เก็บเครื่องปรุงผิดวิธีมาโดยตลอด..หลังพลิกฉลากออกดูถึงได้รู้ข้อมูล
เก็บเครื่องปรุงผิดวิธีมาโดยตลอด..หลังพลิกฉลากออกดูถึงได้รู้ข้อมูล เครื่องปรุงที่พอเปิดแล้วต้องแช่ในตู้เย็นมีอะไรบ้าง ทั้งนี้บรรดาเครื่องปรุงต่างๆ ก็เป็นสิ่งที่ต้องมีติดเอาไว้ในบ้าน และก็มีหลายๆ อย่างที่เรามักจะเก็บผิดวิธีมาตลอด โดยล่าสุด ได้มีบัญชีใช้ TikTok ที่ใช้ชื่อ @readmanualplz ได้ออกมาโพสต์แชร์คลิป พร้อมเผยว่า
รู้หรือไม่ว่าหลายๆ คน ยังคงเก็บเครื่องปรุงผิดวิธี เมื่อคุณลองอ่านฉลากเครื่องปรุงที่วางอยู่ในครัวดู คุณก็จะพบว่า พวกซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำหวาน รวมไปถึงซอสปรุงรสต่างๆ ทั้งหมดนี้หลังจากเปิดใช้งานแล้ว จะต้องเก็บเอาไว้ในตู้เย็น
พวกน้ำมันงาสามารถเก็บนอกตู้เย็นได้ ส่วนน้ำปลาเมื่อเก็บในอุณหภูมิที่ต่ำก็จะตกผลึกเกลือได้
หลังจากโพสต์ดังกล่าวได้เผยแพร่ไป ก็มีหลายคนได้เข้ามาคอมเมนต์กันมากมาย อาทิเช่น "เก็บข้างนอกมาทั้งชีวิตอะ", "รู้ แต่ก็ยังเก็บนอกตู้เย็นเหมือนเดิม มันยัดเข้าไปไม่ได้แล้ว😁😁", "เอาพื้นที่ไหนแช่ ทุกวันนี้แน่นไปหมด", "ที่บ้าน เก็บข้างนอก น้ำมันงาเข้าตู้เย็น 55555", "น้ำตาลอยุในตู้เย็น😂กันมด", "แช่แต่ซอสหอยอย่างเดียวค่ะ นอกนั้นข้านอกหมด ตามแต่สะดวกจ้า", "ไว้นอกตุ้เยนทุกบ้าน555", "ซื้อขวดเล็กๆ ค่ะ ใช้หมดเร็ว🥰", "เคยบอกแม่แล้ว แต่เขาไม่เชื่อค่ะ555", "เหนื่อยอีกผม ต้องออกไปซื้อตู้เย็นอันใหม่มาเก็บซอสเครืองปรุงเพิ่มอีก", "เป็นชั้นวางที่มีทุกบ้านปะ ทำไมมันคุ้นๆเหมือนที่บ้านเลยนะ🤣🤣🤣" เป็นต้น
ทั้งนี้จากในคลิปดังกล่าว ก็มีหลายคนได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและยังบอกด้วยว่า พวกเราเก็บเครื่องปรุงแบบผิดวิธีมาโดยตลอดจริงๆ แล้วยังไงพอดูคลิปนี้จบก็น่าจะลองเปลี่ยนวิธีเก็บกันดู
https://www.tiktok.com/@readmanualplz/video/7367813333342358800