หนุ่มคนหนึ่งหลับไปบนเครื่องบินเป็นเวลา 2 ชั่วโมง แต่เมื่อตื่นขึ้นกลับพบว่ายังคงอยู่ที่รันเวย์เดิม ไม่ได้เคลื่อนที่ไปไหน
ชายคนหนึ่งหลับในเครื่องบินเป็นเวลา 2 ชั่วโมง ตื่นขึ้นมาแล้วสับสน คิดว่าเครื่องบินได้ถึงจุดหมายปลายทางแล้ว แต่กลับพบว่ายังคงอยู่บนรันเวย์เดิม ไม่ได้เคลื่อนที่ไปไหน สร้างความสนุกสนานให้กับผู้คนนับล้านที่ติดตามดู
เว็บไซต์ต่างประเทศได้รายงานว่า มีคลิปวิดีโอที่กำลังได้รับความนิยมบนโลกออนไลน์ ซึ่งแสดงให้เห็นผู้โดยสารชาวอังกฤษคนหนึ่งที่หลับไป 2 ชั่วโมง และตื่นขึ้นมาพร้อมความสับสน คิดว่าได้ถึงที่หมายแล้ว แต่กลับพบว่ายังคงอยู่ที่เดิม ซึ่งทำให้เกิดเสียงหัวเราะ และเจ้าของคลิปจึงได้ออกมาเปิดเผยสาเหตุที่แท้จริง
คลิปวิดีโอที่กล่าวถึงได้ถูกแชร์ผ่านทาง TikTok โดยผู้ใช้งานที่มีชื่อบัญชีว่า @fionaweizman ซึ่งเป็นการเปิดเผยภาพของฟิโอนา ไวซ์แมน ผู้โดยสารหญิงที่กำลังอยู่บนเที่ยวบินจากลอนดอน ประเทศอังกฤษ ไปยังโครเอเชีย กับสายการบินอีซีเจ็ต
คลิปดังกล่าวแสดงให้เห็นผู้โดยสารชายคนหนึ่งที่หลับไปอย่างรวดเร็วหลังจากที่เครื่องบินขึ้นได้ไม่นาน โดยเขาหลับไปนานถึงสองชั่วโมง แต่เมื่อเขาตื่นขึ้น เขาได้หันไปมองนอกหน้าต่างและต้องตกใจเมื่อพบว่าเครื่องบินยังคงจอดอยู่บนรันเวย์เหมือนเดิม ไม่ได้เดินทางไปถึงที่หมายตามที่เขาคาดหวังไว้
แม้ว่าเครื่องบินจะยังคงจอดอยู่ที่สนามบินต้นทาง แต่สาเหตุที่แท้จริงคือมีปัญหาทางด้านวิศวกรรมที่ยังไม่ได้รับการแก้ไข ทำให้ไม่สามารถเริ่มการบินได้ ผู้โดยสารชายคนนั้นรู้สึกตกใจและอายเมื่อได้ทราบถึงความจริงนี้
ขณะที่เจ้าของคลิปไม่สามารถห้ามตัวเองจากการหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาบันทึกฉากตลกนี้ได้ และได้โพสต์ลงบน TikTok ทำให้คลิปนี้กลายเป็นไวรัลที่มีผู้ชมมากกว่า 8.7 ล้านครั้ง พร้อมทั้งเขียนข้อความว่า "เราคิดว่ามันตลกที่เขาทำแบบนี้ ขอโทษนะเพื่อน แต่เรายังไม่ได้เริ่มเดินทางเลย!"
ในคลิปวิดีโอที่กล่าวถึง ชาวเน็ตจำนวนมากได้แสดงความคิดเห็น บางคนได้แชร์ประสบการณ์ที่คล้ายคลึงกัน เช่น "ฉันเคยหลับไป 45 นาทีแล้วตื่นขึ้นมาพบว่ายังอยู่ที่เท็กซัส" และ "หลังจากหลับไปหนึ่งชั่วโมง ฉันก็ยังคงอยู่บนรันเวย์"
นอกจากนี้ “เคยบินจากบาร์เซโลนาไปลิสบอนและรอบนเครื่องบินเป็นเวลา 3 ชั่วโมง” “ความผิดหวังของเขามันสมจริงมาก” “ฉันทั้งอยากร้องไห้และหัวเราะกับเรื่องที่เกิดขึ้น”
มอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับหนึ่ง
ดอกสแนปดรากอน ทำไมดอกสวยรูปมังกรจึงกลายเป็นฝักคล้ายกะโหลก
ซาแซงคืออะไร ทำไมความชอบศิลปินถึงกลายเป็นการคุกคามได้
จังหวัดที่มีห้องว่างในโรงแรมมากที่สุด มีจำนวนผู้เข้าพักน้อยที่สุดในไทย
つづく แปลว่าอะไร คำท้ายการ์ตูนญี่ปุ่นที่หลายคนเห็นมาตั้งแต่เด็ก
คณะที่คนสมัครมากสุดใน TCAS69 ไม่ใช่แพทย์ อันดับจริงน่าคิดกว่าที่คาด
เงินช่วยค่าครองชีพปี 69 ใช้ยังไงให้คุ้ม ไม่หมดไปกับของจุกจิก
มีเพียง 3 ประเทศในโลก ที่ลงแข่งในกีฬาโอลิมปิกครบทั้ง 53 ครั้ง
ซูยุไม่ใช่โชยุ ต่างกันตรงไหน เลือกใช้ให้ถูกกับอาหารญี่ปุ่น
อนุทินเยือนเวียดนาม ดีเทลเล็กบนเวทีอาเซียนสะท้อนมิตรภาพ 50 ปีไทย–เวียดนาม
เวียดนามกับไทยต่างใช้ Model เกาหลี ว่าแต่ว่าเกาหลีไหน
กาแฟบนเครื่องบินไม่อร่อย อาจไม่ใช่เพราะเมล็ดแย่ แต่เพราะร่างกายรับรสเปลี่ยน
ดอกสแนปดรากอน ทำไมดอกสวยรูปมังกรจึงกลายเป็นฝักคล้ายกะโหลก
ซูยุไม่ใช่โชยุ ต่างกันตรงไหน เลือกใช้ให้ถูกกับอาหารญี่ปุ่น
ท่าเรือที่ทันสมัยที่สุด และมีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย






