หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usลงข่าวประชาสัมพันธ์ติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เกาะตาฮีตี ราชินีแห่งแปซิฟิก

เขียนโดย แบกเป้

เกาะตาฮีตี ราชินีแห่งแปซิฟิก

 

เกาะตาฮีตีมีสมญานามว่า "ราชินีแห่งแปซิฟิก" เป็นเกาะหลักและใหญ่ที่สุดในจำนวน 118 เกาะของเฟรนช์โปลินีเซียที่ตั้งอยู่ในแปซิฟิกตอนใต้ ตาฮีตีเป็นดินแดนที่มีความงดงามและอุดมสมบูรณ์ มีทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงามและวัฒนธรรมที่หลากหลาย นอกจากนี้ยังเป็นที่รู้จักในฐานะจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวระดับโลกที่มีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกมาชื่นชม

เมืองหลักของเกาะคือปาปีติ ซึ่งเปรียบเหมือนหัวใจที่ยังเต้นอย่างแข็งขันของตาฮีตี ปาปีติไม่ได้เป็นเพียงแค่เมืองหลวงของตาฮีตี แต่ยังเป็นเมืองหลวงของเฟรนช์โปลินีเซีย ซึ่งเป็นดินแดนโพ้นทะเลของฝรั่งเศส เมืองนี้มีความสำคัญทางเศรษฐกิจ วัฒนธรรม และการเมืองของภูมิภาค และเป็นศูนย์กลางการคมนาคมและการค้าขายที่สำคัญ

ความสวยงามของตาฮีตินั้นไม่เพียงแค่อยู่ที่ทิวทัศน์ทางธรรมชาติ แต่ยังรวมถึงวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ การเต้นรำพื้นเมืองที่เรียกว่าโอริ ตาฮีติ (Ori Tahiti) เป็นหนึ่งในวัฒนธรรมที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด ชาวตาฮีตีมีการต้อนรับที่อบอุ่นและมีน้ำใจ ทำให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสประสบการณ์ที่น่าประทับใจ

นอกจากทิวทัศน์ทางธรรมชาติและวัฒนธรรมแล้ว ตาฮีตียังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย เช่น ตลาดปาปีติที่นักท่องเที่ยวสามารถหาซื้อสินค้าพื้นเมือง อาหาร และของที่ระลึก และชายหาดที่สวยงามเช่นชายหาดมาเตีย (Matira Beach) ซึ่งเป็นที่รู้จักในฐานะหนึ่งในชายหาดที่สวยที่สุดในโลก

เกาะตาฮีตีหรือราชินีแห่งแปซิฟิกนี้เป็นสถานที่ที่ควรไปเยือนอย่างน้อยครั้งหนึ่งในชีวิต ความงดงามของธรรมชาติ วัฒนธรรมที่หลากหลาย และการต้อนรับที่อบอุ่นของชาวตาฮีตีจะทำให้ผู้มาเยือนรู้สึกประทับใจและอยากกลับมาเยือนอีกครั้ง

เนื้อหาโดย: แบกเป้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แบกเป้'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 151 ครั้ง
เขียนโดย แบกเป้
นักข่าวสายไวรัล–ข่าวด่วน
สรุปข่าวเร็ว คม ชัด ตรงประเด็น
เชี่ยวชาญข่าวแรง–ข่าวจริง ที่คนกำลังสนใจ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 จังหวัดม้ามืดที่มีศักยภาพเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2โหมดเครื่องบินคืออะไร5 ประเทศที่ใช้เงินบาทมากที่สุด6 ประเทศที่ไหว้เหมือนไทยมากที่สุดจังหวัดที่เด็กสอบติดมหาวิทยาลัยมากที่สุดเกาะที่แออัดที่สุดในโลกชนเผ่าที่ไม่อาบน้ำตลอดชีวิต แต่สระผมโดยใช้ฉี่วัวรวยแบบไม่รู้ตัว! 5 "ของใช้ในบ้าน" ที่มีทองแท้ซ่อนอยู่ เปลี่ยนขยะเป็นเงินล้าน พร้อมวิธีสังเกตง่ายๆ 💰🔍จังหวัดที่ชื่อเหมือนผลไม้จังหวัดที่มีมหาวิทยาลัยราชภัฏมากที่สุด5 อันดับ “ขนมไทยขายดี” ในตลาดเช้ารู้ก่อนซื้อ น้ำปลาทิพรสขวดเหลืองกับขวดชมพู ต่างกันอย่างไร เลือกแบบไหนให้เหมาะกับจานโปรด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
กรุงเทพฯ 30.3 ล้านคนเยือนปี 2025 แชมป์โลกที่คนเมืองต้องจ่ายย้อนวันวาน “พระที่นั่งสโมสรเสวกามาตย์” เวทีแห่งศิลปะและความรื่นรมย์เปิดโลกใต้พิภพ! “Hang Son Doong” ถ้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซ่อนป่า-แม่น้ำ และความมหัศจรรย์มะม่วงสุกเริ่มนิ่ม กินไม่ทัน เลือกแปรรูป 5 แบบให้ตรงสภาพผล
ตั้งกระทู้ใหม่