หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ฝรั่งอึ้ง(ver.2) ที่เกาหลี

โพสท์โดย sassyPK

แอดต้องขยี้ วันนี้ มาพูดถึงประสบการณ์วัฒนธรรมช็อกของนักท่องเที่ยวชาวแคนาดาชื่อ เบียนก้า ในเกาหลี

เบียนก้าบอกว่าสิ่งแรกที่ทำให้เธอตกใจคือการได้ยินคนถ่มน้ำลายบนถนน เธอบอกว่ามันเป็นเสียงที่ดังและน่ารังเกียจมากที่เธอไม่เคยได้ยินมาก่อน เธอบอกว่าคนในแคนาดาจะไม่ทำอย่างนั้น

เบียนก้ายังบ่นเกี่ยวกับการขาดถังขยะในเกาหลี เธอบอกว่าเธอต้องพกขยะติดตัวไปทั้งวันเพราะไม่มีที่ทิ้ง นอกจากนี้เธอยังบอกว่าแม้แต่ถังขยะในสถานีรถไฟใต้ดินก็ยังล้นอยู่เสมอ

อีกสิ่งหนึ่งที่เบียนก้าพบว่าแปลกคือกลิ่นบนท้องถนน เธอบอกว่าบางครั้งเธอจะได้กลิ่นแปลก ๆ ออกมาจากหน้าต่าง ซึ่งเธอคิดว่าอาจมาจากอพาร์ตเมนต์ของผู้คน

เบียนก้าบอกว่าเธอประหลาดใจกับมารยาทที่เธอสังเกตเห็นในเกาหลี เธอบอกว่าผู้คนไม่เปิดประตูให้กันและกันและไม่มีใครช่วยเธอเมื่อเธอหกล้มขณะขึ้นรถไฟใต้ดิน

ชาวต่างชาติคนอื่น ๆ ในความคิดเห็นได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประสบการณ์ของพวกเขาเอง พวกเขาบอกว่าพวกเขาประหลาดใจที่เกาหลีแตกต่างจากที่แสดงในละครเกาหลีมากแค่ไหน พวกเขายังบอกว่าพวกเขาพบว่ามันหยาบคายที่ผู้คนไม่พูดอะไรถ้าคุณชนพวกเขา คนหนึ่งบอกว่าแม้แต่สบู่ก็ไม่มีในห้องน้ำในเกาหลี

โดยรวมแล้ววิดีโอนี้ดูเหมือนจะบอกเป็นนัยว่าเกาหลีไม่ใช่ยูโทเปียอย่างที่บางครั้งถูกพรรณนาไว้ในละครเกาหลี

YouTube

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://youtu.be/5YIbipfzOaM?si=x_4FT8jNF1RTbfzP
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sassyPK's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 83 ครั้ง
โพสท์โดย sassyPK
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: sassyPK
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดในประเทศไทย ที่ไม่มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ตั้งอยู่เลยจังหวัดในไทยที่ชวนเข้าใจว่าติดทะเลค่าดองสาวลาวปัจจุบัน เรียกกันเท่าไหร่ ต้องเตรียมอะไรบ้างสายมูแน่นอาศรมฤาษีเณร รับพลัง “วันจันทร์ซ้อนจันทร์” แห่ส่องเลขมงคล ลุ้นโชคงวด 1 ก.ค. 69คลื่นความร้อนสูงระดับประวัติศาสตร์ถล่มยุโรป ยอดเสียชีวิตพุ่งเกินพันรายรวมไอเดียตั้งชื่อสุนัขสุดกวน ฟังแล้วจำง่าย ไม่ซ้ำใครแน่นอนต้อง Restart มือถือทุกวันไหม? คำตอบที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนควรรู้ทำไมกระเป๋าเดินทางรุ่นใหม่ถึงใช้ 4 ล้อ? เรื่องเล็กที่คนเดินทางบ่อยถึงรู้ว่าต่างกันมาก5 มือถือสเปกดีแต่ไม่ค่อยได้รับความนิยมในประเทศไทยทำไมปลาสลิดที่ขายกันมักไม่มีหัวคุกตวลเสลงคืออะไรโซลาร์เซลล์สร้างไฟฟ้าจากแสงแดดได้อย่างไร
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
คลื่นความร้อนสูงระดับประวัติศาสตร์ถล่มยุโรป ยอดเสียชีวิตพุ่งเกินพันรายโอกาสรอดจากเครื่องบินตก จริงๆ แล้วสูงกว่าที่หลายคนคิดจังหวัดที่ชาวต่างชาติชอบที่สุด สำหรับการมาใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
10 คาเฟ่ราชบุรี วิวหลักล้านเปิด 5 พิกัดเที่ยว 1 วันด้วยรถไฟ ไปเช้าเย็นกลับจากกรุงเทพฯย้อนวันวาน “โรงหนังสุขุมวิท” ป้ายคัทเอาท์ยักษ์ ก่อนปิดตำนานจากเหตุเพลิงไหม้8 อันดับเมืองที่น่าอยู่ที่สุดของโลก ปี 2026
ตั้งกระทู้ใหม่