หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทะเลทรายแห่งการทดสอบ "หุบเขามรณะ"อุณหภูมิ 49°C แห่งทวีปอเมริกา

เนื้อหาโดย แบกเป้

 หุบเขามรณะ (Death Valley)

 

🌄 หุบเขามรณะ (Death Valley) เป็นทะเลทรายที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของสหรัฐอเมริกา ในบริเวณเขตแดนระหว่างรัฐแคลิฟอร์เนียกับรัฐเนวาดา 🇺🇸 โดยมีอุณหภูมิสูงถึง 49 องศาเซลเซียส ถือเป็นสถานที่ที่แห้งแล้งและทุรกันดารที่สุดแห่งหนึ่งในโลก มีฝนตกน้อยมากในแต่ละปี และบางครั้งอาจไม่มีฝนตกเลยติดต่อกันเป็นเวลานานถึงหนึ่งเดือน หุบเขามรณะยังเป็นจุดที่อยู่ต่ำกว่าระดับน้ำทะเลถึง 86 เมตร

หนึ่งในส่วนประกอบของหุบเขามรณะคือทะเลทรายโมฮาวี ซึ่งเต็มไปด้วยเกลือโซเดียมและบอแรกซ์ บริเวณนี้มีความสำคัญทางธรณีวิทยาเนื่องจากมีหินผิวดินที่เก่าแก่มาก อายุไม่ต่ำกว่า 1.7 พันล้านปี การแปรสภาพของพื้นที่เกิดขึ้นจากทะเลโบราณตื้นเขินที่กลายเป็นตะกอนและการก่อตัวของภูเขาไฟ ต่อมาเปลือกโลกดึงออกเป็นลุ่มน้ำ ทำให้น้ำไหลซึมผ่านและหายลงสู่ทะเลทราย จนเกิดการเบี่ยงเบนของกระแสลมส่งผลให้สภาพภูมิอากาศแห้งแล้งหนัก

หุบเขามรณะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการผจญภัยและต้องการสัมผัสกับธรรมชาติที่ไม่ธรรมดา แม้ว่าการสำรวจพื้นที่นี้จะท้าทายและต้องการการเตรียมตัวอย่างดี แต่การได้เห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามและประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร

เนื้อหาโดย: แบกเป้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แบกเป้'s profile


โพสท์โดย: แบกเป้
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เอ๊ะยังไง! ผู้ชายหรือผู้หญิงกันแน่..หน้าอย่างสวย แต่เสียงหล่อเข้าไปอีกคนขายสลากหนองบัวลำภูโชคดีมาก ไม่มีใครซื้อสลากที่เหลือ รับเงิน 24 ล้านบาท"ณัฎฐ์" ทำลายสถิติ 200 ดื่ม ที่บาร์โฮสของ "ต้นหอม"..หอยกับป๋องได้แค่ 2 ดื่ม!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เอ๊ะยังไง! ผู้ชายหรือผู้หญิงกันแน่..หน้าอย่างสวย แต่เสียงหล่อเข้าไปอีกนี่คือ "งูกิ่งไม้" แต่นี่เป็นเพียงฉายาเพราะชื่อจริงของมันคือ "งูกินทากหัวโหนก"วิกฤติการขาดแคลนทารกเกิดใหม่ของสิงคโปร์ รุนแรงสุดในรอบ 50 ปี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
"ถ้ำแห่งคริสตัลตำนานทางเดินยักษ์ Giant's Causeway ไอร์แลนด์เหนือ แท่งหินสมมาตรมหัศจรรย์ริมชายฝั่ง"สวนน้ำและซากเมืองโบราณในสิกิริยา "มรดกทางวัฒนธรรมแห่งศรีลังกา"มิตรภาพในหมู่ชาวฮิมบา"การต้อนรับที่ไม่เหมือนใคร
ตั้งกระทู้ใหม่