หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สนามฟุตบอลตีนเปล่า ม่วนคัก ความทรงจำวัยเด็ก


เขียนโดย เนเปิ้ล

นี่คือส่วนหนึ่งของความจำสมัยเด็กๆของหลายๆๆคนโดยเฉพาะเด็กน้อยแถว ชนบท เเต่เป็นเรื่องราวที่เต็มไปด้วยความสุข กับบรรยากาศ ตอนเด็ก

กฎของฟุตบอลในวัยเด็กของหลายๆคน
1. โดนยิงลูกแรก ถอดเสื้อ
2. คนที่อ้วนที่สุดจะเป็นผู้รักษาประตู
3. เกมจะจบเมื่อทุกคนเหนื่อยหรือมองไม่เห็นลูกฟุตบอล (เตะจนมืดค่ำฝุ่นตลบ)
4. ไม่สำคัญว่าฝ่ายไหนจะยิงกี่ลูก เพราะสุดท้ายจะจบที่ว่า "ใครยิงลูกต่อไปได้ คือผู้ชนะ" (ตอนนั้นใกล้จะค่ำแล้ว)
5. ไม่มีผู้ตัดสิน (แฟร์ๆมีเถียงกันนิดหน่อยตามประสาเด็ก)
6. ไม่ใส่รองเท้า (มันหนักใครมีสตั๊ทไม่ให้เตะด้วยกลัวเหยียบเท้า)
7. ไม่มีตำแหน่งการเล่น (รู้แค่ว่าต้องยิงประตูให้ได้)
8. ไม่มีล้ำหน้า (เกมจะหยุดก็ต่อเมื่อมีการฟาล์วหรือแฮนด์บอล)
9.เตะออกเก็บเอง
ทั้งหมดมันคือความทรงจำ และหลายคนคงคิดถึงมัน ถ้าเด็กๆทุกวันนี้เห็นภาพในตอนนั้นของพวกเราเขาคงตั้งใจมากกว่านี้

  สำหรับคนที่โตมาในสภาพเเบบนี้คงต้องมีวันที่ย้อนวัยวันวานให้คิดถึง สำหรับเด็กผู้ชาย ที่อยู่บ้านนอก 

เนื้อหาโดย: fbt069
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เนเปิ้ล's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 171 ครั้ง
เขียนโดย เนเปิ้ล
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คลองที่ใช้คนขุดที่ยาวที่สุดในประเทศไทย5 อันดับอาหารไทยเริ่มหายไป แต่คนไทยยังคิดถึงที่สุด5 อันดับโรงเรียนรัฐบาลคุณภาพสูง เรียนดีได้ ไม่ต้องจ่ายแพงดอกไม้หายากที่พบได้แค่ในไทย เพียงประเทศเดียวเท่านั้นในโลกจังหวัดที่มีจำนวนอำเภอมากที่สุดในประเทศไทย8 อาหารไทยรสจัด ที่“คนรุ่นใหม่บางกลุ่มเริ่มกินน้อยลง”สวนสาธารณะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย10 อันดับโรงเรียนที่สอบเข้ายากที่สุดในไทย เด็กเก่งเท่านั้นที่รอดชมภาพ Techo สนามบินนานาชาติแห่งใหม่ของกัมพูชา5 จังหวัดที่คนโสดเยอะที่สุดในไทย อยู่แล้วเหงาหรืออยู่แล้วแฮปปี้?จังหวัดสำคัญของไทย ที่มีประชากรอาศัยอยู่เบาบางมากที่สุด5 อาชีพ เงินดี ไม่ต้องเรียนสูง แต่รายได้ไม่ธรรมดา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ปลาหมอบัตเตอร์" ปลาหมอสีสันสวยงาม แต่ก็เป็นหนึ่งในเอเลี่ยนสปีชียส์ในแหล่งน้ำไทยโครงการก่อสร้างหมู่เกาะเทียมที่ยิ่งใหญ่และทะเยอทะยานที่สุด5 อาชีพ เงินดี ไม่ต้องเรียนสูง แต่รายได้ไม่ธรรมดา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
บทสรุป โหนกระแส ครูสาวท้องแก่ สู้ยิบตา พร้อมประทะสามีเก่ากับกิ๊กใหม่รวม 7 เรื่องจริง! พฤติกรรมน่าปวดหัวของเพื่อนบ้าน (ที่ใครเจอต้องเพลีย!)“ลูกข่างไทย” การละเล่นพื้นบ้านสุดคลาสสิก หมุนความสนุก พร้อมกติกาลงโทษสุดมัน!เสียงจากหัวใจ
ตั้งกระทู้ใหม่