หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผ่าดูเนื้อใน มะม่วงหาวมะนาวโห่😋

เนื้อหาโดย batman

สวัสดี วันนี้เราพามาดู มะม่วงหาวมะนาวโห่หลังบ้าน กำลังออกผลเยอะมากๆ ใครมีเหมือนเราบ้าง เราไม่ค่อยได้กิน ส่วนใหญ่ก็จะปล่อยให้มันร่วงทิ้งไป วันนี้เราจะผ่าให้ดูข้างในว่าเนื้อมันเป็นอย่างไร ส่วนรสชาติไม่ต้องพูดถึงมันเปรี้ยวมาก🤤 เรากินไม่ได้เลย ต่อให้เอาพริกเกลือใส่น้ำตาลมาจิ้ม มันก็ยังเปรี้ยวอยู่ดี สรรพคุณของมะม่วงหาวมะนาวโห่ เราไม่ได้เอามาบอก ไปหาอ่านตามเว็บต่างๆได้ วันนี้แค่มาผ่าให้ดูเฉยๆว่าเนื้อข้างในจะเป็นอย่างไร 

มาดูผลแรก อันนี้คือผลที่ยังไม่สุก พอผ่าแล้ว เนื้อในก็จะเป็นสีขาว มีเมล็ดอยู่ตรงกลาง และมียางสีขาวๆ เยอะมากๆ รสชาติเปรี้ยวสุดๆ

มาดูผลที่ 2  อันนี้เหมือนกำลังจะสุกแล้ว เรียกว่าสุกห่ามๆ เนื้อจะมีสีชมพูและสีขาวปนกัน ตรงกลางก็จะมีเมล็ด ส่วนยางก็จะเริ่มน้อยกว่าอันแรกที่ยังเป็นลูกอ่อนอยู่ รสชาติก็ยังคงเปรี้ยวแต่ไม่เท่าอันแรก

สุดท้ายผลที่ 3 อันนี้เป็นผลที่สุกแล้ว เนื้อในเป็นสีม่วงอมแดงนิดๆ เม็ดข้างในก็เปลี่ยนสีเหมือนกัน ส่วนยางสีขาวน้อยลงไปมาก รสชาติไม่เปรี้ยวมากเมื่อเทียบกับ 2 ผลที่ผ่านมา บางลูกหวาน 

เราชอบอันสุดท้ายคือผลที่สุกแล้ว เคยกินบางลูกรสหวานไม่เปรี้ยว แต่ส่วนใหญ่ก็จะเปรี้ยวนั่นแหละ เราเคยเอาไปปั่นผสมกับน้ำแข็งและน้ำเชื่อม รสชาติโอเคเลย ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่น และเอาผลสุกไปใส่ในส้มตำ รสชาตินัวมากชอบตรงสีนี่แหละ สีสวยมากๆ 

เนื้อหาโดย: batman
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
batman's profile


โพสท์โดย: batman
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?เมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชาธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดมหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิก"กินสี่ถ้วย" มรดกหวานล้ำจากแผ่นดินพระร่วง ธรรมเนียมมงคลที่เชื่อมสองตระกูลเป็นหนึ่งเดียวนักสกีอังกฤษวัย 50 ปีถูกหิมะฝังลึก 2.5 เมตร เสียชีวิต ขณะกู้ภัย 50 นายค้นหานานหลายชั่วโมง หลังเกิดเหตุมีผู้เสียชีวิตรวม 6 คนในพื้นที่เสี่ยงสูง.หลังจากใช้ชีวิตอยู่ในถ้ำ นักธรณีวิทยาก็ได้ค้นพบสาขาชีววิทยาใหม่โดยไม่ตั้งใจจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนทายนิสัยจากการนอน ท่านอนบอกนิสัยแรงงานเขมร 30 คน แฉ เขมรประสบกับปัญหาเศรษฐกิจสุดย่ำแย่ประชาชนไม่มีงาน ราคาสินค้าแพง ยอมทิ้งบ้านเกิดเข้ามาหางานในประเทศไทย สุดท้ายเจ้าหน้าที่รวบตัวดำเนินคดีตามกฎหมายส่องเลขเด็ด "อนุทิน" บุกถ้ำเสือกระบี่! พิชิตบันได 1,260 ขั้น ลุยฐานเสียงภาคใต้ครั้งแรก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สนามบินที่มีขนาดเล็กที่สุด ที่ยังคงเปิดให้บริการอยู่จริงบนโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
แบ่งปันสูตร มินิเค้กโอรีโอช็อกโกแลต แบบไม่ต้องใช้อบ ทำง่ายทำขายได้เลย!ข้าวเหนียวกลอย : ขนมหวานพื้นบ้านโบราณที่ต้องปรุงอย่างเชี่ยวชาญกีจ่าง หรือ จั้ง ขนมหวานโบราณ ของอร่อยของปักษ์ใต้บ้านเรานี่แหล่ะเด้อครับเด้อพานาคอตต้า ผู้ไม่ได้ใช้สแตนด์
ตั้งกระทู้ใหม่