หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อัศจรรย์แห่งสถาปัตยกรรม บ้านบนหน้าผาอายุ 700 ปี "ในหมู่บ้าน Kandovan"

เนื้อหาโดย แบกเป้

บ้านเก่าแก่ อายุ 700 ปี

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ในหมู่บ้านที่สวยงามและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ชื่อว่า Kandovan ในประเทศอิหร่าน หมู่บ้านแห่งนี้ขึ้นชื่อในเรื่องบ้านเรือนที่ตั้งอยู่บนหน้าผา ซึ่งถูกแกะสลักจากหินภูเขาไฟ บ้านเหล่านี้มีผู้อยู่อาศัยมาเป็นเวลาหลายศตวรรษแล้ว

เชื่อกันว่าหมู่บ้านแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นในศตวรรษที่ 13 และมีผู้คนอาศัยอยู่มาโดยตลอดตั้งแต่นั้นมา บ้านเรือนในหมู่บ้าน Kandovan ถูกแกะสลักจากหินทัฟฟ์ ซึ่งเป็นหินภูเขาไฟชนิดหนึ่ง ความเป็นเอกลักษณ์ของบ้านเหล่านี้คือการออกแบบที่ผสมผสานระหว่างธรรมชาติและสถาปัตยกรรมอย่างลงตัว

ภายในหมู่บ้านเชื่อมต่อกันด้วยตรอกซอกซอยแคบๆ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงวิถีชีวิตแบบชุมชนที่ใกล้ชิดกัน บ้านเรือนมีสถาปัตยกรรมอิหร่านแบบดั้งเดิมที่มีหลังคาทรงโดมและลานบ้านเล็กๆ ที่ใช้เป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนและทำกิจกรรมครอบครัว

การที่หมู่บ้าน Kandovan ยังคงมีผู้คนอาศัยอยู่จนถึงปัจจุบัน เป็นเครื่องยืนยันถึงความแข็งแกร่งและทนทานของการก่อสร้างแบบโบราณ และยังเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวและผู้สนใจในประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมไม่ควรพลาดที่จะมาเยี่ยมชม

เนื้อหาโดย: แบกเป้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แบกเป้'s profile


โพสท์โดย: แบกเป้
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ลิลลี่ ไมโครนอส
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เอ๊ะยังไง! ผู้ชายหรือผู้หญิงกันแน่..หน้าอย่างสวย แต่เสียงหล่อเข้าไปอีกนี่คือ "งูกิ่งไม้" แต่นี่เป็นเพียงฉายาเพราะชื่อจริงของมันคือ "งูกินทากหัวโหนก"วิกฤติการขาดแคลนทารกเกิดใหม่ของสิงคโปร์ รุนแรงสุดในรอบ 50 ปี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
"ถ้ำแห่งคริสตัลตำนานทางเดินยักษ์ Giant's Causeway ไอร์แลนด์เหนือ แท่งหินสมมาตรมหัศจรรย์ริมชายฝั่ง"สวนน้ำและซากเมืองโบราณในสิกิริยา "มรดกทางวัฒนธรรมแห่งศรีลังกา"มิตรภาพในหมู่ชาวฮิมบา"การต้อนรับที่ไม่เหมือนใคร
ตั้งกระทู้ใหม่