หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ช่วงอายุ 46-59 ปี ไม่เป็นที่ต้องการของตลาดแรงงานแล้วจริงหรือ

เนื้อหาโดย ทานตะวันกับแสงจันทร์

หลายคนได้รับผลกระทบตั้งแต่ช่วงโควิดระบาด จำเป็นต้องออกจากงานแบบไม่ทันตั้งตัว โชคดีหน่อยก็ได้รับค่าชดเชย แต่อีกหลายคนเชื่อว่าบริษัทไม่มีจ่ายให้ ยิ่งเป็นบริษัทเล็ก ๆ เราจะไปฟ้องศาลแรงงานก็เกรงกลัวอำนาจ กลัวเสียเวลา เสียเงิน หรืออาจกลายเป็นคนเนรคุณที่ไปฟ้องผู้ที่เคยมีบุญคุณให้งานทำ เป็นต้น

 

บางคนที่มีวุฒิการศึกษา สายงานอาชีพที่ยังเป็นที่ต้องการของตลาดแรงงาน ก็ยังสามารถไปต่อได้ แต่บริษัทส่วนใหญ่ รับอายุอย่างมากก็ 45 ปี ยกเว้นตำแหน่งแม่บ้าน คนทำความสะอาด เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ฯลฯ ที่เกิน 45 ปีแล้วก็ยังทำได้อยู่ ส่วนคนที่อายุ 60 ปี ขึ้นไปก็สามารถสมัครกับบริษัทที่เปิดโอกาสให้ผู้สูงวัยเข้าทำงาน อาจจะได้ค่าตอบแทนไม่มาก แต่ก็ยังมีโอกาสใช้เวลาให้เป็นประโยชน์ หารายได้ด้วยตัวเอง มีสังคม ไม่เป็นภาระลูกหลาน แต่อีกหลายคนที่มีอายุอยู่ในช่วง 46-59 ปี จะเป็นช่วงที่ดูเหมือนจะไม่มีโอกาสการสมัครเข้าทำงานที่ไหนเลย ความสามารถที่เคยมี ตำแหน่งที่เคยทำ ดูจะไม่มีค่าอะไรเลย โดยเฉพาะคนที่ทำงานด้านธุรการ งานบัญชี งานทั่วไปที่ไม่ได้ใช้ทักษะมาตลอด โอกาสการสมัครงานในช่วงอายุนี้ช่างริบหรี่มากค่ะ

 

ถ้ามีเงินทุน มีเครือข่าย หลายคนมักจะเปิดธุรกิจเป็นของตัวเองไปเลย หรือเริ่มจากการค้าขายเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ทำได้ เพื่อความอยู่รอด แต่เชื่อว่าหลายคนที่ไม่เคยมีประสบการณ์ด้านการค้าขายมาก่อน คงจะงงตั้งยังไม่เริ่มคิดว่าจะทำอะไรต่อ ยิ่งอยู่ตัวคนเดียว ไม่มีครอบครัว ไม่มีญาติ หรือเพื่อน หรือมีแต่กลัวว่าจะไปรบกวนเค้าก็ตาม

 

ยังไง แอดขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่กำลังหางานนะคะ ไม่ว่าจะทำธุรกิจส่วนตัว หรือจะสมัครบริษัทไหน ก็ขอให้นายจ้างเปิดโอกาสให้คนที่มีความสามารถ ระหว่างช่วงอายุ 46 – 59 ปี ได้ทำงานกันนะคะ พยายามเรียนรู้ เปิดรับสิ่งใหม่ ๆ เข้ามา ฝึกทักษะด้านอื่นบ้าง มีสังคม หากิจกรรมทำ โอกาสมีให้กับคุณเสมอ ถ้าไม่ได้รับจากใคร ก็เปิดโอกาสให้ตัวเองดูบ้างนะคะ เอาใจช่วยค่ะ

 

ขอบคุณภาพประกอบ

    1. ภาพโดยFranz Bachinger จาก Pixabay
    2. ภาพโดยTung Lam จาก Pixabay
    3. ภาพโดยFoundry Co จาก Pixabay
    4. ภาพโดยChiriac Ciprian จาก Pixabay
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Thorsten
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯเปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหม🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี"ประธานสหภาพฯ" บริษัทไดกิ้น เปิดใจหลังสั่งปิดงาน! ชี้ ยังต้องได้โบนัสซาอุฯ สั่ง "มันอัดเม็ดไทย" เพิ่ม 30,000 ตัน! เกษตรกรเฮลั่นสภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนายชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ซาอุฯ สั่ง "มันอัดเม็ดไทย" เพิ่ม 30,000 ตัน! เกษตรกรเฮลั่นนี่คือสิ่งมีชีวิตที่สูงที่สุดและใหญ่ที่สุดในโลก Redwood และ Sequoiaเฮลิคอปเตอร์ไร้คนขับของจีน ทดสอบบินและยิงกระสุนจริงครั้งแรกแล้ว‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
“ย้อนวันวานอาหารจานละ 2-3 บาท กินอิ่มทั้งบ้านด้วยเงินไม่กี่บาท ราคาน่ารักที่วันนี้หาไม่ได้แล้ว”ทำไมต้องหย่ากัน หลังถูกคดีความ? เหตุผลที่ฟังดูดราม่า…แต่จริงกว่าที่คิดนี่คือสิ่งมีชีวิตที่สูงที่สุดและใหญ่ที่สุดในโลก Redwood และ SequoiaUnseen ไทยแลนด์ เกาะรูปหัวใจ "ทุ่งทะเลหลวง" สุโขทัย
ตั้งกระทู้ใหม่