หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

บันไดเลื่อนกลางแจ้ง Central Mid-Levels escalators ที่ยาวที่สุดในโลก


เขียนโดย Man

เคยได้ยินคำว่ามากที่สุดในโลกยาวที่สุดในโลกหนักที่สุดในโลกหรืออะไรที่ว่าที่สุดในโลกไหมครับวันนี้เราก็จะมานำเสนออะไรบางอย่างที่เราคุ้นเคยกันดี

โดยเฉพาะเข้าไปในห้างสรรพสินค้ามันต้องมีสิ่งนี้ทุกทีไปวันนี้เราจะมานำเสนอบันไดเลื่อนกลางแจ้งที่ยาวที่สุดในโลกไม่รู้ว่ายาวแค่ไหนเราก็ลองมาดูกันเลยนะครับ

Central Mid-Levels escalators ฮ่องกง เป็นบันไดเลื่อนกลางแจ้งที่ได้ชื่อว่ายาวที่สุดในโลก ถูกบันทึกไว้โดย Guinness World Records มีความยาวทั้งสิ้น 800 เมตร หรือถ้าวัดระยะทางในแนวดิ่งจะมีระยะ 135 เมตร

สาเหตุที่สร้าง Central Mid-Levels escalators ขึ้นมานั้น เป็นเพราะภูมิประเทศในบริเวณนี้เป็นเนินเขา ถ้าเดินทางด้วยรถยนต์จะต้องนั่งรถบนถนนที่ซิกแซกไปมาหลายกิโลเมตร แต่ถ้าเดินขึ้นไปตรงๆ ก็จะมีระยะทางที่สั้นกว่ามาก และยังช่วยลดปริมาณการใช้รถยนต์

บันไดเลื่อนแห่งนี้ได้เปิดให้บริการในปี ค.ศ. 1993 มีบทบาทอย่างมากในการเชื่อมถนน Queen’s Road Central เข้ากับถนน Conduit Road (Mid-Levels) โดยจำนวนคนที่ใช้งานบันไดเลื่อน Central Mid-Levels escalators มีมากถึง 55,000 คน / วัน ใช้บันไดเลื่อน 20 ตัวกับทางเลื่อน 3 ทางเลื่อน

บันไดเลื่อนกลางแจ้ง Central Mid-Levels escalators ที่ยาวที่สุดในโลก
สรุปแล้วมันจะยาวแค่ไหนก็แล้วแต่แต่มันก็ต้องใช้พลังงาน การขับเคลื่อน

😀พลังงานมันก็ต้องมีค่าเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นก็เป็นธรรมดานะครับมันไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นเองได้ตามธรรมชาติมนุษย์สร้างสุดท้ายแล้วมันก็แค่สิ่งที่ยาวที่สุดในโลกแค่นั้นเองเพราะว่ามันไม่ได้เกิดจากธรรมชาติแล้วมันก็จะต้องผุพังสลายไปในไม่ช้าถ้าหมดสภาพการใช้งาน

😀แต่คนเราก็ชอบความสบายกันทุกคนคือเดินไกลๆก็ไม่อยากเดินต้องนั่งรถเพราะนั่งรถแล้วเดินเที่ยวชมนู่นชมนี่ก็ขี้เกียจเดินก็เลยสร้างบันไดเลื่อนมันก็เลยเป็นบันไดเลื่อนแบบนี้ขึ้นมา

คนถ้าอยากสบายมากๆอีกไม่นานก็จะแก่เฒ่าแล้วก็ขาก็จะง่อยเอาง่ายๆนะครับถ้าไม่ออกกำลังกายด้วยการเดินเสียบ้าง อยากสบายตอนหนุ่มแต่ลำบากตอนแก่ง่อยกิน

โพสท์โดย: Man
อ้างอิงจาก: google search,manes2006.blogspot.com/2024/06/central-mid-levels-escalators.html?m=1
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Man's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 245 ครั้ง
เขียนโดย Man
Man บอร์ดรวมสาระความรู้แบ่งปันกัน สาระที่นำเสนอมาเพื่อแบ่งปันความรู้ และเป็น ข้อมูล เพื่อ เป็นสาธารณประโยชน์ หวังว่า สาระความรู้ ต่างๆ คงจะมี ประโยชน์พอสมควร.. นะครับ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาวคนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่ง5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุดมีบ้านหลายหลัง เป็น "เจ้าบ้าน" ในทะเบียนบ้านได้กี่หลัง?10วิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทย2 ภาษา ที่มีคนใช้น้อยที่สุดในโลก5 ความเจริญของไทย ภาพลักษณ์ใหม่ที่ชาวต่างชาติแห่ชื่นชม15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำประเทศที่งบทางการทหาร มากที่สุดในโลกไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุดนิสัยจากวันเกิดชีวิตคนไม่มีแอร์ในหน้าร้อน…อยู่ยังไงให้รอด?”
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทยสรุปดราม่า "พระสิ้นคิด" รุกป่า 12 ไร่ กรมป่าไม้ยืนยัน “ไม่จับ-ไม่ไล่ วัดอยู่ต่อได้”จังหวัดที่มี"ป่า"น้อยที่สุดในประเทศไทยชีวิตคนไม่มีแอร์ในหน้าร้อน…อยู่ยังไงให้รอด?”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
ค้นพบคางคก ยักษ์ตัวใหญ่ที่สุดในโลก7 ปลาทะเลลึกหน้าตาประหลาด น่ากลัวที่สุดในโลกเมืองที่แคบที่สุดในโลกแมวยักษ์มีจริงหรือไม
ตั้งกระทู้ใหม่