หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"ขนมจีนภาคใต้"เสน่ห์อาหารเช้าที่จุดนัดพบผู้มาเยือน

เนื้อหาโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว

ขนมจีนเมนูยอดฮิตของภาคใต้

เมนูเช้าที่นิยม 

ขนมจีนเป็นอาหารยอดนิยมที่พบได้ทั่วประเทศไทย แต่ละภูมิภาคมีสูตรและวัตถุดิบที่แตกต่างกันไป และเมื่อพูดถึงขนมจีนของภาคใต้ ความเป็นเอกลักษณ์ของรสชาติและความเข้มข้นของเครื่องปรุงเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง โดยเฉพาะเมนูเช้าที่นิยมอย่างมากในภาคใต้ที่นับว่าเป็นอาหารเช้าที่ให้พลังงานและความอร่อยครบถ้วน 

●ขนมจีนภาคใต้  ขนมจีนเป็นอาหารที่มีประวัติยาวนานในประเทศไทย และได้รับอิทธิพลจากอาหารของคนจีนโบราณ สูตรขนมจีนภาคใต้มีความโดดเด่นจากการใช้เครื่องแกงที่มีความเข้มข้นและรสชาติจัดจ้าน เครื่องแกงที่นิยมใช้ในภาคใต้จะมีเครื่องเทศหลายชนิด เช่น ขมิ้น ตะไคร้ ใบมะกรูด และพริกขี้หนู เป็นต้น 

น้ำแกงที่นิยม

  1.แกงไตปลา:แกงไตปลาเป็นหนึ่งในเมนูที่ขึ้นชื่อของภาคใต้ มีรสชาติเข้มข้นและเผ็ดร้อน โดยใช้ไตปลาหรือปลาร้าที่หมักจนได้ที่มาเป็นส่วนประกอบหลัก พร้อมกับใส่เครื่องแกงที่มีพริกขี้หนู ขมิ้น และเครื่องเทศอื่น ๆ กินคู่กับผักสดและผักดองหลากหลายชนิด 

2.ขนมจีนแกงปู:แกงปูเป็นเมนูที่มักเสิร์ฟในงานเลี้ยงหรือโอกาสพิเศษ รสชาติของแกงปูจะเข้มข้นและหวานมันจากกะทิ และความเผ็ดจากเครื่องแกงที่ใช้พริกแกงใต้ โดยปูทะเลหรือปูม้าจะถูกใส่ลงในแกงเพื่อเพิ่มความหอมหวานของเนื้อปู 

3. น้ำแกงหวาส:เมนูนี้เป็นขนมจีนที่มีน้ำแกงรสหวานมันจากกะทิ ผสมกับน้ำปลาร้าและเครื่องแกงใต้ มีส่วนผสมอื่น ๆ เช่น มะพร้าวคั่ว และปลาช่อนต้มยี เป็นเมนูที่เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบความเผ็ดจัด 

●ขนมจีนเป็นอาหารเช้า  การกินขนมจีนเป็นอาหารเช้าเป็นวัฒนธรรมที่พบได้ในภาคใต้ ขนมจีนจะถูกจัดเสิร์ฟเป็นชุด พร้อมกับแกงและเครื่องเคียงหลายชนิด เช่น ไข่ต้ม ผักสด และน้ำพริก สะตอ และผักอื่นๆการกินขนมจีนในตอนเช้าช่วยเติมพลังงานและความอร่อยให้กับวันใหม่ ชาวใต้จะรวมตัวกันที่ร้านขนมจีนประจำท้องถิ่นเพื่อพบปะสังสรรค์และเริ่มต้นวันด้วยความสุข การกินขนมจีนในตอนเช้าจึงเป็นเรื่องที่พิเศษและมีความหมายอย่างยิ่งสำหรับคนใต้ และเป็นสิ่งที่น่าลองสัมผัสสำหรับผู้ที่มาเยือนภาคใต้

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตำรวจรวบตัวคู่ขา ฆ่ๅพ่อครัวได้แล้ว อ้างหึงหวงเพราะผู้ตๅยไปติดหนุ่มอื่นพ่อค้าแม่ค้าไทยผวา! แรงงานต่างด้าวผันตัวขายเอง ตัดราคาแย่งลูกค้า อ่วมทั้งเศรษฐกิจซบ-ของแพงหนุ่มคนหนึ่งหลับไปบนเครื่องบินเป็นเวลา 2 ชั่วโมง แต่เมื่อตื่นขึ้นกลับพบว่ายังคงอยู่ที่รันเวย์เดิม ไม่ได้เคลื่อนที่ไปไหน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
องุ่นสีรุ้ง (Rainbow Grape) ความงามและความอร่อยในผลเดียว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
องุ่นสีรุ้ง (Rainbow Grape) ความงามและความอร่อยในผลเดียวอีสานบ้านเฮารีวิว "เลอแปงแซนด์วิชหมี ไส้ครีมเนยน้ำตาล" ทั้งน่ารัก น่ากิน ในราคา 13 บาท เท่านั้น"ต้มซุปเปอร์ตีนไก่สูตรแซ่บ"
ตั้งกระทู้ใหม่