หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อุทยานวิทยาศาสตร์พระจอมเกล้า หว้ากอ ประจวบคีรีขันธ์

โพสท์โดย momon

 

อุทยานวิทยาศาสตร์พระจอมเกล้า ณ หว้ากอ ถือได้ว่าเป็นสวรรค์สำหรับคนรักวิทยาศาสตร์ก็ว่าได้ เพราะอุทยานวิทยาศาสตร์พระจอมเกล้าเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังที่ให้ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี ดาราศาสตร์ อวกาศ และสิ่งแวดล้อมแก่นักศึกษา เยาวชน และประชาชนทั่วประเทศไทย

 

ในอดีตบ้านว้ากอเคยเป็นสถานที่ซึ่งพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 4 ทรงคำนวณว่าจะมีสุริยุปราคาเต็มดวง เห็นได้ชัดเจนที่นั่นเมื่อวันที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2411

 

พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงเสด็จมาชมสุริยุปราคา ณ ที่แห่งนี้ พร้อมด้วยพระราชโอรส ธิดา และข้าราชบริพาร พร้อมทั้งให้ชาวต่างชาติร่วมชมปรากฏการณ์นี้ด้วย

 

เพื่อนๆ จะเห็นว่ามีพระบรมราชานุสาวรีย์ของพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวประดิษฐานไว้ให้พวกเราได้รำลึกถึงพระองค์

 

 

 

ภายในอุทยานวิทยาศาสตร์พระจอมเกล้า มีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำหว้ากอ อาคารดาราศาสตร์และอวกาศ รถจักรไอน้ำโบราณ หาดหว้ากอ สวนผีเสื้อ ฯลฯ

 

วันนี้ผมจะพาไปดูเพียงบางส่วนของสถานที่เหล่านี้…

 

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำหว้ากอ….

 

เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานวิทยาศาสตร์พระจอมเกล้า ภายในอาคารมีนิทรรศการและจัดแสดงสัตว์น้ำเสมือนจริงหลากหลายชนิด และยังมีอุโมงค์ปลาใต้น้ำอีกด้วย

 

น่าเสียดายที่มีเพียงรูปถ่ายของสิ่งเจ๋งๆ ที่หน้าอาคารตามที่เห็นในภาพให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น

 

 

 

 

 

 

 

 

ตึกดาราศาสตร์และอวกาศ....

 

ภายในตึกมีการจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับดาราศาสตร์ อวกาศ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ตลอดจนนิทรรศการเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และอัจฉริยภาพของพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4

 

 

 

หาดหว้ากอ….

 

เป็นชายหาดที่อยู่ด้านหลังพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำหว้ากอ มีร่มเงาจากต้นสนตลอดแนวชายหาด

 

เหมาะแก่การพักผ่อนเดินเล่นถ่ายรูปเป็นอย่างยิ่ง

 

น่าเสียดายที่ ห้ามว่ายน้ำที่ชายหาดแห่งนี้

 

 

 

 

 

 

บอกเลยว่า เพื่อนๆ จะได้รับความรู้มากมายและได้ผ่อนคลายร่างกายและจิตใจหากได้ไปเที่ยวชมอุทยานวิทยาศาสตร์พระจอมเกล้า ณ หว้ากอ ประจวบคีรีขันธ์

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://hive.blog/travel/@tangmo/king-mongkut-s-science-park
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
momon's profile


โพสท์โดย: momon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: momon
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ตำรวจรวบตัวคู่ขา ฆ่ๅพ่อครัวได้แล้ว อ้างหึงหวงเพราะผู้ตๅยไปติดหนุ่มอื่นโอซาก้าติดตั้งไฟที่ถนน เพื่อต่อต้านการค้าประlวณีพ่อค้าแม่ค้าไทยผวา! แรงงานต่างด้าวผันตัวขายเอง ตัดราคาแย่งลูกค้า อ่วมทั้งเศรษฐกิจซบ-ของแพงวิธีการจับนกยูง โดยใช้กระจก แบบภูมิปัญหาชาวบ้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ลมและคลื่นทะเลรวมพลังกันสร้างถ้ำสุดพิเศษ "ถ้ำเบนากิล"ชนบทลาวปราสาท Palmyra ป้อมปราการแห่งมัมลุกส์ ที่ยังคงยืนยงแห่งซีเรียสีสันบ้านพักอาศัย เสน่ห์เมืองดาลีซิตี้ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา
ตั้งกระทู้ใหม่