หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ลิโป้ เทพสงคราม ผู้เอาผลประโยชน์ตัวเองเป็นที่ตั้ง

เขียนโดย stampchan

สวัสดีครับ ในกระทู้นี้เราจะมาพูดถึงลิโป้ หรือที่เรารู้จักกันว่าเป็นเทพสงครามนะครับ แน่นอนว่าลิโป้นั้นเป็นเทพสงครามที่เก่งที่สุดในสามก๊กเลยก็ว่าได้ เนื่องจากว่าอาจจะไม่เคยมีประวัติการแพ้ใครเลย หรืออาจจะเคยเพลี่ยงพล้ำบ้าง จนคนอ่านสามก๊กตั้งฉายาว่า "ยอดคนต้องลิโป้ ยอดม้าต้องเซ็กเธาว์" แต่ว่าก็พลาดให้กับโจโฉ แต่ในกระทู้นี้เราจะมาพูดถึงลักษณะนิสัยของลิโป้กันนะครับ ลิโป้ปรากฏตัวครั้งแรกสุดเลยคือตอนที่ตั้งโต๊ะเลี้ยงรับรองขุนนางต่างๆ และได้เห็นว่าเต๊งหงวนมีความคิดไม่ตรงกับตน จึงคิดจะกำจัดเสีย ลิโป้เห็นดังนั้นจึงออกมายืนเป็นเกราะกำบังให้เต๊งหงวน ตั้งโต๊ะเห็นลิโป้ จึงไม่กล้าทำอะไรเต็งหงวน เมื่อเต็งหงวนจึงกลับไปที่พำนัก ตั๋งโต๊ะที่ได้ปรึกษากับที่ปรึกษาเพื่อเอาตัวลิโป้มาเป็นพวกตัวเองให้ได้ จึงมอบของกำนัลและม้าเซ็กเธาว์ให้แก่ลิโป้ ลิโป้ซึ่งอยู่กับเต็งหงวน เต็งหงวนนั้นดูแลลิโป้ดุจดังลูกชาย ให้ทั้งอาหารและที่พำนัก แต่ลิโป้เมื่อได้ของที่เป็นประโยชน์แก่ตนแล้วจึงตัดสินใจสังหารเต็งหงวน แล้วนำศีรษะไปเป็นของกำนัลให้กับตั๋งโต๊ะ ซึ่งถือได้ว่าลิโป้หักหลังแม้แต่คนที่เคยดูแลตนเอง และพร้อมย้ายพรรคได้ตลอดเวลา ครั้งมาอยู่กับตั๋งโต๊ะเข้า ก็ช่วยตั๋งโต๊ะรบกับทัพ 18 หัวเมืองในตอนแรก นานวันเข้าขุนนางในราชสำนักต่างๆ ก็คิดแถวอุบายกำจัดตั๋งโต๊ะ แต่ก็อยากที่จะกำจัดเพราะมีลิโป้คอยดูแลอยู่ จนมาถึงอ้องอุ้น ซึ่งมีเตียวเสี้ยนเป็นลูกสาวบุญธรรม อ้องอุ้นจึงใช้อุบายนางงาม ให้ตั๋งโต๊ะกับลิโป้แตกหักกัน จนท้ายที่สุดลิโป้ก็สังหารตั๋งโต๊ะ ถือเป็นอีกหนึ่งครั้งที่ลิโป้สังหารผู้ที่มีพระคุณแก่ตนเอง และในอีกเหตุการณ์หนึ่ง เล่าปี่นั้นครองชีจิ๋วอยู่ และได้ต้อนรับลิโป้เข้าเมือง แต่เล่าปี่ต้องรับมือกับอ้วนสุด และให้เตียวหุยเป็นผู้ดูแลเมือง เตียวหุยได้เลี้ยงเหล้าให้กับขุนนาง แต่โจป้าพ่อตาลิโป้ ปฏิเสธที่จะไม่กินเหล้า เตียวหุยจึงสั่งเฆี่ยน โจป้ารู้สึกโมโหเลยแจ้งให้ลิโป้ทำการเข้าตีเมืองชีจิ๋ว ลิโป้จึงทำการเข้ายึดเมืองชีจิ๋ว
ซึ่งเป็นอีกหนึ่งครั้งที่หักหลังต่อผู้มีคุณเช่นเล่าปี่ ตอนหลังเมื่อโจโฉจับตัวลิโป้ได้ โจโฉจึงถามความเห็นว่าควรจะเก็บลิโป้ซึ่งมีฝีมือการรบไว้ใช้งานดีหรือไม่ เล่าปี่จึงพูดว่า "ท่านไม่เห็นตัวอย่างเต็งหงวนและตั๋งโต๊ะหรือ" โจโฉเมื่อได้ฟังดังนั้น จึงสั่งประหารลิโป้ทันที
สรุป หากว่าเราเคยได้ดูหนังหรืออ่านหนังสือแล้วจะเห็นว่าเตียวหุยมักจะพูดถึงลิโป้ว่าเป็นลูก 3 พ่อ หรือไพล่ 3 แซ่
ซึ่งเป็นสิ่งที่บ่งบอกว่าลิโป้อยู่กับใครแล้วจะมีนิสัยเหมือนเสือหิว คอยแว้งกัดคนที่มีคุณแก่ตน และพร้อมจะย้ายพรรคหากได้ผลประโยชน์ที่ดีกว่า ขอให้คุณผู้อ่านทั้งหลายดูตัวอย่างของลิโป้และไม่ควรเอาเยี่ยงอย่างนะครับ
ขอบคุณผู้อ่านที่ติดตาม แล้วพบกันใหม่ในกระทู้หน้าครับ

