หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ห้วงคำนึงดวงใจนิรันดร์ เปิดความคิดของเสี่ยวเยาที่มีต่อ 4 หนุ่ม ใช่ความรักหรือไม่

เนื้อหาโดย songintheclouds

ฮ่าวหลิงจิ่วเหยา/เสี่ยวเยา/เหวินเสี่ยวลิ่ว นางมีปณิธานว่าหากจะแต่งงานกับชายใด ชายคนนั้นต้องรับเงื่อนไข 3 ข้อ คือ

1.ไม่ใช่ผู้ชายมีครอบครัวแล้ว

 

2.ชายผู้นั้นต้องมีนางเป็นภรรยาคนเดียว

 

3.ชายคนนี้จะต้องไม่เป็นศัตรูกับชางเสวียน ญาติผู้พี่ของนาง

ซีเหยียนชางเสวียน ความรักในวัยเด็ก ทั้งสองคนนึกว่ารักกันแบบพี่น้อง แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่ เฝ้ารอมานาน มันคือความรู้สึกของชายหญิง เสี่ยวเยารักชางเสวียนแต่นางไม่รู้ตัว ชางเสวียนก็ไม่รู้ ชางเสวียนเองก็เพิ่งมาค้นพบตอนเหวินเสี่ยวลิ่วแปลงกายกลับมาเป็นเสี่ยวเยา เขาเศร้ามากตอนรู้ว่าเสี่ยวเยารักถูซานจิ่ง

แต่ชางเสวียนไม่กล้าเปิดเผยความรู้สึกที่มีต่อเสี่ยวเยาเพราะกลัวจะเสียสัมพันธ์ และชางเสวียนไม่สามารถทำตามเงื่อนไขข้อ1 และ 2 ได้แน่นอน เพราะเขาต้องการใช้เสี่ยวเยาเป็นหมากทางการเมืองเพื่ออำนาจ ส่วนเสี่ยวเยานั้น กาลเวลาที่เนิ่นนานและการมีเย่สือชี/ถูซานจิ่งเข้ามาในชีวิต ทำให้ความรักที่มีต่อชางเสวียนหายไปโดยปริยาย

ถูซานจิ่ง/เย่สือชี เข้ามาในจังหวะที่ดีที่สุด เสี่ยวเยาในคราบเหวินเสี่ยวลิ่ว ได้ทำใจไปแล้วว่าชางเสวียนจะไม่กลับมารับนาง ก็เลยตัดใจไปโดยไม่รู้ตัว เสี่ยวเยาเป็นคนกลัวความเหงาจากการถูกทอดทิ้ง เมื่อเย่สือชีเข้ามาตามตื๊อ คอยดูแลรับใช้ ทำให้เหวินเสี่ยวลิ่วติดเย่สือชีมาก ต่อมาฐานะของถูซานจิ่งเปิดเผย เขาก็ยังปฏิบัติตัวเหมือนเดิม ตามตื๊อ ตามเฝ้า ตามรับใช้ ให้การช่วยเหลือทุกอย่าง ที่สำคัญคือจิ่งให้คำมั่นสัญญาว่าจะรักและสร้างครอบครัวร่วมกับนาง

เสี่ยวเยาตายหวานเลยงานนี้ ความผูกพันที่นางมีต่อเขาเลยทำให้เสี่ยวเยารักปักใจกับเจ้าเก้าหาง แต่ความโง่งมของถูซานจิงทำให้เขาพลาดท่าฝางเฟิงอี้อิ่ง ไม่สามารถทำตามเงื่อนไขข้อ1 และ 2

เซี่ยงหลิ่ว/ฝางเฟิงเป้ย เสี่ยวเยากับเซี่ยงหลิ่ว มักจะเป็นคู่กัดกัน มีบุญคุณ ความแค้น และหนี้ ที่ต้องชดใช้ให้กัน ช่วงหลัง ๆ เราจะเห็นว่า
เสี่ยวเยาสนิทกับเซี่ยงหลิ่วมากกว่าชางเสวียน นางและเก้าหัวมักจะระบายความทุกข์ใจกันเป็นประจำ เซี่ยงหลิ่วในคราบฝางเฟิงเป้ยคือบุคคลที่เสี่ยวเยาไว้ใจมากที่สุด

