หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โซนพฤติกรรมด้านมืดของคนสเปนที่คุณอาจจะไม่เคยได้รู้มาก่อน!

เนื้อหาโดย ผู้เล่าเรื่องผ่านบทความ 47

 

โซนพฤติกรรมด้านมืดของคนสเปนที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน

ประเทศสเปนเป็นที่รู้จักในด้านวัฒนธรรมที่มีชีวิตชีวา ผู้คนที่มีอัธยาศัยดี และอาหารแสนอร่อย อย่างไรก็ตาม ภายใต้ภาพลักษณ์ที่น่าดึงดูดใจนี้ ยังมีโซนพฤติกรรมด้านมืดบางอย่างที่คนสเปนอาจแสดงออกมา ซึ่งอาจทำให้ผู้มาเยือนประหลาดใจ

1. ความอิจฉาริษยา (La envidia)

ความอิจฉาริษยาเป็นอารมณ์ที่พบบ่อยในสังคมสเปน ผู้คนอาจรู้สึกอิจฉาความสำเร็จ ความมั่งคั่ง หรือแม้แต่ความสัมพันธ์ของผู้อื่น ความอิจฉาริษยานี้อาจนำไปสู่พฤติกรรมที่เป็นพิษ เช่น การนินทา การกระทำที่เป็นปฏิปักษ์ หรือแม้แต่การทำร้ายทางร่างกาย

2. ความหยิ่งยโส (La soberbia)

ความหยิ่งยโสเป็นอีกหนึ่งลักษณะที่พบได้ทั่วไปในหมู่คนสเปน บางคนอาจรู้สึกเหนือกว่าผู้อื่นเนื่องจากสถานะทางสังคม ความสำเร็จ หรือแม้แต่ลักษณะทางกายภาพ ความหยิ่งยโสนี้สามารถทำให้คนสเปนดูเย็นชาและเข้าถึงยาก

3. ความเกียจคร้าน (La pereza)

ความเกียจคร้านเป็นลักษณะที่มักถูกนำมาใช้กับคนสเปน บางคนอาจรู้สึกไม่เต็มใจที่จะทำงานหรือออกแรง บางครั้งความเกียจคร้านนี้ก็แสดงออกมาในรูปแบบของการเลื่อนเวลาหรือการหลีกเลี่ยงความรับผิดชอบ

4. ความโกรธ (La ira)

คนสเปนเป็นที่รู้จักในเรื่องอารมณ์ที่รุนแรง และความโกรธก็เป็นอารมณ์หนึ่งที่พวกเขาแสดงออกมาได้อย่างง่ายดาย เมื่อโกรธ คนสเปนอาจแสดงพฤติกรรมที่ก้าวร้าว เช่น การตะโกน การขว้างปาสิ่งของ หรือแม้แต่การใช้ความรุนแรง

5. ความเจ้าเล่ห์ (La astucia)

ความเจ้าเล่ห์เป็นลักษณะที่บางครั้งถูกมองว่าเป็นจุดแข็งในสังคมสเปน บางคนอาจใช้ความเจ้าเล่ห์เพื่อให้ได้สิ่งที่ต้องการ หรือเพื่อหลีกเลี่ยงความรับผิดชอบ ความเจ้าเล่ห์นี้สามารถทำให้คนสเปนดูไม่น่าเชื่อถือหรือไม่ซื่อสัตย์

6. ความขี้โกง (La trampa)

ความขี้โกงเป็นพฤติกรรมที่ไม่พึงประสงค์อีกอย่างหนึ่งที่บางครั้งพบได้ในหมู่คนสเปน บางคนอาจโกงเพื่อให้ได้เปรียบเหนือผู้อื่น หรือเพื่อหลีกเลี่ยงความรับผิดชอบ ความขี้โกงนี้สามารถทำให้คนสเปนดูไม่น่าเชื่อถือหรือไม่ซื่อสัตย์

7. ความเห็นแก่ตัว (El egoísmo)

