หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จังหวัดที่มีความสงบสุขและมีความสุขมากที่สุดในไทย!

เนื้อหาโดย film007

🌿 เปิดดัชนีความสุข! 10 จังหวัดที่สงบสุขและน่าอยู่ที่สุดในไทย (ข้อมูลปี 2566) 🌿

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ  👋 วันนี้เราจะพาไปสำรวจ "ความสุข" กันบ้างค่ะ หลายคนอาจจะสงสัยว่าจังหวัดไหนในประเทศไทยที่มีความสงบสุขและน่าอยู่ที่สุด วันนี้เราจะพาไปดูข้อมูลล่าสุดจากการสำรวจของสำนักงานสถิติแห่งชาติ (สสช.) ประจำปี 2566 พร้อมวิเคราะห์ปัจจัยที่ทำให้จังหวัดเหล่านี้มีความสุขกันค่ะ 😊

10 อันดับจังหวัดที่มีความสุขที่สุดในไทย (ปี 2566)

อันดับจังหวัดคะแนนความสุข
1 แม่ฮ่องสอน 🏔️ 85.6
2 น่าน 🏞️ 84.9
3 พังงา 🏝️ 84.2
4 ตราด 🏖️ 83.7
5 บุรีรัมย์ 🏞️ 83.5
6 ลำปาง 🏞️ 83.1
7 ยโสธร 🏞️ 82.8
8 หนองคาย 🏞️ 82.5
9 พะเยา 🏞️ 82.3
10 แพร่ 🏞️ 82.0

ปัจจัยที่ทำให้จังหวัดเหล่านี้มีความสุข

  • สภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ: จังหวัดที่มีความสุขส่วนใหญ่มักมีธรรมชาติที่สวยงาม อากาศบริสุทธิ์ และสิ่งแวดล้อมที่สงบร่มรื่น 🌳🏞️
  • ความเข้มแข็งของชุมชน: ชุมชนที่มีความสัมพันธ์ที่ดี มีน้ำใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ และมีกิจกรรมร่วมกันอย่างสม่ำเสมอ ส่งผลต่อความสุขของคนในชุมชน 🤝🏡
  • ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน: จังหวัดที่มีอัตราการเกิดอาชญากรรมต่ำ ทำให้ประชาชนรู้สึกปลอดภัยและมีความสุขในการใช้ชีวิต 👮‍♂️🔒
  • สุขภาพกายและใจที่ดี: การมีสุขภาพที่ดีทั้งร่างกายและจิตใจ เป็นพื้นฐานสำคัญของความสุข 😊💪
  • ความพึงพอใจในชีวิต: การมีงานทำ มีรายได้ที่มั่นคง มีความสัมพันธ์ที่ดีกับครอบครัวและเพื่อนฝูง ล้วนเป็นปัจจัยที่ส่งผลต่อความพึงพอใจในชีวิต 💼❤️

จังหวัดที่น่าจับตามอง

  • แม่ฮ่องสอน: แม้จะเป็นจังหวัดที่ยากจนที่สุดในประเทศไทย แต่กลับมีคะแนนความสุขสูงที่สุด สะท้อนให้เห็นว่าความสุขไม่ได้ขึ้นอยู่กับความร่ำรวยเพียงอย่างเดียว แต่ยังขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นๆ อีกมากมาย
  • จังหวัดในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ: จังหวัดเหล่านี้มีคะแนนความสุขอยู่ในระดับสูง อาจเป็นเพราะมีธรรมชาติที่สวยงาม และวิถีชีวิตที่เรียบง่าย

สรุป

ความสุขเป็นเรื่องส่วนบุคคล แต่ปัจจัยต่างๆ ที่กล่าวมาข้างต้น ล้วนมีส่วนสำคัญในการสร้างความสุขให้กับคนในสังคม การพัฒนาประเทศให้มีความเจริญก้าวหน้าควบคู่ไปกับการสร้างสังคมที่สงบสุข น่าอยู่ และมีคุณภาพชีวิตที่ดี จึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งค่ะ 😊

#ดัชนีความสุข #จังหวัดที่น่าอยู่ #ความสุข #คุณภาพชีวิต #ประเทศไทย

เพื่อนๆ คิดว่าจังหวัดไหนในไทยที่น่าอยู่ที่สุดสำหรับคุณคะ? มาแชร์กันได้เลยค่ะ 👇

เนื้อหาโดย: film007
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
film007's profile


โพสท์โดย: film007
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ปมเรื่องชู้สาว ฆ่ๅยกครัว 4 ศw ผู้อำนวยการโรงเรียน ลูกรอด แม่สั่งให้ไปซ่อน ฆๅตกรจบชีวิตตัวเองแล้วเชอรีนเดอะสตาร์ เล่าทั้งน้ำตา สัมภาษณ์สื่อเผยโดนอดีตสามีทำร้ายร่างกายหลายครั้งดราม่าเรื่องราคาค่าเรือ-ของที่ระลึก ในทริปเที่ยวเกาะของพี่จอง-คัลแลนสาวแต่งคอสเพลย์โดนไล่ออก จากนิทรรศการการ์ตูนญี่ปุ่นที่จีน"กองสรรพาวุธ" ทำหนังสือแจง ยันไม่เคยจัดซื้อ แผ่นเกราะกันกระสุน ใช้ไม้อัด มีการทดสอบ หลังเพจดังแฉนักกีฬาหน้าบาน โอลิมปิกปารีส 2024 ใจป้ำ แจกซัมซุง Z flip6 ให้นักกีฬากว่า 17,000 เครื่องอัลบั้มเพลงที่ใช้เงินลงทุนมากที่สุด ในประวัติศาสตร์วงการดนตรีป้ายโฆษณาภาษาจีนจัดหาแรงงานต่างด้าวโผล่อีก! เจ้าของยืนยันทำถูกกฎหมาย เจาะกลุ่มลูกค้าจีน แต่สะท้อนปัญหาการขยายตัวของทุนจีนในไทยภาพถ่ายที่เก่าแก่และมีอายุมากที่สุด ที่ยังคงหลงเหลืออยู่ในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เกิดเหตุระเบียงอาคารพังถล่ม ในอิตาลีการเลือกจบชีวิตแบบซามูไร ครั้งสุดท้ายที่เกิดขึ้นในประเทศญี่ปุ่นป้ายโฆษณาภาษาจีนจัดหาแรงงานต่างด้าวโผล่อีก! เจ้าของยืนยันทำถูกกฎหมาย เจาะกลุ่มลูกค้าจีน แต่สะท้อนปัญหาการขยายตัวของทุนจีนในไทยนายทหารชาวไทยคนสุดท้าย ที่ได้ประดับยศทหารชั้นจอมพล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ภาพถ่ายที่เก่าแก่และมีอายุมากที่สุด ที่ยังคงหลงเหลืออยู่ในโลกอัลบั้มเพลงที่ใช้เงินลงทุนมากที่สุด ในประวัติศาสตร์วงการดนตรีอำเภอในประเทศไทยที่มีชื่อสั้นที่สุด มีชื่ออำเภอยาวเพียง 1 พยางค์nightmare: ฝันร้าย
ตั้งกระทู้ใหม่