หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"จากท้องแม่ถึงหลังแม่" แมงป่องอุ้มท้องนานที่สุดในโลก"

เนื้อหาโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว

เรื่องราวของแม่แมงป่อง 

แมงป่อง เป็นสัตว์ที่มีความเป็นเอกลักษณ์และน่าสนใจในหลากหลายแง่มุม หนึ่งในนั้นคือกระบวนการอุ้มท้องของแม่แมงป่อง ที่ใช้เวลานานถึง 18 เดือนในการดูแลและปกป้องลูกน้อยของตน 

 การอุ้มท้องและการกำเนิดลูกแมงป่อง แม่แมงป่องจะใช้เวลาในการอุ้มท้องนานถึง 18 เดือน หลังจากนั้นจะให้กำเนิดลูกแมงป่องประมาณ 25 ตัว ลูกแมงป่องที่เกิดใหม่จะมีสีอ่อนจนกว่าจะลอกคราบเป็นครั้งแรก กระบวนการลอกคราบนี้จะใช้เวลาประมาณ 10 วัน ในช่วงเวลานี้ ลูกแมงป่องจะมีการเจริญเติบโตและพัฒนากระดูกข้างนอกหุ้มซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะของแมงป่อง 

 หลังจากลูกแมงป่องเกิด แม่แมงป่องจะดูแลลูกของตนอย่างใกล้ชิด โดยจะให้ลูกน้อยขึ้นไปอยู่บนหลังของตนเป็นเวลานานถึง 2 สัปดาห์ การดูแลนี้มีความสำคัญมาก เพราะในช่วงเวลานี้ ลูกแมงป่องยังอ่อนแอและมีโอกาสที่จะตกเป็นเหยื่อของสัตว์นักล่าได้ง่าย 

แมงป่องถือเป็นสัตว์ดึกดำบรรพ์ที่ยังคงอยู่ แมงป่องเป็นสัตว์ที่ไม่มีมีกระดูกสันหลัง จัดอยู่ในจำพวกสัตว์ขาปล้อง (Arthropoda) มีมาตั้งแต่ยุคดึกดำบรรพ์ นักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบซากดึกดำบรรพ์ของแมงป่องที่มีอายุถึง 440 ล้านปี ตั้งแต่ยุคซิลลูเรียน ซึ่งแสดงให้เห็นว่าแมงป่องเป็นสัตว์ที่มีความทนทานและสามารถปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไปได้เป็นอย่างดี  ภาพรวมของแมงป่องทำให้เราได้เห็นถึงความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ ที่แม้แต่สัตว์เล็ก ๆ อย่างแมงป่องก็ยังมีวิธีการและกระบวนการที่ซับซ้อนในการดำรงชีวิตและการดูแลลูกน้อยของตนเอง

  เครดิตภาพ: becauseitssociety

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Vver
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
9 อาหาร ไม่ควรนำมาใส่บาตร อาจทำให้พระสงฆ์ต้องอาบัติได้แบบนี้เรียกว่าทัวร์ลงของแทร่..ทั้งอำเภอมีเซเว่นแค่ที่เดียวหลวงตาแขวนคอ มรณะภาพ ในวันดัง-พังงาแจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67WHO ออกมาย้ำเตือน โควิด-19 ยังไม่ได้หายไปไหน ตายสัปดาห์ละ 1,700 รายฝังหลบปมเกาเหลาในอดีต !! "ขวัญ อุษามณี" ยัน ถูกกระทำตลอดมา 16 ปีประเทศที่มีเงินเฟ้อสูงที่สุด อันดับหนึ่งของโลกในปีปัจจุบันส่อง 7 ลุค "ลิลลี่ เหงียน" เพื่อทำความรู้จักกับเธอมากขึ้นตำนาน พระบรมธาตุทุ่งยั้ง (อำเภอลับแล จังหวัดอุตรดิตถ์)
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หมอเตือน แกะกุ้งไม่ระวัง อาจทำให้เนื้อตายถึงพิการได้จังหวัดที่มีขนาดพื้นที่กว้างใหญ่ที่สุด 5 อันดับแรกในประเทศไทย"วันสิ้นโลก" จะเริ่มในปี 2025.."บาบา วานกา" หมอดูตาบอดได้ทำนายเอาไว้ประเทศยักษ์ใหญ่ ที่มีปริมาณการจับปลามากที่สุดในยุคปัจจุบัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
💖 จักแร้...จุดยุทธศาสตร์ที่หนุ่ม ๆ แอบคลั่งไคล้ 💖คอนเสิร์ตของลุง Rod Stewart ที่บราซิล 3.5 ล้านคน จริงหรือมั่ว?พระอุรุเวลกัสสปะ: จากพราหมณ์ผู้บูชาไฟ สู่พระอรหันต์ผู้ดับไฟกิเลสเงามืดของแดร็กคิวล่า ตำนานที่ไม่เคยหลับใหล
ตั้งกระทู้ใหม่