หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กรมอุตุฯ เตือน 10 วันข้างหน้า ใส่ใจ 3 ปัจจัย อากาศไม่แน่นอน ฝนตกหนัก


เขียนโดย CPDS

กรมอุตุนิยมวิทยาคาดการณ์ฝนสะสมล่วงหน้า 10 วัน เตือนสภาพอากาศไม่แน่นอนและฝนเพิ่มขึ้น เผยช่วงที่ควรระวังเป็นพิเศษ ฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน ดินโคลนถล่ม

15 กรกฎาคม 2567 กรมอุตุนิยมวิทยา อัพเดทผลพยากรณ์ฝนสะสมรายวัน (ทุก 24 ชั่วโมง) (ตั้งแต่ 07.00 น. – 07.00 น. ของวันถัดไป) ) และลมที่ 925 hPa (750 ม.) เป็นเวลา 10 วันข้างหน้า ตั้งแต่วันที่ 15 ถึง 24 กรกฎาคม 67 เริ่มต้น 2024071412 จากศูนย์พยากรณ์อากาศช่วงกลางแห่งยุโรป (ECMWF) (วิเคราะห์ตามผลลัพธ์ของแบบจำลอง) ฝนตกหนัก. สีน้ำเงิน หมายถึง ฝนโปรยปราย

ในอีก 1-4 วันข้างหน้าบริเวณประเทศไทยจะมีสภาพอากาศและฝนตกเพิ่มมากขึ้น เราต้องเตรียมจิตใจให้พร้อมรับมือเป็นพิเศษ หลายจังหวัดอาจมีฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน น้ำท่วมฉับพลัน ดินถล่มอาจเกิดขึ้นได้ ชายหาดทั้งสองด้านมีคลื่นแรงและคลื่นแรง เรือเล็กจำเป็นต้องจำกัดการออกจากฝั่ง ตั้งแต่วันที่ 14 ถึง 20 กรกฎาคม 2024

ตั้งแต่วันที่ 15-18 กรกฎาคม 2567 จะเป็นช่วงที่ต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษและติดตามพยากรณ์อากาศและการแจ้งเตือนจากสำนักงานอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด เนื่องจากมีการคาดการณ์ว่าจะมีปัจจัยที่ทำให้ฝนกระจายในประเทศไทยมากขึ้น หลายพื้นที่มีฝนตกหนักถึงหนักมาก

เนื่องจากอิทธิพลของลมตะวันตกเฉียงใต้ทำให้มรสุมมีกำลังแรง พัดผ่านบริเวณความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณทะเลตะวันออก นอกจากนี้ร่องมรสุมจะเคลื่อนลงมาแผ่ปกคลุมภาคกลางและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน

ปัจจัยทั้งสามนี้ส่งผลให้ฝนกระจายเป็นวงกว้างมากขึ้น บริเวณที่มีฝนตกหนักถึงหนักมากจะมีบางพื้นที่หันหน้าไปทางมรสุม (ชายฝั่งอันดามันใต้และภาคตะวันออก) ตลอดจนภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลาง (ใกล้ร่องมรสุม) ควรได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด และเตรียมรับมือการกระจายฝนยังดีทุกภาค มีเมฆมากตลอด. ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และลมแรงบางครั้ง ลมและคลื่นทั้งสองด้านจะมีกำลังแรงขึ้น เรือเล็กควรจำกัดการออกจากฝั่ง

ตั้งแต่วันที่ 19 กรกฎาคม ถึงวันที่ 24 กรกฎาคม 2567 ร่องมรสุมจะเลื่อนขึ้นและแผ่ลงมาปกคลุมภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ฝนยังคงตกอย่างต่อเนื่อง ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือยังคงต้องเฝ้าระวังฝนสะสมอีก 1-2 วันก่อนวันที่ 21-24 ก.ค. 2567 ซึ่งฝนจะเริ่มลดลง (ข้อมูลนี้ใช้เป็นแนวทางในการติดตามสภาพอากาศ นอกจากนี้ ควรติดตามข้อมูลจากผลการตรวจติดตามอากาศอื่นๆ ด้วย (ข้อมูลนี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้) ขึ้นอยู่กับข้อมูลอินพุตใหม่)

อัพเดทผลการพยากรณ์ฝนสะสมรายวัน (ทุกๆ 24... - กรมอุตุนิยมวิทยา (facebook.com)

เนื้อหาโดย: CPDS
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
CPDS's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 127 ครั้ง
เขียนโดย CPDS
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 อันดับโรงเรียนที่สอบเข้ายากที่สุดในไทย เด็กเก่งเท่านั้นที่รอด5 อันดับอาหารไทยเริ่มหายไป แต่คนไทยยังคิดถึงที่สุดสวนสาธารณะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย10 อันดับโรงเรียนอินเตอร์ในไทย หลักสูตรระดับโลก เรียนจบไปไกลระดับสากล5 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวสวยที่สุดในไทย ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต5 อันดับโรงเรียนรัฐบาลคุณภาพสูง เรียนดีได้ ไม่ต้องจ่ายแพงคลองที่ใช้คนขุดที่ยาวที่สุดในประเทศไทย5 จังหวัดที่คนโสดเยอะที่สุดในไทย อยู่แล้วเหงาหรืออยู่แล้วแฮปปี้?ชมภาพ Techo สนามบินนานาชาติแห่งใหม่ของกัมพูชาอำเภอที่คนจีนนิยมที่สุด มีคนจีนมาเที่ยวมากที่สุดในประเทศไทยดอกไม้หายากที่พบได้แค่ในไทย เพียงประเทศเดียวเท่านั้นในโลกรวม 10 ทำเลที่ดินนอกกรุงเทพฯ ที่แพงที่สุดในไทย ปี 2569
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แอปเปิลสายพันธุ์ใดบ้าง ที่เพาะปลูกได้และให้ผลผลิตได้จริงในไทย7 วิธีเลือกอาชีพให้ตอบโจทย์กับตนเองเปิดปมชีวิต “ณเดชน์ คูกิมิยะ” ลูกบุญธรรมแม่แก้ว ความจริงที่หลายคนเพิ่งรู้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ทั่วไป
“หมอเตือน แมลงเข้าตา อย่าขยี้ตา เสี่ยงติดเชื้อรุนแรง”รีวิวหนังสือ IT'S NOT HOW GOOD YOU ARE, IT'S HOW GOOD YOU WANT TO BEปิดตำนานผ้าเหลือง ศาลสั่งคุก 50 ปี "ทิดแย้ม" อดีตเจ้าอาวาสวัดไร่ขิง ยักยอกเงินทำบุญ 2,000 ล้าน!หลายคนอาจไม่เคยรู้ "เส้นบนผ้าเช็ดตัว" คืออะไร ? บอกเลยประโยชน์มากกว่าเอาไว้จับ
ตั้งกระทู้ใหม่