โพสท์โดย: stampchan
อ้างอิงจาก: วิกิพีเดีย และเรียบเรียงเอง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
stampchan's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 194 ครั้ง
เขียนโดย stampchan
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: coffeeman
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สถิติเลขท้ายสองตัวงวดกลางเดือน 10 ปีย้อนหลัง บวกมุมมองวันพระใหญ่ปลายเดือนสิงหา งวดวันที่ 16 สิงหาคม 2569เลขมงคล "เพชรกล้า เด็กชายนำโชค" 16 สิงหาคม 2569รุ่นพี่ ม.6 เทพฯ นนท์ สุดทน! ขอพูดบ้าง หลังเห็นกระแสโทษโรงเรียน ลั่น “คนทำไม่ปกติ อย่าโยนความผิดให้ใคร”จังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขา10 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุด“เอเวลินน์ ศรียะพันธ์” นักบินหญิงชาวไทยที่สื่อนอกยกฉายา “กัปตันที่สวยที่สุดในประวัติศาสตร์”จากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้าน“งวดสุดท้าย” หลวงพ่อไห้ 16 ส.ค. 69ส่องบัญชีทรัพย์สิน นายก อบจ. นนทบุรี หลังถูกบุกยิงเลขเล็ก ๆ ที่เราไม่เคยสนใจ อาจไม่ได้เป็นแค่เลขธรรมดาเลขเด็ดจากดวงดาว งวด 16 สิงหาคม 2569 รวมเลขท้าย 2 ตัว 3 ตัวพี่บ่าว ปู่วัดสายป่า เปิดแนวทางเลขงวด 16 สิงหาคม 2569 ลุ้น 760-60-70-76 ล่าง 85
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ส่องบัญชีทรัพย์สิน นายก อบจ. นนทบุรี หลังถูกบุกยิง9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
iPhone สร้างยากกว่าพีระมิด 10,000 เท่าจริงหรือ?ครอบครัววัตส์ คดีที่บ้านชานเมืองเงียบสงบกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการสืบสวนป่าหิมพานต์อยู่ที่ไหน? คำตอบไม่ได้อยู่บนแผนที่ แต่ซ่อนอยู่ในจักรวาลคติของคนโบราณทำไมคนไทยไม่นิยมเอาคำบางคำมาตั้งชื่อลูก? เบื้องหลังชื่อที่ “ฟังแล้วไม่อยากใช้”
ตั้งกระทู้ใหม่