หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เขากวางเรืองแสงที่ฟินแลนด์

เนื้อหาโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว

การป้องกันอุบัติเหตุจากกวางเรนเดียร์ในฟินแลนด์: การใช้สีเรืองแสงเพ้นท์เขากวาง ประเทศฟินแลนด์มีความแตกต่างจากประเทศอื่นในหลายด้าน หนึ่งในนั้นคือการที่กวางเรนเดียร์อาศัยปะปนอยู่กับผู้คนเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเขตพื้นที่ทางตอนเหนือของประเทศ การเดินเพ่นพ่านของกวางเรนเดียร์บนถนนในยามค่ำคืนก่อให้เกิดอุบัติเหตุรถชนกับกวางเรนเดียร์มากกว่า 4,000 ครั้งต่อปี

ซึ่งเป็นปัญหาที่รบกวนทั้งคนและสัตว์  เพื่อแก้ไขปัญหานี้ รัฐบาลฟินแลนด์ได้คิดค้นวิธีการที่ชาญฉลาด โดยการเพ้นท์สีเรืองแสงไว้ที่เขาของกวางเรนเดียร์ ด้วยสีเรืองแสงนี้ทำให้ผู้ขับขี่รถยนต์สามารถมองเห็นกวางเรนเดียร์ได้อย่างชัดเจนในตอนกลางคืน ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดอุบัติเหตุลงได้อย่างมาก 

การเพ้นท์สีเรืองแสงที่เขากวางเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพและประหยัด เนื่องจากไม่จำเป็นต้องติดตั้งอุปกรณ์พิเศษหรือเปลี่ยนแปลงโครงสร้างพื้นฐานทางถนนใด ๆ ทั้งสิ้น อีกทั้งยังเป็นวิธีที่ไม่รบกวนการใช้ชีวิตประจำวันของกวางเรนเดียร์ ทำให้พวกมันสามารถเดินเพ่นพ่านในธรรมชาติได้อย่างอิสระ 

การดำเนินการนี้เป็นตัวอย่างที่ดีของการใช้ความคิดสร้างสรรค์และเทคโนโลยีเพื่อแก้ไขปัญหาที่ซับซ้อน และเป็นการแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของฟินแลนด์ในการสร้างความปลอดภัยให้กับทั้งคนและสัตว์ในประเทศ  ด้วยวิธีการนี้

ฟินแลนด์สามารถลดจำนวนอุบัติเหตุที่เกิดจากกวางเรนเดียร์ได้อย่างมีนัยสำคัญ และสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยขึ้นสำหรับทุกฝ่าย ถือเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่ดีในการนำวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมาใช้เพื่อประโยชน์ของสังคมโดยรวม

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ลิลลี่ ไมโครนอส
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หนุ่มคนหนึ่งหลับไปบนเครื่องบินเป็นเวลา 2 ชั่วโมง แต่เมื่อตื่นขึ้นกลับพบว่ายังคงอยู่ที่รันเวย์เดิม ไม่ได้เคลื่อนที่ไปไหน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ตำรวจรวบตัวคู่ขา ฆ่ๅพ่อครัวได้แล้ว อ้างหึงหวงเพราะผู้ตๅยไปติดหนุ่มอื่นโอซาก้าติดตั้งไฟที่ถนน เพื่อต่อต้านการค้าประlวณีพ่อค้าแม่ค้าไทยผวา! แรงงานต่างด้าวผันตัวขายเอง ตัดราคาแย่งลูกค้า อ่วมทั้งเศรษฐกิจซบ-ของแพงวิธีการจับนกยูง โดยใช้กระจก แบบภูมิปัญหาชาวบ้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
8 ประโยคเด็ดอ่านแล้วมีแรง ฮึบวิธีการเอาตัวรอดจากการหลงป่าการกราบแบบอัษฎางคประดิษฐ์ประวัติความเป็นมาสงครามโลก
ตั้งกระทู้ใหม่