ขงเบ้งหญิง...อึ้งย้ง ไขปริศนาการตายของ 7 ประหลาดกังหนำ
เขียนโดย songintheclouds
หลังหนีออกมาจากหอจุราจุ้นเซียนโหลว อึ้งย้งพากัวติงอักมาซ่อนกายหลบภัยที่ศาลเจ้าร้าง บังเอิญว่ากลุ่มของอ้วงง้วนอั้งเลียกก็เดินทางมาถึง ส่าโกวเห็นอึ้งย้งซ่อนตัวอยู่จึงร้องโวยวายกลัวผี ย้งยี้จึงจี้จุดตาเฒ่ากัว ปรากฏกายออกมา
นางต้องการเปิดโปงความชั่วร้ายของเอี้ยคัง จึงเริ่มเดินแผนเข้าทางอาวเอี๊ยงฮง หลอกพิษประจิมว่าอึ้งเอี๊ยะซือกำลังตกอยู่ในอันตราย ถูกสำนักช้วนจินก่าตามล่า ต้องการความช่วยเหลือด่วน ท่านลุงอาวเอี๊ยงในฐานะสหายของบิดานาง โปรดช่วยเหลือด้วย แลกกับเงื่อนไข อึ้งย้งจะแปลภาษาบาลีสันสกฤตในคัมภีร์เก้าอิมให้เป็นการตอบแทน
จากนั้นอึ้งย้งจึงชวนส่าโกวคุยเล่น ดุนางว่าทำไมไม่ตั้งใจเรียนอยู่บนเกาะดอกท้อ เหตุใดหนีออกมาเที่ยวเล่นอยู่กับท่านปู่เคราแพะ ส่าโกวบอกเล่าให้ฟังว่า ณ ตอนนั้นอึ้งเอี๊ยะซือออกไปจากเกาะดอกท้อ สั่งให้ส่าโกวดูแลรับรองแขกเจ็ดประหลาด
ในเวลาเดียวกัน หลังมารบูรพาออกไปจากเกาะดอกท้อ เอี้ยคังกับอาวเอี๊ยงฮงแอบลอบเข้ามาบนเกาะ บังเอิญเจอกับส่าโกว ทั้งสองหลอกให้
ส่าโกวพาไปที่สุสานแม่อึ้งย้ง และหลอกใช้ส่าโกว ให้ไปพาเจ็ดประหลาดมาที่สุสาน
เพียงเท่านี้อึ้งย้งก็เดาสถานการณ์ออกว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง อาวเอี๊ยงฮงปลอมตัวเป็นอึ้งเอี๊ยะซือ ฆ่าจูชง หันปอกือ ช้วนกิมฮวด หันเสี่ยวย้ง
ตายคาสุสาน สร้างสถานการณ์ว่าจูชงขโมยสมบัติ เลยถูกอึ้งเอี๊ยะซือฆ่าตาย นั่มฮียิ้น พากัวติงอัก หนีออกมาและส่งเขาออกจากเกาะดอกท้อไปทัน ที่พวกนั้นไม่ฆ่าตาเฒ่ากัวเพราะเขาตาบอด ตั้งใจหลอกใช้ให้เขาใจผิดไปป่าวประกาศใส่ความมารบูรพา
แต่ตัวนั่มฮียิ้น ถูกพิษงูของอาวเอี๊ยงฮง ยังไม่ตายในทันที พิษแทรกซึมเข้าสู่ร่างกาย ทำให้เสียสติ จนกระทั่งก๊วยเจ๋ง อึ้งย้ง มาพบเข้า นั่มฮียิ้นกำลังจะขาดใจตาย ก่อนตายเขาฟาดฝ่ามือใส่อึ้งย้ง มือเป็นแผลจากเกราะอ่อนขนเม่นที่นางสวมใส่ แล้วเขาได้เขียนอักษรจีน + แต่เขียนยังไม่ทันจบก็ตายก่อน ก๊วยเจ๋งเข้าใจผิดไปว่ามารบูรพาฆ่าอาจารย์ทั้งหกของเขา จึงตัดขาดกับอึ้งย้ง
อึ้งย้ง แจงสถานการณ์ต่อว่า กุญแจสำคัญที่ทำให้นางมั่นใจว่าไม่ใช่ฝีมือพ่อของนางคือ
1.ย้งยี้เก็บรองเท้าหยกที่สลักอักษรคำว่าประลองเลือกคู่ได้จากศพจูชง ซึ่งรองเท้าดังกล่าวไม่ใช่สมบัติในสุสาน แต่เป็นสมบัติที่บัณฑิตมือวิเศษจูชงขโมยมาจากฆาตกร ซึ่งก็คือของแทนใจระหว่างเอี้ยคังกับมกเนี่ยมชื้อ
2. Dying Message + ที่ผู้นั่มฮียิ้น ทิ้งเอาไว้ก่อนเสียชีวิต อักษรดังกล่าวสามารถเขียนได้ทั้งคำว่า มารบูรพา (東邪) และ พิษประจิม (蛤蟆功) ซึ่งคนที่มีกำลังภายในหักตาชั่งของช้วนกิมฮวดได้ มีเพียงอาวเอี๊ยงฮงกับอึ้งเอี๊ยะซือ แต่พ่อนางไม่เคยใช้พิษ ก็เหลือแต่ท่านลุงอาวเอี๊ยง
ในที่สุดอาวเอี๊ยงฮงก็ยอมรับว่าอึ้งย้งพูดถูกทุกอย่าง ปริศนาการตายของของเจ็ดประหลาดกังหนำ ได้คลี่คลายลงแล้ว แน่นอนว่ากัวติงอัก
แอบฟังอยู่หลังรูปปั้นเทพเจ้า ทำให้รู้ความจริงทั้งหมด
*** เอี้ยคังเจ้าเล่ห์มาก วางแผนฆาตกรรมซับซ้อนซ่อนเงื่อน ***
รูปภาพ : เครดิตบนภาพ
เขียนโดย songintheclouds
15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำ
คณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาว
มีบ้านหลายหลัง เป็น "เจ้าบ้าน" ในทะเบียนบ้านได้กี่หลัง?
ประเทศที่งบทางการทหาร มากที่สุดในโลก
ชีวิตคนไม่มีแอร์ในหน้าร้อน…อยู่ยังไงให้รอด?”
5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุด
ย้อนวันวาน “7 สีคอนเสิร์ต” เวทีในตำนาน! เริ่มต้นด้วยคู่ขวัญ มยุรา เศวตศิลา – ธงไชย แมคอินไตย์ ครองใจคนไทยทั้งประเทศ
คนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่ง
ไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุด
10วิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทย
“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”
นิสัยจากวันเกิด
แนะนำซีรีส์จีนสุดฮิต ประทีปรักเหนือสองภพ (Love Beyond The Grave)
ป้าชาวจีนยืนโซ้ยบะหมี่หน้าตาเฉย กลางวงคนที่กำลังทะเลาะกันอย่างดุเดือด ระดับความอยากรู้นี้ ทำเอาโซจึ้งไปเลย!
มหาวิทยาลัยและสาขา ที่ค่าเรียนแพงที่สุดในประเทศไทย
2 ภาษา ที่มีคนใช้น้อยที่สุดในโลก
การครอบครองปรปักษ์คืออะไร? แย่งที่ดินกันได้จริงหรือ?










