หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สิ่งที่เรามักเข้าใจผิดว่าทำแล้วชีวิตของเราจะดีขึ้น!

เนื้อหาโดย ผู้เล่าเรื่องผ่านบทความ 47

สิ่งที่เราเข้าใจผิดว่าทำแล้วชีวิตจะดีขึ้น

 

ในชีวิตของเรา เราอาจเคยได้ยินคำแนะนำหรือความเชื่อต่างๆ มากมายที่บอกว่าการทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งจะทำให้ชีวิตของเราดีขึ้น อย่างไรก็ตาม บางครั้งคำแนะนำเหล่านี้ก็อาจเป็นความเข้าใจผิดที่ไม่เป็นความจริง และการทำตามคำแนะนำเหล่านั้นอาจไม่ส่งผลให้ชีวิตของเราดีขึ้นอย่างที่คาดหวัง

 

1. ทำงานหนักจนแทบไม่มีเวลาพักผ่อน

หลายคนเชื่อว่าการทำงานหนักโดยไม่หยุดพักจะทำให้ประสบความสำเร็จทางการเงินและความก้าวหน้าในอาชีพการงาน อย่างไรก็ตาม การทำงานหนักเกินไปอาจนำไปสู่ภาวะหมดไฟ ความเครียด และปัญหาสุขภาพได้ ในทางกลับกัน การพักผ่อนอย่างเพียงพอจะช่วยให้เราสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นในระยะยาว

 

2. มุ่งเน้นแต่เป้าหมายที่ยิ่งใหญ่

การตั้งเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่เป็นสิ่งที่ดี แต่การมุ่งเน้นแต่เป้าหมายเหล่านั้นมากเกินไปอาจทำให้เราละเลยความสุขในปัจจุบันได้ การแบ่งเป้าหมายใหญ่ให้เป็นเป้าหมายเล็กๆ ที่สามารถบรรลุได้จะช่วยให้เรามีแรงจูงใจและมีความสุขมากขึ้นระหว่างทาง

 

3. เปรียบเทียบตัวเองกับผู้อื่น

การเปรียบเทียบตัวเองกับผู้อื่นอาจทำให้เรารู้สึกไม่เพียงพอและไม่มั่นใจในตัวเองได้ การมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาตัวเองและเปรียบเทียบตัวเองกับตัวเองในอดีตจะช่วยให้เรามีความสุขและมั่นใจในตัวเองมากขึ้น

 

4. พยายามทำให้ทุกคนพอใจ

การพยายามทำให้ทุกคนพอใจเป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้และจะทำให้เราเหนื่อยล้าได้ ในทางกลับกัน การตั้งขอบเขตและเรียนรู้ที่จะพูดว่า "ไม่" จะช่วยให้เรามีเวลาและพลังงานมากขึ้นสำหรับสิ่งที่สำคัญกับเราจริงๆ

 

5. เชื่อว่าเงินจะทำให้เรามีความสุข

เงินเป็นสิ่งสำคัญ แต่ก็ไม่ใช่สิ่งเดียวที่ทำให้เรามีความสุขได้ การมีสุขภาพดี ความสัมพันธ์ที่ดี และการมีจุดมุ่งหมายในชีวิตเป็นสิ่งที่สำคัญกว่าเงินมาก

 

6. รอให้ทุกอย่างสมบูรณ์แบบก่อนที่จะเริ่มต้น

การรอให้ทุกอย่างสมบูรณ์แบบก่อนที่จะเริ่มต้นอาจทำให้เราพลาดโอกาสดีๆ ได้ ในทางกลับกัน การเริ่มต้นด้วยสิ่งที่เรามีและปรับปรุงไปเรื่อยๆ จะช่วยให้เราประสบความสำเร็จได้เร็วขึ้น

 

7. เชื่อว่าชีวิตจะยุติธรรมเสมอ

ชีวิตไม่ยุติธรรมเสมอไป และการพยายามควบคุมทุกอย่างอาจทำให้เราเครียดได้ ในทางกลับกัน การยอมรับความไม่แน่นอนและเรียนรู้ที่จะปล่อยวางจะช่วยให้เรามีความสุขและสงบสุขมากขึ้น

 

8. เชื่อว่าเราต้องมีคู่รักถึงจะมีความสุข

การมีคู่รักอาจทำให้เรามีความสุขได้ แต่ก็ไม่ใช่สิ่งจำเป็นสำหรับความสุข ความสุขที่แท้จริงมาจากภายในและสามารถพบได้ในความสัมพันธ์ทุกประเภท รวมถึงความสัมพันธ์กับตัวเอง

 

9. เชื่อว่าความสำเร็จเป็นสิ่งที่วัดได้จากสิ่งของที่เรามี

ความสำเร็จไม่ได้วัดจากสิ่งของที่เรามี แต่จากคุณค่าที่เราสร้างให้กับผู้อื่นและจากความสุขที่เรามีในชีวิต

 

10. เชื่อว่าชีวิตจะง่ายขึ้นเมื่อเราอายุมากขึ้น

ชีวิตอาจไม่ง่ายขึ้นเมื่อเราอายุมากขึ้น แต่ก็อาจมีความท้าทายที่แตกต่างออกไป การยอมรับความท้าทายเหล่านี้และเรียนรู้จากประสบการณ์จะช่วยให้เราเติบโตและมีความสุขในทุกช่วงวัยของชีวิต

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ผู้เล่าเรื่องผ่านบทความ 47, worldtravel
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คนขายสลากหนองบัวลำภูโชคดีมาก ไม่มีใครซื้อสลากที่เหลือ รับเงิน 24 ล้านบาทน้ำตกในประเทศไทย ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นน้ำตกที่สวยที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เอ๊ะยังไง! ผู้ชายหรือผู้หญิงกันแน่..หน้าอย่างสวย แต่เสียงหล่อเข้าไปอีกนี่คือ "งูกิ่งไม้" แต่นี่เป็นเพียงฉายาเพราะชื่อจริงของมันคือ "งูกินทากหัวโหนก"วิกฤติการขาดแคลนทารกเกิดใหม่ของสิงคโปร์ รุนแรงสุดในรอบ 50 ปี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
🥰🥰🥰🥰ยิ้มเบาๆ! เมื่อหนุ่มไทยนักเป่าแคน ปะทะหนุ่มนักเต้นจากฝรั่งเศลและเบลเยี่ยม ท่าเต้นน่ารักเชียวชีวิตสะใภ้ที่ครอบครัวสามีไม่ปลื้มขึ้นรถไฟฟ้า ทำไมชอบมายืนขวางหน้าประตู
ตั้งกระทู้ใหม่