพื่อนบ้านคนดังกล่าวเปิดเผยว่า เขาได้ทำการปรับปรุงบ้านหลายอย่างเพื่อรองรับการร้องเรียนของเธอ รวมถึงการติดตั้งรั้วเหล็กในปี 2561 เพื่อให้สุนัขอยู่ฝั่งตรงข้ามของบ้านเสมอ การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของข้อเสนอแนะจากเจ้าหน้าที่กระทรวงในระหว่างการสอบสวนเบื้องต้น และเขาก็เต็มใจที่จะปฏิบัติตาม

           เขายังอ้างว่าได้ย้ายสุนัขตัวหนึ่งของเขาออกไปแล้ว เหลืออยู่เพียงสองตัวเท่านั้น และยืนยันว่าสุนัขมันก็ไม่ได้เห่าตลอดเวลา ส่วนถ้าเธอยังอยากจะขายตามที่ติดประกาศ มันก็เป็นสิทธิของเธอ

 

https://mustsharenews.com/house-special-discount-deaf/

เนื้อหาโดย: thecalmgirl
ขอบคุณรูปจาก https://mustsharenews.com/house-special-discount-deaf/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
chop read's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 135 ครั้ง
เขียนโดย chop read
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: thecalmgirl
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคน10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุด7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควรประเทศที่ "เงินเดือนวิศวกร" สูงที่สุดในโลกสายเชีย วงศ์วิโรจน์ ชี้แจงเอง ไม่ใช่เจ้าของหาดทรายขาวชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด"คิลิมันจาโร"...ภูเขาที่สูงที่สุดในแอฟริกาเชื่อว่าหลายบ้านอาจจะมีสายพันธุ์ที่กำลังเลี้ยงอยู่เอนชิลาดา จานโปรดของราชาเพลงป็อป “ไมเคิล แจ็คสัน”😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉ประเทศที่นอนน้อยที่สุดพืชแปลกน่ารัก เห็นแล้วต้องหลงรัก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุดชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุดเชื่อว่าหลายบ้านอาจจะมีสายพันธุ์ที่กำลังเลี้ยงอยู่สายเชีย วงศ์วิโรจน์ ชี้แจงเอง ไม่ใช่เจ้าของหาดทรายขาว"คิลิมันจาโร"...ภูเขาที่สูงที่สุดในแอฟริกาฉาวสนั่นฮ่องกง! คลิปหลุด "รักนัวเนีย" กลางบันไดหนีไฟแฟลตดัง ย้ำปัญหาสังคมหรือแค่คึกคะนอง?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
เต่ายิ้มหรือเครียด? ไขปริศนา “สีหน้าสุดไวรัล” เมื่อสัตว์เลื้อยคลานไม่ได้สื่ออารมณ์แบบที่เราคิด“ลืมอีกแล้วเหรอ?” เรื่องธรรมดาที่ไม่ธรรมดาในที่ทำงานลูกติดมือถือจนถูกล่อลวงออนไลน์ พ่อแม่ควรรับมือยังไงโดยไม่ซ้ำแผลแต่งงานแล้วน้ำหนักขึ้นจริงไหม 2 พฤติกรรมบนโต๊ะอาหารที่หลายคนมองข้าม
ตั้งกระทู้ใหม่