หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มิตรภาพ-คู่ปรับตลอดกาล ถึงกับหลั่งน้ำตาหลังจบเกม เพราะเป็นโอลิมปิกครั้งสุดท้ายที่จะเจอกัน


เขียนโดย แบกเป้

คู่ปรับตลอดกาล ถึงกับหลั่งน้ำตาหลังจบเกม เพราะเป็นโอลิมปิกครั้งสุดท้ายของผู้ที่พ่ายแพ้ 🇹🇭

 

เมื่อพูดถึงคู่ปรับในวงการแบดมินตันหญิง คงหนีไม่พ้น "เมย์" รัชนก อินทนนท์ จากประเทศไทย และ ไท่ จื่อ อิง จากไต้หวัน ทั้งสองคนนี้มีประวัติการพบกันที่น่าจดจำ โดยพบกันรวมถึง 36 ครั้งทุกรายการ "เมย์" รัชนก ชนะ 16 ครั้ง ส่วน ไท่ จื่อ อิง ชนะ 20 ครั้ง

 

ในเกมโอลิมปิกครั้งล่าสุด ความตื่นเต้นของการแข่งขันสูงสุดนี้ไม่เพียงแต่จะเป็นการท้าทายทางฝีมือของนักกีฬาทั้งสอง แต่ยังเต็มไปด้วยอารมณ์ ความรักในกีฬา และความทรงจำที่ยาวนาน

เมื่อการแข่งขันจบลง ไท่ จื่อ อิง ถึงกับหลั่งน้ำตา นั่นเพราะเธอรู้ดีว่านี่อาจเป็นโอลิมปิกครั้งสุดท้ายในชีวิตนักกีฬาของเธอ ทั้งนี้ ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งคู่ไม่ได้เป็นแค่คู่แข่ง แต่ยังเป็นเพื่อนร่วมอาชีพที่มีความเคารพซึ่งกันและกัน ทุกครั้งที่ทั้งสองพบกันในสนาม ก็เหมือนเป็นการพบกันของนักกีฬาที่รู้ใจกันดี ทั้งสองต่างทุ่มเทแรงกายแรงใจเต็มที่

●  ประวัติการพบกัน

 

การพบกันระหว่าง "เมย์" รัชนก และ ไท่ จื่อ อิง ถือเป็นอีกหนึ่งบทบันทึกในประวัติศาสตร์แบดมินตันที่น่าจดจำ ตั้งแต่การแข่งขันรายการเล็กไปจนถึงระดับโลก ทั้งสองต่างแข่งขันกันด้วยความสามารถและความมุ่งมั่น ซึ่งทำให้แฟนๆ แบดมินตันทั่วโลกติดตามและชื่นชอบในการเล่นของทั้งสอง

 

การพบกันในครั้งนี้ที่โอลิมปิก ไม่เพียงแต่จะเป็นการต่อสู้เพื่อชิงชัย แต่ยังเป็นการปิดฉากอันน่าประทับใจของการเป็นคู่ปรับที่ยิ่งใหญ่ของวงการแบดมินตัน เมื่อมองย้อนกลับไป การพบกันของทั้งคู่เต็มไปด้วยความทรงจำที่ดีและการแข่งขันที่เต็มไปด้วยคุณภาพ

 

ในที่สุด การแข่งขันที่เต็มไปด้วยความเคารพซึ่งกันและกันของทั้งสองฝ่าย การหลั่งน้ำตาของ ไท่ จื่อ อิง แสดงให้เห็นถึงความรักในกีฬาและความทรงจำที่มีค่าจากการเป็นคู่ปรับของ "เมย์" รัชนก

 

การพบกันของ "เมย์" รัชนก และ ไท่ จื่อ อิง จะยังคงเป็นที่จดจำในใจของแฟนๆ แบดมินตันทั่วโลกอย่างแน่นอน และไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันในอนาคตหรือในความทรงจำ ทั้งสองคนนี้จะยังคงเป็นคู่ปรับที่ยิ่งใหญ่และมีค่าที่สุดในประวัติศาสตร์แบดมินตันหญิง

เนื้อหาโดย: แบกเป้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แบกเป้'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 334 ครั้ง
เขียนโดย แบกเป้
นักข่าวสายไวรัล–ข่าวด่วน
สรุปข่าวเร็ว คม ชัด ตรงประเด็น
เชี่ยวชาญข่าวแรง–ข่าวจริง ที่คนกำลังสนใจ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศ“จังหวัดที่มีชื่อยาวและอ่านยากที่สุดในไทย”จังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จักอาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุดคอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลกแนวทาง... "ม้าวิ่ง" ...วันที่ 1 มิถุนายน 2569AI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน 2569มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทยส่องเทรนด์เลข บน-ล่าง ประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2569“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”รายได้ช่างเครื่องรถไฟรายได้ข้าราชการทหารของไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สะพานวงกลมที่คนทั้งโลกงง… ทำไมไม่สร้างตรงๆ ให้จบ?5 ภัยเงียบจากการนอนดึก ที่ร่างกายอาจสะสมโดยไม่รู้ตัวเมืองที่เงินเดือนน้อยแต่อยู่สบายที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
รีวิวหนังดัง UNKNOWN คนนิรนามเดือดระอุการ์ตูนน่ารัก🇹🇼ฟ้าคราม พระอาทิตย์ขาว แทนใจรัก ค่ายมหามงคลฟิล์มถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตเจ้าสัวไต้หวันข้ามทะเลสู่ใต้ร่มพระโพธิสมภารรัชกาลที่๙นำแสดงโดยเชน ณัฐวัฒน์,แวร์ โซว,อ.วิโรจน์,จิ๊บ วสุรีวิวหนังดัง THE ISLAND แหกระห่ำแผนคนเหนือโลกเปลี่ยน "ความอึดอัด" เป็น "บทเรียนชีวิต": ข้อคิดเชิงบวกที่ได้เรียนรู้จาก Club Friday Series คนไม่เคยผิด
ตั้งกระทู้ใหม่