หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รู้จักผู้หญิงคนนี้ไหม? ลูกคนหนึ่งตามหาแฟนของพ่อในสมัยสงครามเวียดนาม


เขียนโดย Noxx

นี่คือเรื่องของผู้ใช้งานคนหนึ่งใน Reddit ที่ใช้ชื่อว่า No_Acadia6966  กำลังตามหาผู้หญิงไทยรายหนึ่งโดยระบุเอาไว้ในกระทู้ประเทศไทยว่า



'พ่อของฉันเคยเป็นทหารอยู่ในกองทัพอากาศ ในประเทศไทยช่วงสงครามเวียดนาม ฉันได้แต่สงสัยมาตลอดว่าเกิดขึ้นอะไรกับแฟนสาวของเขาในตอนนั้น มีใครพอจะช่วยอะไรได้บ้าง?'

'พ่อของฉันเป็นชาวอเมริกัน (ผิวขาว) อยู่ใกล้กับจังหวัดนครพนมในปี 1968 ถึง 1971 เขามีรูปถ่ายแฟนสาวของเขาที่คบหากันอยู่ในเวลานั้นเขาเก็บรูปถ่ายขนาดใหญ่ของเธอเอาไว้ในบ้านของเราตอนที่ฉันโตขึ้นฉันก็ได้แต่สงสัยมาตลอดว่าเกิดอะไรขึ้นกับเธอบ้างจากสิ่งที่เขาเล่าให้ฉันฟังตอนนี้เธอน่าจะมีอายุประมาณ 70 ปีแล้ว'

'เพราะเราถึงเธอด้วยความรัก และมีคนบอกกับฉันว่าเขา(พ่อ)อยากแต่งงานกับเธอแต่ปู่ของฉันไม่ยอม พ่อบอกให้ฟังว่าเธอชื่ออ้อยง

'ฉันอยากรู้ว่ามีอะไรเกิดขึ้นกับเธอบางทีคุณอาจจะพอช่วยฉันได้'

 

(มีคนให้เบาะแสว่าร้านนี้ไม่อยู่แล้ว)


♥ ♡ ♥ ♡ ♥ ♡ ♥ ♥ ♡ ♥ ♡ ♥ ♡ ♥

เจตนาของเจ้าของโพสต์คงไม่ได้ต้องการอะไรมากไปกว่าอยากจะรู้ความจริงที่สงสัยมานานตั้งแต่เด็ก และกระทู้นี้อาจจะทำให้เธอตามหาตัวหญิงสาวในรูปได้ รวมถึงความจริงที่ติดค้างอยู่ในใจเธอตลอดมา ไม่แน่ว่ามันอาจจะคล้ายตำนานรักหรือนิยายรักเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว

ในกระทู้นี้มีทั้งคนพยายามช่วยให้ตามหาหญิงคนนี้ได้แต่ควรมีเบาะแสมากกว่านี้ เธอบอกว่ามีข้อความอะไรบางอย่างที่เป็นภาษาไทยอยู่ด้านหลังรูปใบหนึ่ง ซึ่งเธอใช้โปรแกรมแปลไม่ได้ ก็มีคนแนะนำให้เอามาลงเพิ่มเผื่อจะได้มีข้อมูลในการตามหามากยิ่งขึ้น

แต่หลายๆ คนก็เตือนในเรื่องการรับรู้ความจริง รวมถึงความสัมพันธ์ หากเธอรู้อาจจะมีอะไรหลายอย่างที่ไม่เหมือนเดิม ความแตกต่างของเชื้อชาติที่อาจทำให้รู้สึกแย่ ควรเก็บเอาไว้เป็นความทรงจำดีๆ เท่านั้น

ที่มา : https://www.reddit.com/r/Thailand/comments/1dkkmhp/my_dad_was_in_the_air_force_in_thailand_during/

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Noxx's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 444 ครั้ง
เขียนโดย Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุดคนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่ง“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”ประเทศที่งบทางการทหาร มากที่สุดในโลกย้อนวันวาน “7 สีคอนเสิร์ต” เวทีในตำนาน! เริ่มต้นด้วยคู่ขวัญ มยุรา เศวตศิลา – ธงไชย แมคอินไตย์ ครองใจคนไทยทั้งประเทศภาษาท้องถิ่นในไทยที่ไม่มีตัวอักษรและไม่สามารถเขียนได้ไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุดคณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาวสิทธิจริงของ "เจ้าบ้าน" vs "เจ้าของบ้าน" ต่างกันอย่างไร ใครใหญ่กว่ากันแน่?15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำเกาะที่ไม่มีรถยนต์"งูเขียวล้วงตับตุ๊กแก" มิตรภาพ หรือ เพชฌฆาต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
3 ประเทศราคาที่ดินแพงที่สุดในโลกไหว้ศาลหลักเมือง4 สถานที่เที่ยวประวัติศาสตร์ไทยที่มีนักท่องเที่ยวไปมากที่สุด10 โรงเรียนเอกชน ที่เก่าแก่สุดในประเทศไทยเกือบพลาด! ทำบ้านครั้งแรก กับ 6 เทคนิคไม่ให้เสียเปรียบช่างสวนสาธารณะที่มีคนไปออกกำลังกายมากที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ป้ายยาซีรีส์ออนแอร์วันนี้ Perfect Crown: รักนี้มงลงกินของมันจัดช่วงอากาศร้อน เสี่ยงทำร่างกายรวนเปิดรายชื่อ 50 พืชอาหารจำเป็นยามสงคราม มีติดบ้านไว้ อย่างน้อยก็ไม่อดตายHighlight ที่คุณไม่ควรพลาดเรื่องฉู่เฉียว จอมใจจารชน 2
ตั้งกระทู้ใหม่