ประกอบกับหลังจากที่ถูซานจิ่งทำให้เสี่ยวเยาชอกช้ำใจ นางจึงเริ่มรู้ตัวว่าตนก็ชอบเซี่ยงหลิ่วมาตลอดเหมือนกัน เพียงแต่อุดมการณ์ที่แตกต่างกัน ติดเงื่อนไขข้อ 3 ทำให้เส้นทางรักของเสี่ยวเยากับเซี่ยวหลิ่วมีความเป็นไปได้น้อยมาก

ชื่อสุ่ยเฟิงหลง ชายหนุ่มซื่อบื้อคนนี้ ชอบเสี่ยวเยาที่รูปร่าง หน้าตา และฐานะองค์หญิงใหญ่ฮ่าวหลิง รวมถึงนิสัยใจคอ เขาชอบเสี่ยวเยาจริง แต่เป็นความชอบที่อยู่บนความสัมพันธ์ทางการเมือง เพราะเฟิงหลงสำนึกถึงผลประโยชน์ที่คำนวณได้ตลอดเวลา เขาต้องการแต่งงานกับ
เสี่ยวเยาเพื่อเชื่อมสัมพันธ์ตระกูลชื่อสุ่ย เฉินหรง ซีเหยียน และฮ่าวหลิง

เฟิงหลงคือผู้มีคุณสมบัติตรงตามเงื่อนไขทั้ง 3 ข้อ แต่เสี่ยวเยาคิดกับเฟิงหลงแค่เพื่อนทางการเมือง พูดง่าย ๆ คือ คุณสมบัติพร้อม แต่นางไม่ได้ชอบเขาเลย

สรุปว่า เสี่ยวเยาไม่ได้เลิกรักถูซานจิ่งเพียงแต่เก็บเย่สือชีไว้ก้นบึ้งของหัวใจ ส่วนนางก็เปิดใจใหม่และมีเยื่อใยให้เซี่ยงหลิ่ว ดังนั้น เงื่อนไขความรักของเสี่ยวเยา นางไม่ได้ตั้งมาเพื่อหาชายที่เพียบพร้อม แต่นางตั้งมาเพื่อต้องการให้ชายในใจสามารถปฏิบัติได้เพื่อนาง ซึ่งช่วงการดำเนินเรื่องก่อนอวสาน ถูซานจิ่งและเซี่ยงหลิ่ว ยังทำได้ไม่ครบทุกข้อ

+++____________________________________+++

เนื้อหาโดย: songintheclouds
รูปภาพ : เครดิตบนภาพ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
songintheclouds's profile


โพสท์โดย: songintheclouds
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: phenpiram, อ้ายเติ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"ปู" ฟ้องกลับ "ลูกหมี" ยกเลิกไกล่เกลี่ย..เจ้าหนี้โผล่เพิ่มอีกเพียบ!การ์ตูนซิมสันถูกถอดตอนออก เหตุมีฉากเหมือน เหตุลอบสังหารทรัมป์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เอ๊ะยังไง! ผู้ชายหรือผู้หญิงกันแน่..หน้าอย่างสวย แต่เสียงหล่อเข้าไปอีกนี่คือ "งูกิ่งไม้" แต่นี่เป็นเพียงฉายาเพราะชื่อจริงของมันคือ "งูกินทากหัวโหนก"วิกฤติการขาดแคลนทารกเกิดใหม่ของสิงคโปร์ รุนแรงสุดในรอบ 50 ปี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
เรามาฉลองกัน"ร้านเหล้าชีหลิงซา" CCTV แห่งซีรีย์มังกรหยก รวมซีนเด็ดตัวละครมังกรหยก ภาควีรบุรุษยิงอินทรี เหตุการณ์ไฮไลท์ ณ "หมู่ตึกเมฆกลับ"นิทานพื้นบ้าน นางไข่ฟ้า ท้าวสุพรหมโมกขา ນາງໄຂ່ຟ້າ❤️❤️❤️
ตั้งกระทู้ใหม่