พลุวันชาติฝรั่งเศส ธีมปีนี้คือ "โอลิมปิกเกมส์" ความตื่นเต้นกดดันของนักกีฬาที่พร้อมจะระเบิดออกมาในอีกไม่กี่วันข้างหน้า
เขียนโดย แบกเป้

พลุวันชาติฝรั่งเศส ธีมปีนี้คือ "โอลิมปิกเกมส์" ความตื่นเต้นกดดันของนักกีฬาที่พร้อมจะระเบิดออกมาในอีกไม่กี่วันข้างหน้า
วันที่ 14 กรกฎาคม เป็นวันชาติฝรั่งเศสที่ทุกคนรอคอย ไม่เพียงแต่จะเป็นวันแห่งการเฉลิมฉลองและระลึกถึงการปฏิวัติฝรั่งเศส แต่ปีนี้ยังมีความพิเศษยิ่งขึ้นเมื่อธีมของงานคือ "โอลิมปิกเกมส์" เน้นย้ำถึงความตื่นเต้นและความกดดันของนักกีฬาทั่วโลกที่พร้อมจะมาแข่งขันในอีกไม่กี่วันข้างหน้า
การแสดงพลุและโดรนโชว์
การแสดงพลุในปีนี้ไม่ธรรมดาเลย ด้วยการใช้โดรนถึง 1,100 ตัวมาประกอบการแสดงโชว์อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ โดรนเหล่านี้จะสร้างรูปทรงและลวดลายต่าง ๆ ที่สะท้อนถึงจิตวิญญาณของโอลิมปิกเกมส์ การแสดงจะยาวนานถึง 20 นาทีเต็ม ซึ่งถือว่าเป็นการแสดงที่ต้องใช้เวลาและความพยายามในการเตรียมงานนานถึง 6 เดือนเต็ม
แม้ว่าการแสดงจะน่าตื่นเต้นแค่ไหน แต่ในปีนี้ ทางการฝรั่งเศสได้ประกาศว่าไม่อนุญาตให้ประชาชนเข้าไปชมสดใกล้ ๆ กับหอไอเฟลเหมือนทุกปี เนื่องจากพื้นที่โดยรอบหอไอเฟลถูกเตรียมไว้สำหรับการจัดงานโอลิมปิก ดังนั้น ผู้ที่ต้องการชมการแสดงพลุจะต้องหามุมดูจากที่อื่น ๆ ในกรุงปารีสเอาเอง ซึ่งอาจจะทำให้เกิดความยุ่งยากและฝืดเคืองใจแก่ผู้ชมบางคน
● ยินดีต้อนรับสู่กรุงปารีส
แม้ว่าจะมีข้อจำกัดในการชมสด แต่กรุงปารีสยังคงยินดีต้อนรับทุกคนสู่การเฉลิมฉลองวันชาติฝรั่งเศส ด้วยบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความรื่นเริงและความตื่นเต้นของการเตรียมงานโอลิมปิกเกมส์ในปีหน้า การมาชมการแสดงพลุและโดรนโชว์ในครั้งนี้จะเป็นประสบการณ์ที่ไม่อาจลืมเลือนสำหรับทุกคนที่ได้มาร่วมงาน
ยินดีต้อนรับสู่กรุงปารีส และขอให้ทุกคนมีความสุขในวันชาติฝรั่งเศส!
เขียนโดย แบกเป้
สรุปข่าวเร็ว คม ชัด ตรงประเด็น
เชี่ยวชาญข่าวแรง–ข่าวจริง ที่คนกำลังสนใจ
คนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่ง
จังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทย
10 โรงเรียนเอกชน ที่เก่าแก่สุดในประเทศไทย
เปิดแอร์ 24 ชม. จ่ายกี่บาท?
5 ความเจริญของไทย ภาพลักษณ์ใหม่ที่ชาวต่างชาติแห่ชื่นชม
คณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาว
2 ภาษา ที่มีคนใช้น้อยที่สุดในโลก
5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุด
15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำ
ไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุด
ภาษาท้องถิ่นในไทยที่ไม่มีตัวอักษรและไม่สามารถเขียนได้
ชีวิตคนไม่มีแอร์ในหน้าร้อน…อยู่ยังไงให้รอด?”
ภาษาท้องถิ่นในไทยที่ไม่มีตัวอักษรและไม่สามารถเขียนได้
“แวนซ์” เผย “สหรัฐ-อิหร่าน” เจรจาไม่ลงตัว ยังหาข้อยุติสงครามตะวันออกกลางไม่ได้
8 ดอกไม้ห้ามไหว้พระ
3จังหวัดจัดงานสงกรานต์ที่ใหญ่ที่สุด





