หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รู้จักกับศาสนาที่มาเพื่อช่วยคนญี่ปุ่นไม่ให้เสียชีวิตจากการทำงานหนักจนตาย

แปลโดย Noxx

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ในยุคที่ศาสนาอาจจะเป็นที่พึ่งพาทางจิตใจให้กับคนเราน้อยลงนั้น ก็มีศาสนาหนึ่งในญี่ปุ่นที่สร้างมาเพื่อปลกแอดคนญี่ปุ่นเลยทีเดียว ด้วยที่คนญี่ปุ่นขึ้นชื่อเรื่องความเกรงใจ และการต้องทุ่มเททำงานหนักเป็นอย่างมาก ชายคนนี้จึงมาเพื่อชี้ช่องทางสว่างกับคนญี่ปุ่นให้ได้ใช้ชีวิตง่ายขึ้น ลดความกดดันในชีวิตลงได้


ศาสนา MtoP ย่อมาจาก “Motohiro to People” ศาสนา MtoP ถูกสร้างขึ้นในปี 2018 โดยชายหนุ่มชื่อ Motohiro Hisano ซึ่งทำหน้าที่เป็นเทพ/ปราชญ์ เขาชี้ให้เห็นว่าเขาไม่ได้ทำปาฏิหาริย์และไม่มีพลังพิเศษอื่นใดนอกจากการมอบอำนาจแห่ง “เหตุผลทางศาสนา” ให้กับผู้ติดตามของเขา ในโลกของความเป็นจริง นั่นเป็นจุดประสงค์เดียวของ MtoP เนื่องจากผู้ก่อตั้งไม่ต้องการให้สักการะบูชา และไม่ยอมรับการบริจาคทางการเงินใดๆ เลย แม้ว่าจะเป็นศาสนาล้อเลียน แต่ก็มีหลักคำสอนของตนเอง ผู้นับถือก็ไม่จำเป็นต้องปฏิบัติตามพระบัญญัติอย่างเข้มงวด สิ่งที่พวกเขาต้องทำเพื่อที่จะได้รับการพิจารณาให้เป็นผู้ติดตาม MtoP คือการติดตามบัญชี Twitter อย่างเป็นทางการของศาสนา


มันเป็นหน้าที่ของปีศาจที่จะขโมยเวลาไปกับสิ่งที่คุณไม่ต้องการ ดังนั้นลดการทำงานล่วงเวลาโดยไม่จำเป็น” หนึ่งในคำสอนของ MtoP อ่าน การทำงานล่วงเวลาเป็นเรื่องที่ถกเถียงกันในญี่ปุ่น ซึ่งเป็นประเทศที่มีคำว่า "ความตายจากการทำงานหนัก" เป็นของตัวเอง ซึ่งก็คือคาโรชิ ดังนั้นศาสนาของ Motohiro Hisano และหลักการเบื้องหลังจึงได้รับความสนใจอย่างมากจากสื่อและประชาชนทั่วไป


Hisano ซึ่งอายุเพียง 21 ปีเมื่อเขาก่อตั้ง MtoP อ้างว่าเขาเพียงต้องการให้เหตุผลที่ดีแก่ผู้คนในการออกจากสิ่งที่พวกเขาไม่ต้องการทำ กฎหมายญี่ปุ่นห้ามมิให้มีการเลือกปฏิบัติตามอุดมการณ์หรือความเชื่อ ดังนั้นหากคุณบังเอิญเป็นผู้นับถือศาสนาที่ไม่พอใจกับการทำงานล่วงเวลา คุณสามารถอ้าง “เหตุผลทางศาสนา” ได้หากคุณไม่ต้องการทำงาน



MtoP ไม่เพียงแต่ทำให้ผู้ติดตามไม่ต้องทำงานล่วงเวลาเท่านั้น หลักคำสอนกล่าวถึงประเด็นต่างๆ เช่น การลาคลอดบุตร การลาโดยได้รับค่าจ้าง และแม้แต่การเข้าร่วมงานปาร์ตี้ ดังนั้นคุณจึงสามารถใช้ "เหตุผลทางศาสนา" ในสถานการณ์ต่างๆ เหล่านี้ได้ สมมติว่าคุณได้รับเชิญไปงานปาร์ตี้ที่คุณไม่ต้องการเข้าร่วม แค่บอกว่าคุณไม่สามารถไปได้ด้วยเหตุผลทางศาสนา

ผู้สร้าง MtoP ยอมรับว่าได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างศาสนาจาก Church of the Flying Spaghetti Monster โดยมีวัตถุประสงค์เพียงอย่างเดียวเพื่อให้ผู้คนมีโอกาสใช้ข้อโต้แย้ง "เหตุผลทางศาสนา" ในสถานการณ์ต่างๆ เขาคิดเสมอว่าวลีนี้มีพลังมากและคิดว่าผู้คนยังใช้ไม่พอ เขาจึงตัดสินใจให้กำลังใจพวกเขา



ไม่ชัดเจนว่าผู้คนติดตาม MtoP เพื่อใช้ข้อแก้ตัว "เหตุผลทางศาสนา" ในที่ทำงานหรือว่าพวกเขาชอบแนวคิดของ Motohiro Hisano แต่สิ่งหนึ่งที่แน่นอนคือชายหนุ่มได้รับความสนใจจากนานาชาติเนื่องจากศาสนาล้อเลียนของเขา

ศาสนา MtoP - https://twitter.com/free_lance_god/

ญี่ปุ่นมีคนฆ่าตัวตายเพราะเครียดและกดดันกับชีวิตการทำงาน หรือต้องทุ่มเทกับการทำงานหนักจนตัวตายกันไปเลย ถ้านี่จะทำให้ผู้คนญี่ปุ่นได้ปรับให้ชีวิตของตัวเองมีความสุขมากขึ้นได้ก็เป็นเรื่องที่น่ายินดีนะ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Noxx's profile


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Noxx
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67คุณก็เป็นสถาปนิกชื่อดังได้ กับ 5 Prompt จาก Midjourneyมังกรหยก 2024 แป้กหนัก ดราม่าภาคต่อโดนดองยาวรีวิวหนังดัง 2012 วันสิ้นโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สถานที่สำคัญ 7 แห่ง ในประเทศไทย ที่ถูกยกให้เป็นแหล่งมรดกโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมข่าวต่างประเทศ
ลาวรณรงค์งดรับเงินบาทไทย กำหนดเรตแลกเปลี่ยนกันเอง หวังฟื้นค่าเงินกีบคดีสุดแปลก ครูประถมโรคจิตบุกเข้าบ้าน! หวังมาขโมยชุดนักเรียนของอดีตลูกศิษย์ความรู้ : รวมธงของกลุ่มคนที่ฉวยโอกาสเป็นหนึ่งเดียวร่วมกับ Pride MonthOlivier Rioux นักบาสดาวรุ่งวัย 18 ปี เจ้าของสถิติวัยรุ่นที่สูงที่สุดในโลก!
ตั้งกระทู้ใหม่