หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ย้อนรอยประวัติศาสตร์ 31 กรกฎาคม พ.ศ.2535 การบินไทย เที่ยวบิน TG311 เกิดเหตุโศกนาฏกรรมตายยกลำ

เนื้อหาโดย Unseen News

ย้อนรอยประวัติศาสตร์ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2535 การบินไทย เที่ยวบิน TG311 เกิดเหตุโศกนาฏกรรมตายยกลำ

การบินไทย เที่ยวบินที่ 311 เป็นเที่ยวบินระหว่างประเทศของไทยที่ประสบอุบัติเหตุชนภูเขาขณะกำลังลดระดับ เตรียมร่อนลงจอดที่ท่าอากาศยานนานาชาติตรีภูวัน กรุงกาฐมาณฑุ ประเทศเนปาล เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2535 12:45:26 ตามเวลาในประเทศเนปาล ผู้โดยสารจำนวน 99 คน และลูกเรือ 14 คน เสียชีวิตทั้งหมด

เหตุการณ์ดังกล่าวถือเป็นหนึ่งในเหตุโศกนาฏกรรมที่ร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์การบินของไทย สาเหตุของอุบัติเหตุได้รับการสอบสวนอย่างละเอียด พบว่าปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดเหตุการณ์นี้รวมถึงสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวย ความผิดพลาดของนักบิน และการสื่อสารที่ไม่ชัดเจนระหว่างนักบินกับหอควบคุมการบิน

อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นในช่วงที่เครื่องบินกำลังลดระดับเพื่อเตรียมร่อนลงจอด นักบินได้รายงานปัญหาเกี่ยวกับเครื่องมือการบินและได้พยายามแก้ไขปัญหาในสภาพอากาศที่มีเมฆหนาและฝนตกหนัก ทำให้การมองเห็นลดลงและส่งผลให้เกิดการชนกับภูเขา

    ก่อนหน้านี้ การบินไทย เที่ยวบินที่ 311 (พ.ศ. 2516) เคยประสบอุบัติเหตุโดยมีหมายเลขเที่ยวบินเหมือนกัน อุบัติเหตุในปี พ.ศ. 2535 นี้จึงทำให้หมายเลขเที่ยวบิน TG311 กลายเป็นสัญลักษณ์ของความสูญเสียและโศกนาฏกรรมที่ไม่อาจลืมเลือนในประวัติศาสตร์การบินไทย

ผลกระทบจากเหตุการณ์นี้ทำให้การบินไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ดำเนินการตรวจสอบและปรับปรุงมาตรฐานความปลอดภัยในการบินอย่างเข้มงวด เพื่อลดความเสี่ยงและป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ที่คล้ายคลึงกันในอนาคต นอกจากนี้ยังมีการพัฒนาเทคโนโลยีและระบบการสื่อสารในการบินให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

การบินไทย เที่ยวบิน TG311 จะเป็นเครื่องเตือนใจถึงความสำคัญของความปลอดภัยในการบินและการปฏิบัติงานที่ถูกต้องตามมาตรฐาน ซึ่งจำเป็นต้องได้รับการใส่ใจและปฏิบัติอย่างเคร่งครัดเพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารและลูกเรือในทุกเที่ยวบิน

เนื้อหาโดย: Unseen News
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Unseen News's profile


โพสท์โดย: Unseen News
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีคนจนมากที่สุด อันดับหนึ่งของประเทศไทยโซฟาตัวนี้ สร้างความงุนงงให้กับนักวิทยาศาสตร์ มานานกว่า 60 ปีแล้ว!!เขมรประท้วงผู้บริหารโรงงานรองเท้าชาวจีนอาคารสูง 25 ชั้นแห่งนี้ คือ อาคารที่ถูกยกย่องเป็นอย่างมากในจีนทึ่งทั่วโลก : "The Boneyard" หรือสุสานเครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดในโลกสาธารณรัฐกอทูเล "เพื่อนบ้านใหม่" ติดกับไทยแรงงานเขมรทั่วกรุงพนมเปญออกมาประท้วงหลังพบเศรษฐกิจพัง ปากท้องอดอยากไม่มีรายได้ นักลงทุนต่างชาติ แห่ออกนอกประเทศการทำ 4 อย่างนี้เป็นประจำในที่ทำงาน บ่งบอกถึงระดับ EQ ต่ำ!!🎬 “สกาลา” ปิดม่านตำนานโรงหนังสยาม 51 ปี เหลือไว้เพียงความทรงจำกลางสยามสแควร์รู้จัก QF-16 เครื่องบินรบผีสิงไร้นักบิน ดัดแปลงจาก F-16อิหร่านลุกเป็นไฟ วิกฤตศรัทธาและการประท้วงใหญ่กลางเปลวเพลิงประเทศที่ไร้ทางออกสู่ทะเล
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อดีตจังหวัดของประเทศสยาม ที่ปัจจุบันกลายเป็นส่วนหนึ่งของกัมพูชาทริคปลดหนี้ 100,000 บาทใน 1 ปี ทำได้จริงแบบไม่ฝืนชีวิต
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นทริคปลดหนี้ 100,000 บาทใน 1 ปี ทำได้จริงแบบไม่ฝืนชีวิตนกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทยเครื่องบินที่บินได้สูงที่สุด เท่าที่เคยมีการบินจริงบนโลก
ตั้งกระทู้ใหม่