ผ่าดูเนื้อใน มะม่วงหาวมะนาวโห่😋
สวัสดี วันนี้เราพามาดู มะม่วงหาวมะนาวโห่หลังบ้าน กำลังออกผลเยอะมากๆ ใครมีเหมือนเราบ้าง เราไม่ค่อยได้กิน ส่วนใหญ่ก็จะปล่อยให้มันร่วงทิ้งไป วันนี้เราจะผ่าให้ดูข้างในว่าเนื้อมันเป็นอย่างไร ส่วนรสชาติไม่ต้องพูดถึงมันเปรี้ยวมาก🤤 เรากินไม่ได้เลย ต่อให้เอาพริกเกลือใส่น้ำตาลมาจิ้ม มันก็ยังเปรี้ยวอยู่ดี สรรพคุณของมะม่วงหาวมะนาวโห่ เราไม่ได้เอามาบอก ไปหาอ่านตามเว็บต่างๆได้ วันนี้แค่มาผ่าให้ดูเฉยๆว่าเนื้อข้างในจะเป็นอย่างไร
มาดูผลแรก อันนี้คือผลที่ยังไม่สุก พอผ่าแล้ว เนื้อในก็จะเป็นสีขาว มีเมล็ดอยู่ตรงกลาง และมียางสีขาวๆ เยอะมากๆ รสชาติเปรี้ยวสุดๆ
มาดูผลที่ 2 อันนี้เหมือนกำลังจะสุกแล้ว เรียกว่าสุกห่ามๆ เนื้อจะมีสีชมพูและสีขาวปนกัน ตรงกลางก็จะมีเมล็ด ส่วนยางก็จะเริ่มน้อยกว่าอันแรกที่ยังเป็นลูกอ่อนอยู่ รสชาติก็ยังคงเปรี้ยวแต่ไม่เท่าอันแรก
สุดท้ายผลที่ 3 อันนี้เป็นผลที่สุกแล้ว เนื้อในเป็นสีม่วงอมแดงนิดๆ เม็ดข้างในก็เปลี่ยนสีเหมือนกัน ส่วนยางสีขาวน้อยลงไปมาก รสชาติไม่เปรี้ยวมากเมื่อเทียบกับ 2 ผลที่ผ่านมา บางลูกหวาน
เราชอบอันสุดท้ายคือผลที่สุกแล้ว เคยกินบางลูกรสหวานไม่เปรี้ยว แต่ส่วนใหญ่ก็จะเปรี้ยวนั่นแหละ เราเคยเอาไปปั่นผสมกับน้ำแข็งและน้ำเชื่อม รสชาติโอเคเลย ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่น และเอาผลสุกไปใส่ในส้มตำ รสชาตินัวมากชอบตรงสีนี่แหละ สีสวยมากๆ