เบื่อรำคาญคำถามนี้มาก “เมื่อไหร่จะแต่งงาน”
เนื้อหาโดย batman
เราอายุ 35 ปีแล้วยังไม่แต่งงาน และยังไม่คิดจะแต่งงานเร็วๆนี้ด้วย คิดว่าอยู่คนเดียวสบายใจและมีความสุขมากกว่า แต่เราเคยมีแฟน คบกันช่วงระยะเวลาหนึ่ง แต่เลิกกันไปแล้ว ตอนนี้คบกันแบบเพื่อนทั่วๆไป ช่วงนี้ก็มีคนมาจีบมาคุยบ้าง แต่เราก็ไม่ได้สนใจ คิดว่าพักไว้ก่อนเรื่องความรัก หน้าตาเราก็พอไปวัดไปวาได้ ไม่ได้ขี้ริ้วขี้เหร่ แต่ช่วงนี้เราอยากอยู่คนเดียวมากกว่า เพราะมันอิสระดี
แต่เราเบื่อมาก คนแถวบ้านชอบถาม เมื่อไหร่จะแต่งงาน เจอกันก็ถามแต่คำถามนี้อยู่บ่อยๆ คือเรื่องอื่นเยอะแยะทำไมไม่ถาม บางทีเราก็โมโห แต่ไม่ได้แสดงออกให้เขาเห็น แค่คิดในใจว่า แล้วมึงจะมายุ่งอะไรกับชีวิตกู จะมีหรือไม่มีมันเรื่องของกูไหม คือคิดอยากจะพูดแบบนี้กับเขาจริงๆนะ แต่ไม่กล้า5555 คนเป็นโสดไม่มีแฟนมันแปลก ผิดปกติหรือมันประหลาดตรงไหน ถึงได้สงสัยถามแต่คำถามนี้
- เจอเหมือนกันค่ะ คำถามเดียวกันเลย ยิ่งอายุมากขึ้น คำถามนี้จะได้ยินถี่ๆมากขึ้น
- พอแต่งแล้ว คำถามต่อไปก็คือ เมื่อไหร่จะมีลูก
- ตอบไปเลยว่า แล้วคุณมายุ่งอะไรด้วย
- เหมือนกันเลยค่ะ แต่แต่งงานแล้ว คำถามถัดมาก็คือ เมื่อไหร่จะมีลูก
- คนที่ถามด้วยความหวังดีจะไม่ถามบ่อยๆ แต่คนที่ชอบถามบ่อยๆ เหมือนคิดไม่ดีกับเรา ยิ่งถามต่อหน้าคนอื่น ทำให้รู้สึกอับอาย
- ชอบถามต่อหน้าคนเยอะๆ เหมือนเขาจงใจถามให้เรารู้สึกอาย
- เราเจอคำถามที่หนักกว่านั้นนะ เคยโดนถามว่า หน้าตาแบบนี้จะหาแฟนได้เหรอ ใครจะมาเอาใครจะมารัก รู้สึกโกรธมากเลย
- น่าจะเป็นที่นิสัยของคนๆนั้นมากกว่า บางคนเขามีมารยาทเขาก็ไม่ถาม เพราะเป็นเรื่องส่วนตัว แต่บางคนอย่าว่าแต่มารยาทเลย ชอบสอดรู้สอดเห็นเรื่องชาวบ้านไปทุกเรื่อง
- ถามกลับไปเลย
เนื้อหาโดย: batman
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดิน
ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุด
จังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทย
ประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชีย
รู้หรือไม่..7 สิ่งอัปโชคไม่ควรมีหน้าบ้าน..สายมูต้องห้ามพลาด
เมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทย
5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสาน
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 1/3/69
เลขเด็ด "ปฏิทินรวย รวย" งวดวันที่ 16 มีนาคม 69..ส่องเลย รวยก่อนใคร!!
เกาะที่เล็กที่สุดในประเทศไทย
ถอดรหัสความเรียบง่ายของ "เทพเหว่ย": อัจฉริยะคณิตศาสตร์ผู้เลือกใช้ชีวิตสมถะ สวนทางโลกวัตถุนิยม
เลขเด็ด "ปฏิทินท่านท้าวเวสสุวรรณ" งวดวันที่ 16 มีนาคม 69 ส่องเลย..เลขไหนเข้าตา!!Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"สีแมวมงคล" เลี้ยงเสริมดวง เรียกทรัพย์ รับโชคลาภเข้าบ้าน..สายมูต้องห้ามพลาด
สิ่งที่พบเมื่อปล่อยแมวให้อยู่ลำพังที่บ้านเป็นเวลา 26 วัน ในช่วงวันหยุดตรุษจีน
“มาม่า” รายได้หด กำไรดิ่งกว่า 17% พิษเศรษฐกิจ-ต่างประเทศชะลอซื้อ แม้ยังครองบัลลังก์เจ้าตลาด 50%
สงครามอิหร่าน - อิสราเอล และอเมริกาทำพิษ สายการบินทั่วโลก ต้องเลี่ยงบินผ่านอิหร่านและน่านฟ้าใกล้เคียง
"เลิกนิสัยเสียสักที! แฉพฤติกรรมลูกค้าสั่งของ 'เก็บเงินปลายทาง' แล้วไม่รับ...รู้ไหมว่าคนขายต้องแบกภาระอะไรบ้าง!? ใจเขาใจเราบ้างเถอะครับ!"กระทู้อื่นๆในบอร์ด
ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ฮือฮา!อดีตนักร้องสาวบุรีรัมย์ แต่งงงานแบบ"ผัว 2 เมีย 1"
ดราม่าครอบครัว! สามีเปิดกล้องเห็นภรรยาแนบชิดลูกชาย โพสต์ถาม “แบบนี้ปกติไหม?” ชาวเน็ตถกสนั่น
"อย่าเพิ่งลาออกมาเทรดหุ้น! ถ้ายังไม่ได้อ่านเรื่องนี้... เบื้องหลังรายได้หลักหมื่นที่แลกด้วย 'สุขภาพและน้ำตา'!"
กินยังไงให้ได้แฟน รีวิวเมนู เรียกเนื้อคู่ ที่สายมูต้องลอง