หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นับถือพุทธแต่ไม่เคยเข้าวัด บาปหรือตายไปจะตกนรกไหม?

เนื้อหาโดย batman

เรานับถือศาสนาพุทธตั้งแต่จำความได้ อาจเป็นเพราะว่าแถวบ้านนับถือศาสนาพุทธทั้งหมดเลย ทั้งพ่อแม่ปู่ย่าตายาย เวลามีลูกก็เลยให้ลูกนับถือศาสนาพุทธ ตอนเด็กๆสมัยเรียน เวลามีวันที่เกี่ยวกับศาสนา ครูจะพานักเรียนไปวัดเพื่อไปทำกิจกรรมต่างๆ แต่พอเรียนจบแล้ว เราไม่เคยเข้าวัดอีกเลย

ส่วนเรื่องการทำบุญเราก็ทำบ้าง เช่นบริจาคเงินตามสถานที่ต่างๆ หรือตามออนไลน์ที่มีคนประกาศขอรับความช่วยเหลือหรือรับบริจาค และเคยบริจาคเลือดมาประมาณ 4 ครั้ง เราคิดว่าการทำบุญไม่จำเป็นต้องทำที่วัด อยู่ที่ไหนก็สามารถทำได้ แต่เคยสงสัยว่า ถ้าเราไม่เข้าวัดเลย ทั้งๆที่เรานับถือศาสนาพุทธ เราจะบาปไหม หรือตายไปเราจะตกนรกหรือเปล่า เคยมีคนบอกว่า ไม่เข้าวัดไม่ได้บุญ แล้วคนที่เข้าวัดไปเฉยๆแต่ไม่ได้ทำบุญเขาได้บุญใช่ไหม 

เนื้อหาโดย: batman
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
batman's profile


โพสท์โดย: batman
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
น้ำแข็ง ทิพวรรณ ลูกทุ่งสาวอินดี้ เกิดอุบัติเหตุ ควันเต็มรถจนแพนิกหายใจไม่ออกเขมรขอถก JBC ด่วน ยันไม่รับเส้นเขตแดน จากการใช้กำลังของไทยภาพนี้ที่รอคอย !!! ทหารไทยนำตู้คอนเทนเนอร์ไปวางกั้นพรมแดนบ้านหนองจาน ตามเส้นเขตแดน 1:50000 เป็นที่เรียบร้อยนรกแตกก่อนวันเซ็นสัญญา F16 ไทยบึ้มสะพาน คืนหมาหอน "ฮุนเซน" อกแตก แพ้หมดรูป จำยอมเซ็นสงบศึกคนเขมรช็อก! “แวนด้า” แร็ปเปอร์ซูเปอร์สตาร์กัมพูชา หลุดโผ 100 หนุ่มหล่อที่สุดในโลก 2025 ขณะ “จางเจ๋อฮั่น” คว้าอันดับ 1 ไทยติดถึง 4 คนหนุ่มจีนวัย 26 ปี แกะสลัก “รถไม้ทั้งคัน” วิ่งได้จริง แรงบันดาลใจจากลัมโบร์กินีกรมควบคุมโรค เตือนประชาชนช่วงปีใหม่นี้ หลีกเลี่ยงการกินหมูดิบหรือสุก ๆ ดิบ ๆ เสี่ยงป่วยโรคไข้หูดับ (ไข้หมูดิบ)เจาะสเปก กริเพน ทําไมกองทัพไทยถึงเลือกใช้แม่โบว์ถูกวิจารณ์จากคลิปสอนลูก ลั่นการเลี้ยงลูกไม่ใช่การท่องตำรา โซเชียลแบ่งเป็นสองฝ่ายความเชื่อที่ไม่ควรทำในวันปีใหม่ เพื่อการเริ่มต้นที่ราบรื่นและมีชัยไปกว่าครึ่ง...สายมูต้องห้ามพลาดสาวรายหนึ่งตั้งคำถามเกี่ยวกับชีวิตคู่ หลังสามีตั้งชื่อลูกสาวตามชื่อแฟนเก่า ซึ่งเคยคบกันนาน 7 ปี โดยเธอสงสัยว่าสามารถฟ้องหย่าได้หรือไม่ด่วน ไทยปล่อยตัวแล้ว 18 เชลยศึกเขมรที่ด่านบ้านผักกาด จ.จันทบุรี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หนุ่มจีนวัย 26 ปี แกะสลัก “รถไม้ทั้งคัน” วิ่งได้จริง แรงบันดาลใจจากลัมโบร์กินีกรมควบคุมโรค เตือนประชาชนช่วงปีใหม่นี้ หลีกเลี่ยงการกินหมูดิบหรือสุก ๆ ดิบ ๆ เสี่ยงป่วยโรคไข้หูดับ (ไข้หมูดิบ)ตำนานงูบองหลา งูทวดตาหลวงรอง แห่งวัดโลการาม4 สิ่งที่ควรทำให้กับตัวเองในอดีต เป็นการบอกลาปีเก่า และ 4 สิ่งที่ควรทำเพื่อต้อนรับสิ่งดี ๆ ในปีใหม่สาวรายหนึ่งตั้งคำถามเกี่ยวกับชีวิตคู่ หลังสามีตั้งชื่อลูกสาวตามชื่อแฟนเก่า ซึ่งเคยคบกันนาน 7 ปี โดยเธอสงสัยว่าสามารถฟ้องหย่าได้หรือไม่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
สาวรายหนึ่งตั้งคำถามเกี่ยวกับชีวิตคู่ หลังสามีตั้งชื่อลูกสาวตามชื่อแฟนเก่า ซึ่งเคยคบกันนาน 7 ปี โดยเธอสงสัยว่าสามารถฟ้องหย่าได้หรือไม่เลือก...ไม่ใช่งด..เพื่อสุขภาพความพยายามที่เจ็บที่สุดของคุณคืออะไร💔ผลไม้หลากหลายชื่อ บักทัน หรือที่เรานั้นรู้จักกันในภาษากลางคือ "พุทรา"
ตั้งกระทู้ใหม่