หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ใครเป็นหนี้กยศ.บ้าง

โพสท์โดย ทองเพชร

 

สวัสดีครับพ่อแม่พี่น้องที่เป็นหนี้ กยศ. เหมือนกัน

วันนี้กระผมมีเรื่องจะมาแจ้งให้ทุกท่านทราบว่าถึงรอบที่ กยศ. จะเริ่มคิดยอดใหม่แล้วนะโดย

ทุกเดือนกรกฎาคมของทุกปีทางกองทุนให้กู้ยืมเพื่อการศึกษาจะมีการคิดฐานเงินคงค้างที่เหลือเพื่อนำมาคำนวนยอดให้เราจ่ายใหม่ คงไม่มีปัญหาอะไรสำหรับคนที่บัญชีเป็นปกติ

 

แต่สำหรับกลุ่มคนที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดคงหนีไม่พ้นกลุ่มที่ กยศ. บังคับให้โดนหักจากนายจ้างโดยคิดจากเงินที่คงค้างทั้งหมดบวกกับดอกเบี้ยใหม่สำหรับคนที่มีหนี้คงค้างหลักแสนเดือนนี้อาจถูกหักเงินจากนายจ้างไม่ต่ำกว่า 5000 บาทแน่นอน

 

แล้วเราจะทำยังไงเมื่อถูกหักจากนายจ้างเยอะขนาดนี้คงลำบากไม่ใช่น้อยเพราะกว่าจะสิ้นเดือนอีกครั้งจะทำยังไงให้อยู่รอดเพราะต้องมีภาระอื่นที่ผ่อนหรือภาระอื่นที่ต้องดูแลครอบครัวอีกด้วย

 

อันดับแรกหลังจากที่ กยศ. สรุปเงินที่ต้องหักได้แล้วสามารถเช็คดูได้ในแอป กยศ. connect หากพบว่ายอดที่หักสูงเกินไปทำให้มีผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของเราในระหว่างเดือนจนเกิดการขาดสภาพคล่อง ซึ่งถ่าปล่อยให้หักในราคาที่ กยศ.คำนวณทุกๆเดือนบอกเลยว่าตายอย่างเขียดแน่ๆ

 

แล้วเรามีทางออกไหม แน่นอนครับทุกปัญหามีทางออกเสมอ ตั้งสติก่อนสตาร์ทอย่าเพิ่งโวยวายไปจะอายใครเขา

 

อันดับแรกให้เราล็อกอินเข้าแอป กยศ. connect

เลือกเมนูบริการจะปรากฎแทบเมนูชื่อ

ผ่อนผันและระงับ

เลือกที่ปุ่มแถบสีน้ำเงิน ดำเนินการต่อไป

จะปรากฎหัวข้อต่างๆที่จำเป็นในการขอผ่อนผันและระงับเลือกมา 1 หัวข้อที่ตรงกับเรามากที่สุด

กดปุ่มส่งคำยื่น แล้วรอการอนุมัติจาก กยศ.

ส่วนมากจะใช้เวลาพิจารณาไม่เกิน 3 วันทำการเมื่อได้ผลอนุมัติแล้วให้เราแคปหน้าจอเพื่อนำไปแจ้งต่อฝ่ายการเงินเพื่อให้มีการหักเงินตามที่เราแจ้งความประสงค์กับ กยศ. เพียงแค่นี้เราก็สามารถผ่อนหนักเป็นเบาได้แล้วครับ

ถ่าชอบเนื้อหาดีๆแบบนี้อย่าลืม กดหัวใจกดติดตามนะครับ

เนื้อหาโดย: ทองเพชร
Tags  กยศ.
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ทองเพชร's profile


โพสท์โดย: ทองเพชร
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่นักท่องเที่ยวห้ามทำเด็ดขาด หากเดินทางไปเที่ยวที่กัมพูชานายทหารชาวไทยคนสุดท้าย ที่ได้ประดับยศทหารชั้นจอมพลภาพถ่ายสีเวียดนามปี 1915 มุมมองอันล้ำค่าจากยุคอาณานิคมระทึก!ไฟฟ้าลัดวงจรไหม้บ้านวอดเช้ามืดรีวิว 4 ผลงานสุดปังของเจ้าแม่หมื่นล้านวิว "จ้าวลี่อิง"การประหารที่สัตหีบโดยทหารเรือ4 ปี ลงทุนคริปโตขาดทุนเป็นแสน!สุดล้ำ! โรงไฟฟ้าพลังงานขยะที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม"เจสซี่" ตกใจ หลังทูพีซหลุดบนเวทีคอนเสิร์ต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เรื่องที่นักท่องเที่ยวห้ามทำเด็ดขาด หากเดินทางไปเที่ยวที่กัมพูชาประเทศที่มีหนี้สินเงินกู้จากประเทศจีน สูงมากที่สุดในปัจจุบัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโลยี
จีนล้ำไปอีกขั้น กับนวัตกรรมแปลภาษาแบบเรียลไทม์ 60 ภาษา"ดวงตาแห่งสวรรค์" กล้องโทรทรรศน์วิทยุที่ใหญ่ที่สุดในโลก#iPhone17 ไม่ใช้วัสดุมาเธอร์บอร์ดประหยัดพื้นที่# ] #Apple เลื่อนการใช้วัสดุมาเธอร์บอร์ดใหม่อีกครั้ง#Berliet T100 ยักษ์ทะเลทรายแห่งยุค 1950
ตั้งกระทู้ใหม่