หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ฝรั่งเศสก็มีโซนมืดพฤติกรรมด้านมืดของคนฝรั่งเศสที่คุณอาจจะไม่เคยเห็นและไม่เคยรู้มาก่อน!

เนื้อหาโดย ผู้เล่าเรื่องผ่านบทความ 47

ฝรั่งเศสดินแดนแห่งความมืดมิด พฤติกรรมลับของชาวฝรั่งเศสที่คุณอาจไม่เคยรู้

ฝรั่งเศส ประเทศแห่งความโรแมนติก ศิลปะ และวัฒนธรรมอันเลื่องชื่อ แต่เบื้องหลังภาพลักษณ์ที่งดงามนี้ ซ่อนเร้นพฤติกรรมลับและโซนมืดที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

1. การดูหมิ่นเหยียดหยาม

แม้ว่าฝรั่งเศสจะภูมิใจในความเสมอภาคและเสรีภาพ แต่ก็ยังมีปัญหาการเหยียดเชื้อชาติและการเลือกปฏิบัติอย่างแพร่หลาย ชาวฝรั่งเศสบางกลุ่มมีความรู้สึกต่อต้านชาวต่างชาติและมักแสดงความเกลียดชังต่อผู้ที่ไม่ใช่ชาวฝรั่งเศส

2. ความรุนแรงทางเพศ

ฝรั่งเศสมีอัตราการล่วงละเมิดทางเพศสูงที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป โดยผู้หญิงกว่า 1 ใน 3 รายประสบกับการล่วงละเมิดทางเพศในชีวิตของตน สิ่งนี้สะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรมแห่งความเป็นชายเป็นใหญ่และการดูถูกเหยียดหยามผู้หญิง

3. การทุจริต

การทุจริตเป็นปัญหาที่แพร่หลายในฝรั่งเศส โดยมีการประเมินว่ามีมูลค่าหลายพันล้านยูโรต่อปี นักการเมือง เจ้าหน้าที่รัฐ และนักธุรกิจจำนวนมากถูกกล่าวหาว่ามีส่วนเกี่ยวข้องในคดีทุจริต

4. การใช้สารเสพติด

ฝรั่งเศสมีอัตราการใช้สารเสพติดสูง โดยเฉพาะในหมู่วัยรุ่น การใช้กัญชาเป็นเรื่องปกติในหมู่คนหนุ่มสาว และการใช้โคเคนและเฮโรอีนก็เพิ่มสูงขึ้นเช่นกัน

5. ความรุนแรงของตำรวจ

ตำรวจฝรั่งเศสถูกวิพากวิจารณ์อย่างกว้างขวางว่าใช้ความรุนแรงเกินกว่าเหตุ โดยเฉพาะอย่างยิ่งต่อผู้ประท้วงและผู้ที่มีเชื้อสายแอฟริกันเหนือ กรณีความรุนแรงของตำรวจที่โด่งดังที่สุดคือการเสียชีวิตของ Adama Traoré ชายหนุ่มชาวมาลีวัย 24 ปีในปี 2016

6. การหลีกเลี่ยงภาษี

การหลีกเลี่ยงภาษีเป็นเรื่องปกติในฝรั่งเศส โดยมีการประเมินว่ารัฐบาลสูญเสียรายได้หลายพันล้านยูโรต่อปี ชาวฝรั่งเศสจำนวนมากใช้ประโยชน์จากช่องโหว่ทางกฎหมายและการหลบเลี่ยงภาษีเพื่อลดภาระภาษีของตน

7. การเหยียดหยามคนจน

ฝรั่งเศสมีช่องว่างระหว่างคนรวยกับคนจนที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และผู้ที่มีรายได้น้อยมักถูกมองว่าเกียจคร้านและไร้ความรับผิดชอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมู่ชนชั้นสูงของฝรั่งเศส

8. การต่อต้านชาวยิว

การต่อต้านชาวยิวเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นซ้ำๆ ในฝรั่งเศส โดยมีการโจมตีชาวยิวและสถานที่ทางศาสนาชาวยิวเพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา สิ่งนี้สะท้อนให้เห็นถึงการเพิ่มขึ้นของลัทธิชาตินิยมขวาจัดและการต่อต้านชาวยิวในฝรั่งเศส

9. การล่วงละเมิดเด็ก

การล่วงละเมิดเด็กเป็นปัญหาที่ร้ายแรงในฝรั่งเศส โดยมีผู้เยาว์กว่า 18 ปีกว่า 100,000 คนตกเป็นเหยื่อของการล่วงละเมิดทางเพศในแต่ละปี สิ่งนี้สะท้อนให้เห็นถึงความล้มเหลวของระบบยุติธรรมและการขาดการรับรู้เกี่ยวกับความรุนแรงทางเพศ

10. การล่วงละเมิดสัตว์

การล่วงละเมิดสัตว์เป็นปัญหาที่แพร่หลายในฝรั่งเศส โดยมีสัตว์กว่า 100,000 ตัวถูกทารุณกรรมในแต่ละปี สิ่งนี้สะท้อนให้เห็นถึงการขาดความเห็นอกเห็นใจและความโหดร้ายในสังคมฝรั่งเศส

พฤติกรรมลับเหล่านี้เป็นเครื่องเตือนใจว่าแม้แต่ประเทศที่พัฒนาแล้วที่สุดก็ยังมีโซนมืดที่ซ่อนอยู่ เบื้องหลังภาพลักษณ์ที่งดงามของฝรั่งเศส ซ่อนเร้นปัญหาทางสังคมที่ร้ายแรงซึ่งต้องได้รับการแก้ไขอย่างเร่งด่วน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โซเชียลสามัคคีกัน ออกแบบชุดโอลิมปิกไทย..ว่าแต่พี่จะเอาฮาใช่มั๊ยเนี่ย!ตำสายบัว...แซ่บๆนัวๆจ้าAI กำลังเรียนรู้ที่จะโกหก และหลอกลวง!นทท.ตื่นเต้น พายุงวงช้าโผล่เหนือท้องฟ้ากลางทะเลหน้าเกาะห้องกระบี่หนุ่มใหญ่เสียชีวิตในห้องพัก จนน้ำเหลืองไหลเยิ้มลงมาข้างล่าง ถึงมีคนรู้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นทท.ตื่นเต้น พายุงวงช้าโผล่เหนือท้องฟ้ากลางทะเลหน้าเกาะห้องกระบี่เกาหลีใต้โจมตีคิม 24 ชม.ผ่านลำโพงชายแดน..เอาให้ประสาทเสียกันไปเลยตำสายบัว...แซ่บๆนัวๆจ้าสงสารคนไทย ค่าไฟแพง ไม่ใช้ไฟก็ไม่ได้อีก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
เดินเที่ยวเมือง Crosshaven in Ireland 🇮🇪 แล้วเจอธงชาติไทย🇹🇭ด้วย.🙃Balcony Seaside ศรีราชา - พักผ่อนริมทะเล สนุกครบครัน เหมาะสำหรับครอบครัวอื้อหือสวยมากๆ...พระแกะสลักบนผา วัดซับพงโพด โคราช พร้อมจุดชมวิวธรรมชาติกว่า 2 พันไร่ตึกตะเกียบหนึ่งในสัญลักษณ์ของเมืองฉงชิ่ง(重庆市)
ตั้งกระทู้ใหม่