หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"กริชโทปกาปิ"สมบัติล้ำค่าแห่งจักรวรรดิออตโตมาน ถูกยกย่องว่าสวยที่สุดในโลก

เนื้อหาโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว

กริชโทปกาปิ: สมบัติล้ำค่าแห่งจักรวรรดิออตโตมาน กริชโทปกาปิ (Topkapi Dagger)

เป็นหนึ่งในกริชที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดในโลก ด้วยความงดงามวิจิตรบรรจง และเรื่องราวความเป็นมาอันน่าทึ่ง ปัจจุบัน กริชเล่มนี้ถูกเก็บรักษาไว้ที่พิพิธภัณฑ์พระราชวังโทปกาปิ เมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี ความเป็นมา กริชโทปกาปิ ถูกสร้างขึ้นตามพระราชบัญชาของสุลต่านมะฮ์มูดที่ 1 แห่งจักรวรรดิออตโตมาน มอบเป็นของขวัญแด่ชาห์นัดดินร์ชาห์ กษัตริย์แห่งเปอร์เซีย ในปี พ.ศ. 2183

กริชเล่มนี้จึงถือเป็นสัญลักษณ์ของมิตรภาพระหว่างสองอาณาจักร ความพิเศษ กริชโทปกาปิ โดดเด่นด้วยงานฝีมืออันประณีต ด้ามจับทำจากทองคำฝังมรกตขนาดใหญ่ 3 เม็ด ปลอกทำจากทองคำประดับเพชร ฝักตรงกลางทำเป็นลวดลายตะกร้าอาหารประดับอัญมณีหลากสีสัน ส่วนปลายปลอกประดับมรกตอีก 1 เม็ด ความสวยงามวิจิตรบรรจงของกริชโทปกาปิ ดึงดูดความสนใจจากผู้คนทั่วโลก หลายคนยกย่องให้เป็นกริชที่งดงามที่สุดในโลก

ปัจจุบัน กริชโทปกาปิ ถูกเก็บรักษาไว้ที่พิพิธภัณฑ์พระราชวังโทปกาปิ เมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี เป็นหนึ่งในโบราณวัตถุที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์และศิลปกรรม ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกให้มาสัมผัสความงดงามของกริชเล่มนี้ด้วยตาตัวเอง

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: thecrow, เป็ดปักกิ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หญิงวัย 58 ปี จมน้ำดับกลางสระว่ายน้ำ กล้องวงจรปิดเผยวินาทีผู้คนเดินผ่านเฉยชาพืชผักที่ห้ามกินขณะยังดิบ เพราะมีสารไซยาไนด์ที่มีพิษร้ายแรงมากปลาหมอสีคางดำ ควรไปอยู่อีสานชาวโคโรไว ชนเผ่าลึกลับแห่งอินโดนีเซีย ผู้สร้างบ้านต้นไม้สูงเสียดฟ้า และความเชื่อเรื่องการกินเนื้อคน !หนุ่มรัสเซียหัวร้อน! โดนจำคุก 12 ปี หลังโมโหแฟนเก่าบอกเลิก ตอกขาบนไม้แล้วจุดไฟเผาชาวเน็ตอึ้ง!! หลังพบ "สวีซีหยวน" หน้าสดปิดคดีสุดสะเทือนขวัญ การฆ่ๅยกครัวครอบครัวบุญทวีอุโมงค์ต้นไม้ในซีรีส์ชื่อดังบาร์โฮสต์ญี่ปุ่น เดี๋ยวนี้เขาปรับภาพลักษณ์ใหม่เป็นแนวโอ้ปป้ากันแล้วนะ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สะพานที่ใช้งบประมาณการก่อสร้าง สูงมากที่สุดในประวัติศาสตร์ประเทศที่มีคนไทย ย้ายหรืออพยพไปอาศัยอยู่อย่างถาวรมากที่สุด'ไซยาไนด์' สารเคมีมีพิษร้ายแรงที่ควรรู้จักและต้องระวัง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
encourage: สนับสนุน ให้กำลังใจovercome: เอาชนะยอดเขาสูงทั้ง 10 แห่งในประเทศไทย ที่มีความสูงเกิน 2000 เมตรนายทหารชาวไทยคนสุดท้าย ที่ได้ประดับยศทหารชั้นจอมพล
ตั้งกระทู้ใหม่