ความเห็นแก่ตัวเป็นลักษณะที่บางครั้งถูกนำมาใช้กับคนสเปน บางคนอาจใส่ใจเฉพาะความต้องการของตนเอง และไม่สนใจความต้องการของผู้อื่น ความเห็นแก่ตัวนี้สามารถทำให้คนสเปนดูเย็นชาและไม่เห็นอกเห็นใจ

8. ความไม่ตรงต่อเวลา (La impuntualidad)

ความไม่ตรงต่อเวลาเป็นลักษณะทั่วไปอีกอย่างหนึ่งที่พบได้ในหมู่คนสเปน บางคนอาจไม่ตรงต่อเวลาสำหรับการนัดหมายหรือกิจกรรมต่างๆ ความไม่ตรงต่อเวลานี้อาจทำให้คนสเปนดูไม่น่าเชื่อถือหรือไม่เคารพผู้อื่น

9. ความไม่เป็นระเบียบ (El desorden)

ความไม่เป็นระเบียบเป็นอีกหนึ่งลักษณะที่บางครั้งถูกนำมาใช้กับคนสเปน บางคนอาจไม่เป็นระเบียบในบ้าน ที่ทำงาน หรือแม้แต่ในชีวิตส่วนตัว ความไม่เป็นระเบียบนี้สามารถทำให้คนสเปนดูไม่เป็นมืออาชีพหรือไม่น่าเชื่อถือ

10. ความเชื่อโชคลาง (Las supersticiones)

คนสเปนหลายคนมีความเชื่อโชคลาง บางคนอาจเชื่อในโชคชะตาหรือโชคลาง ความเชื่อโชคลางเหล่านี้อาจทำให้คนสเปนดูงมงายหรือไม่เป็นเหตุเป็นผล

ลักษณะนี้ไม่ได้เป็นตัวแทนของคนสเปนทุกคน และมีหลายคนที่ไม่แสดงพฤติกรรมเหล่านี้ อย่างไรก็ตาม เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องตระหนักถึงโซนพฤติกรรมด้านมืดนี้เพื่อที่คุณจะได้เตรียมตัวรับมือเมื่อเดินทางไปสเปน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ปรากฏการณ์ Pareidolia การเห็นสิ่งของรอบตัวเป็นหน้าคนแจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67นกนักล่าที่มีอายุยืนยาวมากที่สุด ที่สามารถพบได้ในธรรมชาติ"เนระพูสีไทย"สมุนไพรโบราณ มหัศจรรย์ของธรรมชาติลาวรณรงค์งดรับเงินบาทไทย กำหนดเรตแลกเปลี่ยนกันเอง หวังฟื้นค่าเงินกีบชายจีนเลียนแบบไอรอนแมน ใช้แม่เหล็กดูดเศษเหล็กออกจากขา เกือบเสียขา!ชายอเมริกันซื้อคลังสินค้าร้างในราคา 410 ดอลลาร์ พบของแบรนด์เนมใหม่มูลค่า 70,000 ดอลลาร์เกิดเหตุทะเลาะวิวาท เหวี่ยงทุเรียนใส่หัวคนหนุ่มวัย 37 ปี “กลายเป็นสาวฮอต” โดนจับได้ ปฏิเสธแอบดู อ้างร่างฉันเป็นผู้ชายใจเป็นหญิง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ส่อง 7 ลุค แฟชั่นสไตล์ "แขก คําผกา" นักเขียน พิธีกรชื่อดังรู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เมนูอาหารจากประเทศไทย ที่โด่งดังมากที่สุดในระดับนานาชาติEnypniastes ปลิงทะเลน้ำลึกสุดอัศจรรย์คณะหรือสาขาวิชา ที่เรียนยากที่สุดในการศึกษาระดับมหาวิทยาลัย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
"โดโลไมท์"ดินแดนแห่งขุนเขาที่งดงามทุกฤดูสวยสุดเพดาน "สถานีรถไฟใต้ดินเมืองเซินเจิ้น"( 深圳 )สิมเก่าวัดป่าบ้านเทิน อายุ400ปีเจ้าของฉายากุหลาบแห่งฤดูหนาว"ดอกคามิเลีย"
ตั้งกระทู้ใหม่