หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มกเนี่ยมชื้อ สตรีที่งมงายรักเอี้ยคัง แต่นางรักคุณธรรมมากกว่า

เนื้อหาโดย songintheclouds

มกเนี่ยมชื้อ เป็นคนหมู่บ้านอ้อตึ้งชึง บิดามารดาเสียชีวิตจากโรคระบาด เอี้ยทิซิมจึงรับนางเป็นลูกบุญธรรมของ ซึ่งเป็นเหตุการณ์หลังจากที่เอี้ยทิซิมพลัดพรากกับ
เปาเซียเยาะและเอี้ยคัง ต่อมาเอื้ยทิซิมจัดงานประลองหาคู่ให้มกเนี่ยมชื้อ มีกติกาว่าชายคนใดเอาชนะนางได้ จะยกนางให้แต่งงานเป็นภรรยาชายคนนั้น

เอี้ยคังที่นึกสนุกมาประลอง ใช้วิชาของช้วนจินก่า ส่วนมกเนี่ยมชื้อใช้เพลงหมัดสราญรมย์ที่อั้งชิกกงสอนให้ ผลปรากฎว่าเอี้ยคังชนะ แต่ไม่ยอมรับมกเนี่ยมชื้อเป็นภรรยา

เอี้ยคังถูกใจมกเนี่ยมชื้อมากจึงจับนางกับพ่อ (เอี้ยคังไม่รู้ว่าเอียทิซิมเป็นพ่อ) ไปขังไว้ในจวนอ๋องอ้วงง้วนอั้งเลียก ทำให้พ่อแม่แท้จริงของเอี้ยคังได้พบกัน เมื่อรู้ความจริงเอี้ยคังรับไม่ได้อย่างมาก ฝ่ายอ้วงง้วนอั้งเลียกพอทราบว่าเอี้ยทิซิมมาลักพาภรรยาตน จึงสั่งทหารออกตามล่า เอี้ยทิซิมจนมุมและเสียใจที่เอี้ยคังนับถือโจรเป็นพ่อ
ไม่ยอมรับพ่อแท้ ๆ อย่างตน เขาจึงฆ่าตัวตายต่อหน้าทุกคน ก่อนตายเขาได้ฝากฝังมกเนี่ยมชื้อให้แต่งงานกับก๊วยเจ๋ง

หลังจากงานศพของเอี้ยทิซิม มกเนี่ยมชื้อคุยกับก๊วยเจ๋งว่าต่างตฃคนต่างก็ไม่ได้รักกัน แยกทางกันดีกว่า ตัวนางออกติดตามไปกับเอี้ยคัง เพราะเอี้ยคังสารภาพรักกับ
นางแล้ว มอบรองเท้าหยกคู่ให้เป็นของหมั้น ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการพบกันครั้งแรก ทั้งสองได้เสียเป็นเมียผัวกัน และต่อมามกเนี่ยมชื้อก็ตั้งท้อง

ความจริงแล้วที่มกเนี่ยมชื้อออกติดตามเอี้ยคัง ไม่ใช่เพียงเพราะรักเขา แต่นางหวังว่าจะได้อยู่เคียงข้างเอี้ยคังและคอยกล่อมเขาให้เลิกคบหาสมาคมกับพวกกิมก๊ก
ณ พรรคฝ่ามือเหล็ก มีการจัดงานแต่งงานระหว่างเอี้ยคังกับมกเนี่ยมชื้อ ภายในงานนางพยามหาโอกาสลอบฆ่าอ้วงง้วนอั้งเลียกเพื่อแก้แค้นให้เอี้ยทิซิม แต่ไม่สำเร็จ
แม่นางมกทะเลาะกับเอี้ยคังหนักมาก นางเสียใจที่เอี้ยคังไม่ยอมกลับตัวกลับใจ ดังนั้น นางจึงบอกเลิกและหนีจากเอี้ยคังไป

ช่วงท้ายเรื่อง ก๊วยเจ๋งและอึ้งย้งไปเยี่ยมเยียนมกเนี่ยมชื้อเพื่อบอกข่าวการเสียชีวิตของเอี้ยคัง มกเนี่ยมชื้อคลอดลูกชาย ก๊วยเจ๋งช่วยตั้งชื่อให้ว่า “เอี้ยก้วย” มกเนี่ยมชื้อเลี้ยงดูเอี้ยก้วยได้ 14 ปี ก็เสียชีวิตเพราะเจ็บป่วย นี่เองจึงเป็นจุดเริ่มต้นของภาค 2 เอี้ยก้วยเจ้าอินทรี

โดยอุปนิสัยแล้ว มกเนี่ยมชื้อเป็นคนหน้าตาสวยงาม จิตใจดี และอ่อนโยน ค่อนข้างหัวอ่อน แต่นางกลับมีจิตใจที่เข้มแข็ง ความรักชายหญิง ไม่ได้มีมากไปกว่าความกตัญญูรู้คุณ ซึ่งนิสัยตรงนี้แหละที่เอี้ยก้วยได้มาจากแม่

+++_____________________________________________________________________+++

เนื้อหาโดย: songintheclouds
รูปภาพ : เครดิตบนภาพ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
songintheclouds's profile


โพสท์โดย: songintheclouds
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อีกด้านดราม่าของ ชุดที่สวยที่สุดในโอลิมปิก 2024 ทำไมมีคนมองโกเลียเกลียดชุดนี้!!!"ราล์ฟ ลอเรน" แบรนด์ดังระดับโลก ออกแบบชุดนักกีฬาทีมชาติสหรัฐอเมริกา "โอลิมปิก 2024" ณ ปารีส ประเทศฝรั่งเศสตำสายบัว...แซ่บๆนัวๆจ้าหนุ่มใหญ่เสียชีวิตในห้องพัก จนน้ำเหลืองไหลเยิ้มลงมาข้างล่าง ถึงมีคนรู้นทท.ตื่นเต้น พายุงวงช้าโผล่เหนือท้องฟ้ากลางทะเลหน้าเกาะห้องกระบี่
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นทท.ตื่นเต้น พายุงวงช้าโผล่เหนือท้องฟ้ากลางทะเลหน้าเกาะห้องกระบี่เกาหลีใต้โจมตีคิม 24 ชม.ผ่านลำโพงชายแดน..เอาให้ประสาทเสียกันไปเลยตำสายบัว...แซ่บๆนัวๆจ้าสงสารคนไทย ค่าไฟแพง ไม่ใช้ไฟก็ไม่ได้อีก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ตระกูลเอี้ยแห่งไตรภาคมังกรหยก ทายาทยืนยาว ความสามารถยืนยงภูหอ พญาช้าง นางผมหอมตำนานเมืองดงละคร เมืองลึกลับ แห่งนครนายกการประหารที่สัตหีบโดยทหารเรือ
ตั้งกระทู้ใหม่