เกาะตาฮีตี ราชินีแห่งแปซิฟิก
เกาะตาฮีตี ราชินีแห่งแปซิฟิก
เกาะตาฮีตีมีสมญานามว่า "ราชินีแห่งแปซิฟิก" เป็นเกาะหลักและใหญ่ที่สุดในจำนวน 118 เกาะของเฟรนช์โปลินีเซียที่ตั้งอยู่ในแปซิฟิกตอนใต้ ตาฮีตีเป็นดินแดนที่มีความงดงามและอุดมสมบูรณ์ มีทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงามและวัฒนธรรมที่หลากหลาย นอกจากนี้ยังเป็นที่รู้จักในฐานะจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวระดับโลกที่มีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกมาชื่นชม
เมืองหลักของเกาะคือปาปีติ ซึ่งเปรียบเหมือนหัวใจที่ยังเต้นอย่างแข็งขันของตาฮีตี ปาปีติไม่ได้เป็นเพียงแค่เมืองหลวงของตาฮีตี แต่ยังเป็นเมืองหลวงของเฟรนช์โปลินีเซีย ซึ่งเป็นดินแดนโพ้นทะเลของฝรั่งเศส เมืองนี้มีความสำคัญทางเศรษฐกิจ วัฒนธรรม และการเมืองของภูมิภาค และเป็นศูนย์กลางการคมนาคมและการค้าขายที่สำคัญ
ความสวยงามของตาฮีตินั้นไม่เพียงแค่อยู่ที่ทิวทัศน์ทางธรรมชาติ แต่ยังรวมถึงวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ การเต้นรำพื้นเมืองที่เรียกว่าโอริ ตาฮีติ (Ori Tahiti) เป็นหนึ่งในวัฒนธรรมที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด ชาวตาฮีตีมีการต้อนรับที่อบอุ่นและมีน้ำใจ ทำให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสประสบการณ์ที่น่าประทับใจ
นอกจากทิวทัศน์ทางธรรมชาติและวัฒนธรรมแล้ว ตาฮีตียังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย เช่น ตลาดปาปีติที่นักท่องเที่ยวสามารถหาซื้อสินค้าพื้นเมือง อาหาร และของที่ระลึก และชายหาดที่สวยงามเช่นชายหาดมาเตีย (Matira Beach) ซึ่งเป็นที่รู้จักในฐานะหนึ่งในชายหาดที่สวยที่สุดในโลก
เกาะตาฮีตีหรือราชินีแห่งแปซิฟิกนี้เป็นสถานที่ที่ควรไปเยือนอย่างน้อยครั้งหนึ่งในชีวิต ความงดงามของธรรมชาติ วัฒนธรรมที่หลากหลาย และการต้อนรับที่อบอุ่นของชาวตาฮีตีจะทำให้ผู้มาเยือนรู้สึกประทับใจและอยากกลับมาเยือนอีกครั้ง
เขียนโดย แบกเป้
สรุปข่าวเร็ว คม ชัด ตรงประเด็น
เชี่ยวชาญข่าวแรง–ข่าวจริง ที่คนกำลังสนใจ
5 จังหวัดม้ามืดที่มีศักยภาพเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2
โหมดเครื่องบินคืออะไร
5 ประเทศที่ใช้เงินบาทมากที่สุด
6 ประเทศที่ไหว้เหมือนไทยมากที่สุด
จังหวัดที่เด็กสอบติดมหาวิทยาลัยมากที่สุด
เกาะที่แออัดที่สุดในโลก
ชนเผ่าที่ไม่อาบน้ำตลอดชีวิต แต่สระผมโดยใช้ฉี่วัว
รวยแบบไม่รู้ตัว! 5 "ของใช้ในบ้าน" ที่มีทองแท้ซ่อนอยู่ เปลี่ยนขยะเป็นเงินล้าน พร้อมวิธีสังเกตง่ายๆ 💰🔍
จังหวัดที่ชื่อเหมือนผลไม้
จังหวัดที่มีมหาวิทยาลัยราชภัฏมากที่สุด
5 อันดับ “ขนมไทยขายดี” ในตลาดเช้า
รู้ก่อนซื้อ น้ำปลาทิพรสขวดเหลืองกับขวดชมพู ต่างกันอย่างไร เลือกแบบไหนให้เหมาะกับจานโปรด
กรุงเทพฯ 30.3 ล้านคนเยือนปี 2025 แชมป์โลกที่คนเมืองต้องจ่าย
ย้อนวันวาน “พระที่นั่งสโมสรเสวกามาตย์” เวทีแห่งศิลปะและความรื่นรมย์
เปิดโลกใต้พิภพ! “Hang Son Doong” ถ้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซ่อนป่า-แม่น้ำ และความมหัศจรรย์
มะม่วงสุกเริ่มนิ่ม กินไม่ทัน เลือกแปรรูป 5 แบบให้ตรงสภาพผล
