กระบี่-ทบ.ตำบลเหนือคลอง เตรียมจัดเทศกาล "ของดี ของหรอย ของอร่อยเหนือคลอง" ชูอัตลักษณ์อาหารพื้นถิ่น
<span;>เทศบาลตำบลเหนือคลองแถลงข่าว เตรียมจัดเทศกาล "ของดี ของหรอย ของอร่อยเหนือคลอง" ชูอัตลักษณ์อาหารพื้นถิ่นบนความหลากหลายทางวัฒนธรรม 2-4 ส.ค นี้ ณ ศาลเจ้าเฉ้งจุ้ยจ้อชู้ก๋ง อำเภอเหนือคลอง
<span;>.
<span;>วันที่ ( 30 กรกฎาคม 2567) เทศบาลตำบลเหนือคลอง จังหวัดกระบี่ จัดงานแถลงข่าวมหกรรมส่งเสริมอาหารพื้นถิ่นเหนือคลอง ประจำปี 2567 "ของดี ของหรอย ของอร่อยเหนือคลอง โดยมี นายสมชาย หาญภักดีปฏิมา ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เป็นประธาน พร้อมด้วย นายวิชญุตม์ ทองแป้น นายอำเภอเหนือคลอง นายปองพล ซ้ายเส้ง นายกเทศมนตรีตำบลเหนือคลอง นายสุรัตน์ จรณโยธิน ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกระบี่ คณะผู้บริหาร ผู้ประกอบการ และสื่อมวลชนเข้าร่วม
<span;>.
<span;>นายปองพล ซ้ายเส้ง นายกเทศมนตรีตำบลเหนือคลอง กล่าวว่า เทศกาลอาหารพื้นถิ่นเหนือคลอง "ของดี ของหรอย ของอร่อยเหนือคลอง" ประจำปี 2567 กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 2-4 สิงหาคม 2567 ณ บริเวณศาลเจ้าเฉ้งจุ้ยจ้อชู้ก๋ง อำเภอเหนือคลอง จังหวัดกระบี่ ตั้งแต่เวลา 17.00-22.00 น เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว ผลักดันอำเภอเหนือคลองเป็นศูนย์กลางด้านอาหารพื้นถิ่น เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางมากยิ่งขึ้น และสามารถสร้างรายได้สู่ชุมชน สัมผัสเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรม วิถีชีวิตชุมชนผสมผสานของสามวัฒนธรรม ไทยพุทธ ไทยจีน และไทยมุสลิม อย่างกลมกลืน
<span;>.
<span;>ซึ่งภายในงานจะมีผู้ประกอบการร้านอาหารพื้นถิ่นหากินยากมาจำหน่าย กว่า 136 ร้านค้า อาทิ ขนมจีน ไก่ทอด ข้าวหมกไก่ หมกแพะ ปลาหลุกพุก ห่อหมก ไก่กอและ ข้าวยำ อาโป้ง โอ้เอ๋ว เป่าล้าง บ้ะจ่าง เป็นต้น นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจ โซนอาหารอัตลักษ์พื้นถิ่น การแสดงกลุ่มแม่บ้าน การประกวดร้องเพลง สาธิตการทำอาหารพื้นถิ่น นิทรรศการย่านเมืองเก่าเหนือคลอง และในวันที่ 4 สิงหาคม 2567 พบกับการแข่งขันปั่นจักรยาน เชียร์ ช็อปชิม สัมผัสวิวที่สวยงามและเส้นทางที่ท้าทาย
แม่น้ำที่ใสสะอาดและมีคุณภาพน้ำดีที่สุด ที่ไหลผ่านเขตแดนของประเทศไทย
จังหวัดที่มีห้องว่างในโรงแรมมากที่สุด มีจำนวนผู้เข้าพักน้อยที่สุดในไทย
รู้จักโซเดียมไนไตรท์ หลังเหตุผงปริศนาในก๋วยเตี๋ยวทำป่วยหลายราย
つづく แปลว่าอะไร คำท้ายการ์ตูนญี่ปุ่นที่หลายคนเห็นมาตั้งแต่เด็ก
รู้จักงูเห่าน้ำแอฟริกา งูพิษที่ไม่ได้เป็นแค่งูน้ำธรรมดา
7 บริษัทไทยกำไรแกร่ง ทำไมยังยืนแถวหน้ามาได้ 10 ปี
มอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับหนึ่ง
ทำไมประเทศพิมพ์เงินตามใจไม่ได้ ทั้งที่ออกเงินเอง
ทำไม AI วาดมือคนพลาดบ่อย ทั้งที่ภาพอื่นดูสมจริงมาก
คณะที่คนสมัครมากสุดใน TCAS69 ไม่ใช่แพทย์ อันดับจริงน่าคิดกว่าที่คาด
อิหร่านขู่หยุดเกมฟุตบอลโลก หากมีธงหรือสโลแกนต่อต้านทีมชาติ
ทำไมต้องเป่าเทียนวันเกิด ธรรมเนียมเล็ก ๆ ที่มีที่มามากกว่าความเชื่อ
😊 ชวนเข้ามาดูรูปภาพที่น่าทึ่งที่พิสูจน์ให้เห็นว่าพลังแห่งธรรมชาตินำหน้าเราเสมอ 😁
ทำไมฟันน้ำนมถึงสำคัญ ทั้งที่โตขึ้นก็ต้องหลุดอยู่ดี
7 บริษัทไทยกำไรแกร่ง ทำไมยังยืนแถวหน้ามาได้ 10 ปี
รู้จักโซเดียมไนไตรท์ หลังเหตุผงปริศนาในก๋วยเตี๋ยวทำป่วยหลายราย
มาวิเคราะห์เจาะลึก ...postjung กันดีกว่า เขียนบทความแบบใหน ให้โดนใจได้ขึ้น Hot Topic
5 งานเสริมคนอายุ 50+ เริ่มจากมือถือ พร้อมช่องทางเริ่มและรายได้ที่พอคาดได้
วัดถ้ำเสือคึกคัก! ชาวกระบี่แห่รอนายกฯ อนุทิน ทอดผ้าป่าสามัคคี คอหวยจับตาเลขเด็ด
ผู้ว่าฯกระบี่ จับมือผู้การฯสนธิกำลังบูรณาการณ์ บุกตรวจค้นสวนสัตว์ต้องสงสัย เอี่ยวธุรกิจ นอมินี ต่างชาติ
ซึ้งน้ำใจพลเมืองดี! หมวดยงยุทธ รองสวป.สภ.เมืองกระบี่ ช่วยประสานคืนกระเป๋า
เมียใจเด็ด บุกพบนายอำเภอเมืองกระบี่ขอจดทะเบียนสมรสผัว ก่อนส่งเรือนจำคดียา





