หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แน่ใจเหรอว่า!!!"ช็อคโกแลต chocolate"ที่กินมีประโยชน์

เนื้อหาโดย bongbank

 

หลายๆคนมีความเชื่อว่าช็อคโกแลต มีประโยชน์ช่วยเสริมสร้างสุขภาพของหัวใจ ช่วยให้โลหิตไหลเวียนดีขึ้น และยังช่วยลดอาการอุดตันของหลอดเลือด เนื่องจากช็อกโกแลตมีส่วนประกอบเป็นสารต้านอนุมูลอิสระฟลาโวนอยด์ (flavonoids) มากมายจากโกโก้ที่อาจเป็นประโยชน์ต่อร่างกายได้ อีกทั้งยังมี สารฟีนิลเอทิลลามีน (phenylethylamine) และสารโพลีฟีนอล (polyphenol) จึงเชื่อว่าการบริโภคช็อกโกแลตอาจทำให้เกิดประโยชน์ต่อร่างกายได้ในหลายด้าน

 

 

แต่สารต้านอนุมูลอิสระจะสูญเสียไปในกระบวนการผลิต เนื่องจากช็อกโกแลตนั่นมีกระบวนการผลิตเริ่มต้นจากส่วนผสมที่สำคัญที่สุด นั่นคือ เมล็ดคาเคา ซึ่งได้มาจากการเก็บเกี่ยวผลคาเคาที่สุกแล้ว แยกเปลือกและเมล็ดออก จากนั้นนำเมล็ดคาเคามาหมักและตากแห้ง เมื่อขั้นตอนต่างๆเหล่านี้เสร็จสิ้น ก็จะเข้าสู่กระบวนการในส่วนของการผลิตช็อกโกแลตจากนั่นจะถูกนำไปบดด้วยความเร็วและที่อุณหภูมิสูง จนกลายเป็นของเหลวหนืด สีน้ำตาล และทำให้เป็นช็อกโกแลตบาร์  ทำให้สารต้านอนุมูลอิสระมีจำนวนลดลง ในกระบวนการผลิตยังมีรถชาติที่เข้มข้นมากและมีรสขมมาก จึงต้องนำถูกผสมกับน้ําตาลเนยและน้ํามันพืช เพื่อที่จะทำให้มีรสชาติที่กินง่าย แต่จะแฝงมากับพลังงานแคลอรี่ที่ได้จากน้ำตาล เนย นม และไขมัน มากขึ้นด้วย อาจเป็นโรคอ้วนลงพุง เบาหวาน โรคหัวใจและหลอดเลือด โรคความดันโลหิตสูง และโรคแทรกซ้อนอื่นๆ เช่น ไขมันพอกตับ ตับแข็ง มะเร็งตับ ได้ 

 

 

ควรกินในปริมาณที่พอเหมาะพอควร เช่น ในหนึ่งวันไม่ควรกินช็อกโกแลตเกินครึ่งแท่ง และต้องออกกำลังกายเผาผลาญพลังงานส่วนเกิน การกินเพียงเล็กน้อยก็จะเป็นประโยชน์ได้ แต่ถ้าจะกินช็อคโกแลตทุกวันจะไม่ทําให้สุขภาพดีขึ้นและไม่แนะนํา และการกินในปริมาณที่มากเกินไปและติดต่อกันเป็นประจำอาจส่งผลข้างเคียงต่อสุขภาพในทางอื่น ๆ ได้ด้วยเช่นกัน

 เนื้อหาโดย: bongbank
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
bongbank's profile


โพสท์โดย: bongbank
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
บาร์โฮสต์ญี่ปุ่น เดี๋ยวนี้เขาปรับภาพลักษณ์ใหม่เป็นแนวโอ้ปป้ากันแล้วนะเจิ้งเฟ่ยเฟ่ย ที่โด่งดังจากหนัง "ถังไป่หู่ ใหญ่ไม่ต้องประกาศ" และ "พยัคฆ์ระห่ำ มังกรผยองโลก" เสียชีวิตแล้วภาพถ่ายสีเวียดนามปี 1915 มุมมองอันล้ำค่าจากยุคอาณานิคม"สตอล์กเกอร์" ของ "เอ็มมา วัตสัน" ถูกจับแล้ว!!หมอเหรียญทองงานเข้า! โดนหมายเรียกรอบ 2 คดีตบเด็กสูบบุหรี่ โวยหาเหตุออกหมายจับเรื่องที่นักท่องเที่ยวห้ามทำเด็ดขาด หากเดินทางไปเที่ยวที่กัมพูชาเมืองที่ขึ้นชื่อว่าอันตรายที่สุด สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาจากต่างชาติระทึก!ไฟฟ้าลัดวงจรไหม้บ้านวอดเช้ามืดมหาวิทยาลัยรัฐไหน มีนักเรียนนักศึกษามากที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่มีหนี้สินเงินกู้จากประเทศจีน สูงมากที่สุดในปัจจุบัน5 ประเทศในโลกยุคปัจจุบัน ที่ประชากรมีอายุขัยเฉลี่ยสั้นที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
รู้จักกับตัวการร้ายที่จะทำลายอิสระในชีวิตเรา!โคลา ซุปเปอร์ดีพ บอร์โฮล (Kola Superdeep Borehole): หลุมที่ลึกที่สุดในโลก...ทำไมต้องปิดผนึก?สุดขั้วของชีวิต: เอ็กซ์ตรีมโมไฟล์ (Extremophiles)งูหลามแอฟริกา: มื้อเที่ยงสุดโหด ฉลามก็กิน จระเข้ก็ไม่เว้น!
ตั้งกระทู้ใหม่