"กุหลาบดำแห่งตุรกี"หนึ่งเดียวในโลก!
ตุรกีเป็นสถานที่เดียวในโลกที่มีดอกกุหลาบสีดำตามธรรมชาติที่เติบโตจากน้ำในแม่น้ำยูเฟรทีส ดอกไม้ชนิดนี้หายากมากเนื่องจากพบได้เฉพาะในหมู่บ้าน Halfeti ในจังหวัด Şanlıurfa ทางตะวันออกเฉียงใต้ ใกล้กับจังหวัด Urfa
ดอกกุหลาบจะดูเป็นสีดำในช่วงฤดูร้อน แต่ในฤดูอื่นๆ จะเป็นสีแดงเข้ม โดยในเดือนพฤษภาคมจะเป็นช่วงเริ่มต้นการเก็บเกี่ยวกุหลาบดำที่โด่งดังและหายากของตุรกีเพื่อนำไปใช้ในผลิตภัณฑ์หลากหลายที่จะจัดส่งไปทั่วประเทศและทั่วโลก
"ดอกกุหลาบดำ" แห่ง Halfeti มีชื่อเสียงในเรื่องสีและกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งสีดำสุดมหัศจรรย์นี้เกิดจากความหนาแน่นของดินและการรวมตัวของแอนโทไซยานินซึ่งเป็นเม็ดสีที่ละลายน้ำได้โดยดินมีผลกระทบอย่างมากต่อเม็ดสีประเภทนี้ เนื่องจากแอนโทไซยานินมีความไวต่อค่า pH มาก
เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา ผู้ว่าการอำเภอ เทศบาล และสำนักงานเกษตรและป่าไม้ของอำเภอได้จัดให้มีการสร้างเรือนกระจกสามแห่งสำหรับดอกกุหลาบดำโดยเฉพาะ เพื่อแสดงความงามและช่วยให้พวกมันรอดพ้นจากการสูญพันธุ์จากการเปลี่ยนแปลงของระบบนิเวศในท้องถิ่น
ภาพบรรยากาศการเก็บเกี่ยวดอกกุหลาบดำ
สำหรับภาษาดอกไม้ กุหลาบสีดำนั้นเป็นสัญลักษณ์ของการสิ้นสุดและเริ่มต้นใหม่ ชีวิตที่ซับซ้อน การไว้ทุกข์ และความลึกลับ
ในเว็บ eBay มีผู้ประกาศขายต้นกุหลาบดำนี้ในราคาสูงถึง 200 ดอลลาร์สหรัฐเลยทีเดียว
รู้จัก M777 ปืนใหญ่สนามตัวโหด เบา คล่อง ยิงแม่นระดับนำวิถี ตัวเปลี่ยนเกมสงครามยุคใหม่
วิเคราะห์สถิติหวยปีใหม่ 2 มกราคม: เจาะลึกเลขเด่นรับโชควันศุกร์ 2569
ทัพภาค 2 จัดหนัก งัดจรวดไทย DTI-1G รับใช้ชาติ ถล่ม BM-21 เขมรให้กระจาย
"ทัพฟ้าไทย" ยืดอกรับ ส่งฝูงบินถล่มคลังแสงพระตะบอง ลั่น "เราไม่ได้เริ่มก่อน" แต่ต้องทำเพื่อปกป้องประชาชน
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่ง
จรวดจีนฟัดจรวดจีน เปิดคลังอาวุธลับสมรภูมิสระแก้ว เมื่อไทย-เขมรต่างงัดไม้เด็ด "สายเลือดมังกร" มาดวลกัน
กฎหมายใหม่"การส่งข้อความลๅมกอนๅจๅร" อาจติดคุก เริ่มใช้ ต้นปี 69
เผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี..งวดวันที่ 2 มกราคม 69
📜 ภาพเก่าประวัติศาสตร์ “พระตะบอง” จากแผ่นดินสยาม สู่ความทรงจำ
"เหมย หมึกเป็นซาซิมิ" แฉผัวตัวดีแอบกินกิ๊กเด็กในร้าน
ทำไมต้องเศร้าตอนพระอาทิตย์ตกดิน
😊 ชวนมาดูผู้คนที่ชีวิตเหมือนอยู่ในเมืองมหัศจรรย์ตลอดเวลา เพราะพวกเขามักพบเจอแต่เรื่องราวแปลก ๆ อยู่เสมอ 😆
ทำไมต้องเศร้าตอนพระอาทิตย์ตกดิน
วัฒนธรรมแท่งหินรูปกวาง (Deer Stones Culture) ในมองโกเลีย
สื่อนอกเจาะลึกความสูญเสีย รายงานข่าวทหารกัมพูชาบาดเจ็บ 400 นายเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 13 นาย พื้นที่เขาพระวิหารรัฐบาลสั่งปิดข่าว
สมาคมศิษย์เก่าเกาหลีแห่งกัมพูชา เรียกร้องรัฐบาลเกาหลีใต้ สืบสวนคำกล่าวอ้างว่ากองทัพอากาศไทยใช้เครื่องบินขับไล่T-50TH ที่ผลิตโดยเกาหลีใต้
"เหมย หมึกเป็นซาซิมิ" แฉผัวตัวดีแอบกินกิ๊กเด็กในร้าน
ทึ่งทั่วโลก : "สนามบินยิบรอลตาร์" หนึ่งในสนามบินที่อันตรายและน่าตื่นเต้นที่สุดในโลก ประสบการณ์การบินที่ไม่เหมือนใคร คนขับมาลงได้นี่ต้องเก่งมากๆเลยนะเนี่ย
เปิดตำนานคุณลุงซานต้า: จากนักบุญใจบุญยุคโบราณ สู่ชายชุดแดงพุงพลุ้ยที่โคคา-โคล่าช่วยปั้น! 🎅🦌
อันตรายใกล้ตัว เตือน 3 ประเภท ชามใส่อาหาร ที่หลายบ้านยังใช้ เสี่ยงสารพิษสะสมไม่รู้ตัว
ทึ่งทั่วโลก :แม่น้ำสองสี "อารากวี" (Aragvi) ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่สวยงามน่าทึ่งในประเทศจอร์เจีย
ทึ่งทั่วโลก : "โบโรบูดูร์" ศาสนสถานของศาสนาพุทธนิกายมหายานที่ใหญ่ที่สุดในโลก



