ยิงอุกอาจ สอบต.คีรีวง ดับคาร้านข้าว คนร้ายกระหน่ำปืน 2 กระบอกยิง 11 นัด
ยิงอุกอาจ สอบต.คีรีวง ดับคาร้านข้าว คนร้ายกระหน่ำปืน 2 กระบอกยิง 11 นัด วงจรปิดจับภาพใจเย็นลงไปซื้อเครื่องดื่มก่อนลงมือ ส่วนปม ตร.พุ่งเป้า 2 เรื่อง ขัดแย้งส่วนตัวกับเป็นแกนนำม็อบสวนปาล์ม
ช่วงเที่ยงวันที่ (16 ก.ค.67) ตำรวจสภ.ปลายพระยา รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิต เหตุเกิดที่ข้างบ้านกำนันตำบลคีรีวง ห่างจาก อบต.คีรีวงประมาณ 100 เมตร หลังเกิดเหตุ จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานจ.กระบี่ แพทย์เวร รพ.ปลายพระยา พร้อมด้วยนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ในจ.กระบี่ เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ
โดยจุดพบศพอยุ่บนถนนติดกับบ้านกำนันและอีกฝั่งติดกับร้านขายอาหารตามสั่ง พบศพนายประทีป จันทร์คง อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขมี่ 127 ม. 5 และ เป็น สมาชิกสภา อบต.คีรีวง หมู่ที่ 5 สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าทั้งด้านหน้าและหลังรวมเกือบ 10 รู ส่วนจุดที่ผู้ตายถูกยิงตอนแรกอยู่บริเวณร้านอาหารตามสั่งบริเวณซิ้งล้างจานมีรูกระสุน 1 รู แต่ไม่พบปลอกกระสุนพบหัวกระสุน 3 หัวตกอยู่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน
และใกล้กับร้านอาหารดังกล่าวเป็นร้านค้าของชำ มีกล้องวงจรปิดติดตั้งอยู่จากการตรวจสอบพบว่าคนร้านขับรถยนต์เก๋ง สีขาว ทะเบียนไม่ชัดเจน เข้ามาจอดหลังจากที่ผู้ตายได้มานั่งที่ร้านพร้อมกับเพื่อน ส.อบต.อีก 1 คน มาสั่งข้าวกิน ดดยคนร้ายมาจอดรถหน้าร้านแล้วเดินไปที่ร้านข้าวจากนั้นเดินมาที่ร้านขายของชำสั่งเครื่องดื่มชูกำลัง 1 ขวด
แล้วเดินไปหาผู้ตายชักปืนสั้นไม่ทราบขนาดยิงใส่ผู้ตายหลายนัดแต่ผู้ตายวิ่งกระโดดไปบนถนนข้างร้านขายอาหารไปล้มฟุบอยู่ คนร้ายได้เดินกลับไปที่รถ เอาอาวุธปืนสั้นอีก 1 กระบอก เดินไปหาผู้ตายแล้วกระหน่ำยิงใส่ร่างที่นอนอยู่รวมทั้งหมด 11 นัด ก่อนจะเดินมาขึ้นรถเก๋งขับออกไปอย่างใจเย็น
ขณะที่ พ.ต.อ.ณรงค์ ลักษณะวิมล ผกก.สภ.ปลายพระยา กล่าวว่า เบื้องต้นนี้ได้ตั้งประเด็นไว้ 2 เรื่อง คือขัดแย้งส่วนตัว โดยทราบว่าเมื่อ 6 เดือนที่ผ่านมา ผู้ตายได้ไปมีเรื่องชกต่อยกับชายคนหนึ่งที่เป็นนักธุรกิจในอ.อ่าวลึก แล้วผู้ตายแย่งปืนของฝ่ายนั้นมามีการไปแจ้งความไว้ และอีกประเด็นคือกรณีที่ผู้ตายถือเป็นแกนนำม็อบสวนปาล์มที่นำชาวบ้านเข้าไปครอบครองที่ดินหมดสัมปทานในพื้นที่ของนิคมสหกรณ์อ่าวลึก มีการขัดแย้งกัน 2 กลุ่ม ส่วนคนร้ายนั้น คาดว่าเป็นมือปืนอาชีพ เพราะกล้าก่อเหตุในเวลากลางวัน ในย่านชุมชน และพฤติกรรมการยิงหวังผลถึงชีวิต ซึ่งตำรวจกำลังเร่งติดตามเส้นทางหลบหนีของคนร้ายกลุ่มก่อเหตุ เพื่อจับกุมตัวมาดำเนินคดีโดยเร็ว
<span;>สำหรับผู้ตายนั้นเมื่อช่วงวันที่ 20 มิ.ย.ที่ผ่านมา ได้มีการนำชาวบ้านไปประท้วงขับไล่ปลัดอำเภอปลายพระยา กล่าวหาว่าปลัดอยู่เบื้องหลังกลุ่มคนมีอาวุธปืนที่ข่มขู่ชาวบ้าน หลังจากที่ปลัดอำเภอได้เข้าไปในสวนปาล์มที่หมดสัมปทานเพื่อระงับเหตุ หลังมีชาวบ้านแจ้งว่ามีกลุ่มชายฉกรรจ์สวมไอ้โม่งเข้าไปข่มขู่ชาวบ้านเรียกค่าคุ้มครองจากชาวบ้านต้นละ 3 บาท ซึ่งทางปลัดได้เข้าไปแต่ไม่พบ
จึงได้ไปลงบันทึกไว้ที่สภ.ปลายพระยาว่าเป็นการเข้าไประงับเหตุเท่านั้น จนกระทั่งมีการย้ายปลัดเข้าจังหวัด ขณะที่ได้มีม็อบอีกกลุ่มก็ไปขับไล่ ผกก.สภ.ปลายพระยา กล่าวหาอยู่เบื้องหลังกลุ่มชายฉกรรจ์สวมไอ้โม่งว่าเป็นกลุ่มของ ผกก.ซึ่งขณะนี้เรื่องอยู่ระหว่างการตั้งกรรมการสอบสวนของ ภ.จว.กระบี่ และทางจังหวัดกระบี่ถึงการประท้วงดังกล่าว
10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุด
ชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคน
ชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด
ราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขาย
ประเทศยอดฮิตอันดับ 1 ที่คนไทยนิยมไปมากที่สุดในโลก
ทำไมคนเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีน แทบไม่มีกลิ่นตัว คำตอบอยู่ที่ยีน ABCC11
7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควร
😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉
สายเชีย วงศ์วิโรจน์ ชี้แจงเอง ไม่ใช่เจ้าของหาดทรายขาว
รถคอกหมูรถที่กำลังสูญหายจากประเทศไทย
ประเทศที่แบนราบที่สุด พื้นที่อยู่ต่ำติดน้ำทะลมากที่สุดในโลก
10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุด
หน.อุทยานฯ พีพี แจงปมดราม่า “จดนับนทท.บนฝ่ามือ” ยันมีตรวจสอบเข้ม
“คาราวานเบนซ์คลาสสิกบุกกระบี่!” ปักหมุดเส้นทางปลอดภัย ‘กระบี่โอเค’ ต้อนรับนักท่องเที่ยวทั่วโลก
ร่อนลงท่าผิด พญากระรอกบินหูแดง ร่อนปีกติดรั้วลวดหนาม
ตร.น้ำกระบี่บุกจับถึงศูนย์บำบัดผู้ติดยาหลังหนุ่มกระบี่หนี 4 หมายจับ




