หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เหตุผลที่ Crooks พยายามฆ่า Trump ยังคงเป็นปริศนา???

เนื้อหาโดย ชตระกูล ศรีสวัสดิ์

เมื่อวันอาทิตย์ (14 กรกฎาคม) ก่อนเกิดการยิงปืน มือปืนได้ปีนขึ้นไปบนหลังคาของอาคารใกล้เคียงพร้อมปืนไรเฟิล และเราสามารถได้ยินเสียงผู้ยืนดูหลายคนตะโกนเพื่อพยายามเรียกความสนใจจากตำรวจที่อยู่ใกล้เคียง 

นี่เป็นส่วนที่ต้องศึกษาให้ลึกซึ้งส่วนที่สามารถตั้งทฤษฎีได้ด้วยทฤษฎีสมคบคิด และแรงจูงใจในการพยายามลอบสังหารทรัมป์ คือ อะไร???

หน่วยงานบังคับใช้กฎหมายหลายแห่งในสหรัฐอเมริกาได้เร่งค้นหาเบาะแส ไม่ถึงหนึ่งวันก่อนหน้านี้ ผู้วางแผนลอบสังหารคนนี้ ยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้รับบาดเจ็บ หลังจากที่เขาเข้าหาเขาในการชุมนุมรณรงค์หาเสียงในเขตชนบทของเพนซิลเวเนีย

มาในเช้าวันอาทิตย์ FBI ระบุก็ตัว โธมัส แมทธิว ครูกส์(Thomas Matthew Crooks) วัย 20 ปี ซึ่งอาศัยอยู่ใน Bethel Park รัฐเพนซิลวาเนีย

ซึ่งอยู่ห่างไปทางเหนือประมาณ 80 กิโลเมตร Crooks ถูกยิงและสังหารโดยเจ้าหน้าที่หน่วยสืบราชการลับของสหรัฐฯ ไม่นานหลังจากที่เขายิงใส่ทรัมป์หลายนัด

แต่มีหลักฐานใหม่ปรากฏว่าเหตุการณ์นี้อาจเลวร้ายกว่านี้ เจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายกล่าวเมื่อวันอาทิตย์ว่า มีการพบวัสดุทำระเบิด ระหว่างการค้นหารถยนต์และบ้านของครูกส์ การค้นพบนี้ได้รับการรายงานครั้งแรกโดย The Wall Street Journal

เจ้าหน้าที่ยังกล่าวอีกว่าปืนที่ Crooks ใช้ในการลอบสังหารเป็นปืนไรเฟิลสไตล์ AR ที่พ่อของเขาซื้อ แต่พวกเขายังไม่ได้ระบุว่า Crooks ได้รับอาวุธมาได้อย่างไร

 และ เหตุผลของ Crooks ในการพยายามฆ่า Trump ยังคงเป็นปริศนา “เรายังไม่ได้ระบุแรงจูงใจในเวลานี้ แม้ว่าทีมสืบสวนของเรากำลังทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเพื่อตรวจสอบว่าแรงจูงใจคืออะไร” เควิน โรแจ็ค(Kevin Rojack) เจ้าหน้าที่พิเศษของ FBI กล่าว

เขาลำดับความสำคัญในสิ่งนี้ว่า “ลำดับความสำคัญที่สำคัญที่สุด”

โรแจ็กยังกล่าวในการแถลงข่าวเมื่อคืนว่า FBI กำลังทำงานเพื่อตรวจสอบว่ามือปืนกระทำการตามลำพังหรือไม่

ในบันทึกสาธารณะระบุว่า Crooks เป็นสมาชิกของพรรครีพับลิกันที่จดทะเบียน แต่เขายังบริจาคเงินทางการเมืองมูลค่า 15 ดอลลาร์ให้กับกลุ่มเสรีนิยมในวันที่ประธานาธิบดีโจ ไบเดนสาบานตนเข้ารับตำแหน่งในปี 2564

ทำเนียบขาวกล่าวว่าไบเดนและรองประธานาธิบดีกมลา แฮร์ริสได้รับข้อมูลอัปเดตเกี่ยวกับการสอบสวนเมื่อวันอาทิตย์แล้ว

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: ขอนลอย ชีวิตที่ผ่านน้ำ, momon, Thorsten, ชตระกูล ศรีสวัสดิ์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชง‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีเพื่อนสนิทเปิดใจหลังเกิดเหตุ! เผย 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' หลับไม่ตื่น-ไม่ขอตอบปมทะเลาะในวงเหล้า ขณะผลชันสูตรชี้ชัดพบ "ไซยาไนด์""ฮุนเซน" เงินหมด ทหาร BHQ คู่ใจทรยศ แอบซบอก "สมรังสี"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ปิดฉาก! มหากาฬฯ โบนัสพนักงาน “ไดกิ้น” คือ Get outชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดเพื่อนสนิทเปิดใจหลังเกิดเหตุ! เผย 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' หลับไม่ตื่น-ไม่ขอตอบปมทะเลาะในวงเหล้า ขณะผลชันสูตรชี้ชัดพบ "ไซยาไนด์"“ศุภจี” เฮ! ARASCO ซาอุฯ สั่งซื้อมันสำปะหลังอัดเม็ดเพิ่ม 3 หมื่นตัน ปีหน้าลุ้นพุ่งแตะ 1 แสนตันหาดใหญ่จมน้ำ รถลูกค้า ‘วิริยะประกันภัย’ ขอเคลมพุ่ง 3,800 คัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ตุ๋นลงทุนทิพย์: ไว้ใจ เชื่อใจ หรือเกรงใจ… สุดท้ายใครคือเหยื่อ?รอบ 3 อาการ 12: หัวใจแห่งการตื่นรู้สำหรับชีวิตประจำวัน (เอไอ รวบรวมและเรียบเรียง)เลิกกัน แต่ปล่อยคลิปลับ — คนแบบนี้ยังมีอยู่ในโลกได้ยังไง?7 อันดับสารพิษตัวร้าย : อยู่ให้ไกล ระวังให้ดี เพราะโลกนี้ไม่ได้อ่อนโยนกับเราเสมอไป
ตั้งกระทู้ใหม่