หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จิวแป๊ะทง ราชันย์ทักษิณ เอ็งโกว กับ อดีตอันขมขื่น

เนื้อหาโดย songintheclouds

ซีรีส์จีนมังกรหยก ไม่ว่าจะสร้างอีกกี่เวอร์ชั่น ความสัมพันธ์รัก 3 เส้า ระหว่าง อิดเต็งไต้ซือ เอ็งโกว และจิวแป๊ะทง ก็ยังคงสะเทือนใจผู้ชมเสมอ แม้ว่าเฒ่าทารกจะมีนิสัยขี้เล่น แต่ก็มีอยู่ 2 คน ที่เขาไม่อยากพบเจอที่สุดก็คือ อิดเต็งไต้ซือ กับ เอ็งโกว

ความสัมพันธ์ระหว่างจิวแปะทงกับเอ็งโกวมีอยู่ว่า หลังจากศึกการชิงจ้าวยุทธภพ 5 ปี ที่เขาหัวซานซึ่งเฮ้งเตงเอี๊ยง เป็นผู้ชนะ เฮ้งเตงเอี๊ยงพาจิวแปะทงเดินทางไปต้าหลี่ ซึ่งมี ต้วนตี้เฮง (อิดเต็งไต้ซือ) เป็นฮ่องเต้ โดยเฮ้งเตงเอี๊ยงกับฮอ่องเต้ต้วนได้แลกเปลียนวิชากัน คือดรรชนีเอกสุริยันกับวิชาเทียนฟง โดยเฮ้งเตงเอี๊ยงอ้างเหตุผลว่าต้องการแลกเปลียนวิชากัน แต่ความจริง วิชาทั้ง 2 (ดรรชนีเอกสุริยันกับวิชาเทียนฟง) นี้เป็นวิชาที่ชนะทางวิชาพลังคางคกของพิษประจิม (อาวเอี๊ยงฮง) เฮ้งเตงเอี๊ยงรู้ตัวว่ากำลังจะตาย เลยถ่ายทอดวิชาเทียนฟงเพื่อให้ฮ่องเต้ต้วนเอาไว้กำราบความชั่วร้ายของอาวเอี๊ยงฮง

ในเวลา 1 เดือนที่ทั้ง 2 คนเก็บตัวกัน ทำให้จิวแปะทงเกิดความเบื่อหน่าย จนได้พบกับเอ็งโกว สนมเอกของฮ่องเต้ต้วนและทั้งคู่ได้ฝึกวิชาด้วยกัน สนิทสนมกันจนมีความสัมพันธ์ชู้สาว เมื่อฮ่องเต้ต้วนกับเฮ้งเต็งเอี๊ยงทราบเรื่องเข้า เฮ้งเต็งเอี๊ยงให้ฮ่องเต้ต้วนตัดสิน ไม่เพียงแต่ฮ่องเต้ต้วนไม่ลงโทษ ยังยกพระสนมเอ็งโกวให้กับจิวแป๊ะทง แต่จิวแป๊ะทงเกิดความรู้สึกกลัวและละอายใจ เพราะตนไม่รู้ว่าการเล่นชู้เป็นความผิด เขาจึงไม่รับนางและหนีจากไป โดยไม่รู้ว่าต่อมาเอ็งโกวได้ตั้งท้องกับเขา

ต่อมาเอ็งโกวคลอดลูกชาย แต่ก็ถูกชายชุดดำ ฝ่ามือเหล็กลอยน้ำคิ้วโชยยิ่มซัดฝ่ามือจนทารกบาดเจ็บสาหัส เอ็งโกวขอร้องห้ฮ่องเต้ตต้วนช่วยลูกนางด้วย แต่ตอนนั้นฮ่องเต้กำลังเก็บตัวฝึกวิชาเพื่อไปประลองยุทธ์ หากรักษาลูกเอ็งโกวจะทำให้สูญเสียพลัง ฮ่องเต้ใช้เวลาตัดสินใจอยู่นานจนกระทั่งยอมจะมารักษาเด็ก แต่พอเห็นเสื้อเอี๊ยมเด็กเป็นผ้าเช็ดหน้าลายนกยวนยางที่เอ็งโกวปักระลึกถึงจิวแป๊ะทง ฮ่องเต้ต้วนทั้งเสียใจและแค้นใจ จึงลังเลอีกไม่ยอมรักษา ผลสุดท้ายปรากฎว่าว่าสายไปเสียแล้ว เด็กทารกอาการปางตายจนเกินเยียวยา เอ็งโกวสะเทือนใจมากจึงตัดสินใจใช้ปิ่นแทงลูกตายให้พ้นทุกข์ แล้วนางก็เสียสติจนผมเป็นสีขาวทั้งหัว นางสาบานว่าจะจองเวรฮ่องเต้ต้วนตลอดไป

 

ในภาค 2 เอี้ยก้วยเจ้าอินทรี เอี้ยก้วยได้ใช้อุบายพาจิวแป๊ะทงมาพบเอ็งโกวกับอิดเต็งไต้ซือ ทำให้พวกเขาสามคนปรับความเข้าใจกัน ให้อภัยต่อกันและกัน รวมคิ้วโชยยิ่มที่ได้ออกบวชเป็นลูกศิษย์ของอิดเต็ง สุดท้ายทั้งสามคนก็ได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันในที่สุด

+++__________________________________________________________+++

เนื้อหาโดย: songintheclouds
รูปภาพ : เครดิตบนภาพ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
songintheclouds's profile


โพสท์โดย: songintheclouds
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ลิลลี่ ไมโครนอส, kurenai
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คุณก็เป็นสถาปนิกชื่อดังได้ กับ 5 Prompt จาก Midjourneyมังกรหยก 2024 แป้กหนัก ดราม่าภาคต่อโดนดองยาวรีวิวหนังดัง 2012 วันสิ้นโลกแจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67สหประชาชาติเผย อีก 60 ปีข้างหน้า จะมีประชากรโลกสูงถึง 10,300 ล้านคน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สถานที่สำคัญ 7 แห่ง ในประเทศไทย ที่ถูกยกให้เป็นแหล่งมรดกโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
มังกรหยก 2024 แป้กหนัก ดราม่าภาคต่อโดนดองยาวตำนานเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว ศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์แห่งปัตตานีตำนาน เมืองแพร่แห่ระเบิด ❤️❤️❤️ตำนานนิทานพื้นบ้าน มหาเภตรา จังหวัดเพชรบุรี
ตั้งกระทู้ใหม่