หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ลุกกา เมืองเก่า ที่มีเสน่ห์คลาสสิคโรแมนติก เมืองลุกกา ในแคว้นทัสคานี อิตาลี

โพสท์โดย Man

ลุกกา เมืองเก่า ที่มีเสน่ห์คลาสสิคโรแมนติก เมืองลุกกา ในแคว้นทัสคานี อิตาลี

ลุกกา เมืองที่มีเสน่ห์ในแคว้นทัสคานี อิตาลี มีชื่อเสียงในด้านสถาปัตยกรรมเรอเนซองส์ ที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี และมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์

กำแพงเมืองสมัยศตวรรษที่ 16 ที่ยังคงสภาพเดิมล้อมรอบเมืองเก่า

โดยมีทางเดินที่สวยงาม พร้อมทิวทัศน์ของพื้นที่ ภายในกำแพงเหล่านี้ ลุกกา มีโบสถ์แบบโรมาเนสก์ และกอทิกมากมาย เช่น อาสนวิหารซานมาร์ติโน และมหาวิหารซานเฟรดิอาโน ซึ่งมีชื่อเสียงในด้านส่วนหน้าอาคารและงานศิลปะที่สวยงาม

Piazza dell’Anfiteatro สร้างขึ้นบนอัฒจันทร์โรมันโบราณ เป็นตัวอย่างว่าลุกกา ผสมผสานประวัติศาสตร์เข้ากับการออกแบบเมืองอย่างไร ถนนที่ปูด้วยหินแคบๆ อาคารอันหรูหรา และหอคอยยุคกลาง เช่น หอคอยตอร์เร กวินิกิที่มีสวนบนชั้นดาดฟ้า ช่วยเพิ่มเสน่ห์อันเหนือกาลเวลา และงดงามของ ลุกกา

 

ดูรายละเอียดและภาพประกอบเพิ่มเติมใต้คอมเม้นท์..ลุกกา เมืองที่มีเสน่ห์ในแคว้นทัสคานี อิตาลี มีชื่อเสียงในด้านสถาปัตยกรรมเรอเนซองส์ ที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี และมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์

กำแพงเมืองสมัยศตวรรษที่ 16 ที่ยังคงสภาพเดิมล้อมรอบเมืองเก่า โดยมีทางเดินที่สวยงาม พร้อมทิวทัศน์ของพื้นที่ ภายในกำแพงเหล่านี้ ลุกกา มีโบสถ์แบบโรมาเนสก์ และกอทิกมากมาย เช่น อาสนวิหารซานมาร์ติโน และมหาวิหารซานเฟรดิอาโน ซึ่งมีชื่อเสียงในด้านส่วนหน้าอาคารและงานศิลปะที่สวยงาม

 

Piazza dell’Anfiteatro สร้างขึ้นบนอัฒจันทร์โรมันโบราณ เป็นตัวอย่างว่าลุกกา ผสมผสานประวัติศาสตร์เข้ากับการออกแบบเมืองอย่างไร ถนนที่ปูด้วยหินแคบๆ อาคารอันหรูหรา และหอคอยยุคกลาง เช่น หอคอยตอร์เร กวินิกิที่มีสวนบนชั้นดาดฟ้า ช่วยเพิ่มเสน่ห์อันเหนือกาลเวลา และงดงามของ ลุกกา

เข้าไปในเมืองนี้มันก็เหมือนกับย้อนกลับไปในอดีตหลายร้อยพันปีที่แล้วเพราะว่ามันเป็นเมืองเก่ากลิ่นอายความขลังความเก่าแก่คลาสสิคยังฝังแน่นอยู่ทุกอณูเนื้อหิน

 

ทำใจครับรีบๆไปเที่ยวก่อนที่น้ำทะเลมันกำลังจะท่วมโลกนะช่วงนี้ภาวะโลกร้อนน้ำทะเลเพิ่มรับรองได้ว่าไม่ว่าเมืองไหนๆก็แล้วแต่ที่ต่ำกว่าน้ำทะเล น้ำท่วมจมบาดาลแน่นอนรีบๆไปเที่ยวกัน

ทำใจยังไงๆก็ต้องตายกันหมดแหละมนุษย์บนโลกนี้ถ้าเกิดน้ำทะเลท่วมโลกแบบฉับพลันทันด่วนหนีน้ำไม่ทัน แม้แต่เจ้าสัวเศรษฐีมหาเศรษฐีแป๊ะตาปิดรวยแค่ไหนก็ต้องตาย

โพสท์โดย: Man
อ้างอิงจาก: wiki pedia,topmanman.blogspot.com/2024/06/blog-post_23.html?m=1
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Man's profile


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ระทึก!ไฟฟ้าลัดวงจรไหม้บ้านวอดเช้ามืดบาร์โฮสต์ญี่ปุ่น เดี๋ยวนี้เขาปรับภาพลักษณ์ใหม่เป็นแนวโอ้ปป้ากันแล้วนะการหยุดทำงานของ CrowdStrike ทำเอาวุ่นวายไปทั้งโลก!!บางจากลดราคาน้ำมัน 5 บาท 3 วันเท่านั้นนายทหารชาวไทยคนสุดท้าย ที่ได้ประดับยศทหารชั้นจอมพลโดนแล้ว เอก สายเต๊าะ โดนสืบนครบาลและสน.ดอนเมือง บุกค้นบ้านและพาตัวไปปรับทัศนคติ"มดดำ คชาภา" สวนกลับคนสนิท "ปู มัณฑนา"..หลังซัดแรง "ขวัญ อุษามณี"ปลาหมอคางดำ โผล่อ่าวไทย ลามถึงประจวบแล้ว!!ภาพถ่ายสีเวียดนามปี 1915 มุมมองอันล้ำค่าจากยุคอาณานิคม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ฮิปโปสีชมพู สัตว์หายากแห่งป่าเคนย่าปลาหมอคางดำ โผล่อ่าวไทย ลามถึงประจวบแล้ว!!เรื่องที่นักท่องเที่ยวห้ามทำเด็ดขาด หากเดินทางไปเที่ยวที่กัมพูชาเช็คเลย!! ทำนายความสัมพันธ์ จาก รอยตีนกา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
แมนเดรก คืออะไรและทำไมแถบอาหรับ เรียกพืชชนิดนี้ว่า “ เทียนแห่งปีศาจ ”ค้างคาวหน้าผีแปลกๆ“ค้างคาวหน้ายักษ์เล็กสีเขม่า” ค้างคาวชนิดใหม่ของโลกในวงศ์ค้างคาวหน้ายักษ์แค็มป์ปิ้งหวาดเสียว..แค็มป์ปิ้งริมผาที่น่าจะหวาดเสียวที่สุด ที่หนึ่งในโลก คนกลัวความสูงหมดสิทธิอุโมงค์เก็บน้ำเยเรบาตัน และ เสาเมดูซ่าแบบกลับหัว และเสาเมดูซ่าแบบตะแคงขวา เมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี
ตั้งกระทู้ใหม่