หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เผยโฉมภาพถ่ายปริศนาเรื่องราวผีที่โด่งดังที่สุดของอังกฤษ

เนื้อหาโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว

ภาพถ่ายที่โด่งดัง สุภาพสตรีสีน้ำตาลแห่งไรน์แฮมฮอลล์

ภาพถ่ายของกัปตัน ฮูเบิร์ต ซี. โปรแวนด์ ได้รับการตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสารคันทรี่ไลฟ์ พ.ศ. 2479  สุภาพสตรีสีน้ำตาลแห่งไรน์แฮมฮอลล์ หรือที่รู้จักกันในชื่อ Brown Lady of Raynham Hall เป็นหนึ่งในตำนานผีที่โด่งดังที่สุดในอังกฤษ หลายคนเชื่อว่าเป็นผีของเลดี้โดโรธี วอลโพล น้องสาวของนายกรัฐมนตรีโรเบิร์ต วอลโพล

เรื่องราวของสุภาพสตรีสีน้ำตาลนี้ได้รับการพูดถึงมานานหลายศตวรรษ โดยเฉพาะหลังจากภาพถ่ายของเธอถูกถ่ายไว้ได้ในปี พ.ศ. 2479  กัปตัน ฮูเบิร์ต ซี. โปรแวนด์ ผู้ถ่ายภาพนี้ เป็นช่างภาพชื่อดังในยุคนั้น ขณะที่เขาเดินทางไปถ่ายภาพที่ไรน์แฮมฮอลล์ เขาอ้างว่าได้เห็นเงาร่างสตรีสวมชุดคลุมสีน้ำตาลปรากฏตัวขึ้นที่บันไดบ้าน จึงได้รีบกดชัตเตอร์กล้อง และนั่นก็คือภาพถ่ายที่โด่งดังของสุภาพสตรีสีน้ำตาล ภาพนี้ได้รับการตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสารคันทรี่ไลฟ์ และสร้างความตื่นเต้นให้กับผู้คนในยุคนั้นเป็นอย่างมาก  ตำนานของเลดี้โดโรธี วอลโพล เริ่มต้นเมื่อเธอถูกกักขังในไรน์แฮมฮอลล์โดยสามีที่หึงหวง เธอใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวและเสียชีวิตลงอย่างทรมาน บางคนเชื่อว่าจิตวิญญาณของเธอยังคงวนเวียนอยู่ในบ้านหลังนี้เพื่อค้นหาความสงบสุข และนั่นเป็นที่มาของการปรากฏตัวในชุดคลุมสีน้ำตาลที่เธอชื่นชอบ 

ในทศวรรษที่ผ่านมา ภาพถ่ายนี้ยังคงเป็นที่สนใจและถูกพูดถึงอย่างต่อเนื่อง บางคนเชื่อว่าเป็นหลักฐานการมีอยู่ของผี ในขณะที่บางคนสงสัยว่าเป็นเพียงภาพหลอกลวงที่ถูกจัดฉากขึ้น ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม สุภาพสตรีสีน้ำตาลแห่งไรน์แฮมฮอลล์ ยังคงเป็นตำนานที่น่าสนใจและเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมผีในอังกฤษที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนาน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
9 อาหาร ไม่ควรนำมาใส่บาตร อาจทำให้พระสงฆ์ต้องอาบัติได้เมนูอาหารจากประเทศไทย ที่โด่งดังมากที่สุดในระดับนานาชาติแจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67ประเทศที่มีเงินเฟ้อสูงที่สุด อันดับหนึ่งของโลกในปีปัจจุบัน9 สิ่งในชีวิตที่คุณควรเก็บเป็นความลับ (ตามหลักจิตวิทยา)ทึ่งทั่วโลก : หมู่บ้านที่ได้ชื่อว่าร่ำรวยที่สุดในจีน บ้านหลายร้อยหลังกว่า 2,000 ชีวิตล้วนเป็นมหาเศรษฐีทุกบ้านเลยเด้อประวัติ Leatherface นักเชือดสุดสยองจาก The Texas Chainsaw Massacreจังหวัดที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุด 3 อันดับแรกของประเทศไทยตำนานเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว ศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์แห่งปัตตานี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
9 สิ่งในชีวิตที่คุณควรเก็บเป็นความลับ (ตามหลักจิตวิทยา)ESPN มอบรางวัล แพท ทิลแมน ให้เจ้าชายแฮร์รี่ ท่ามกลางเสียงฮือฮาตำนานเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว ศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์แห่งปัตตานีสายน้ำอันตรายแห่งอเมริกาใต้ "จระเข้เคแมน"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
โรงงานซิงเกอร์ร้างในเมืองฮูแอมโบ ประเทศแองโกลาประวัติ Leatherface นักเชือดสุดสยองจาก The Texas Chainsaw Massacreการเลี้ยงกบในบ่อปูนเงามืดของแดร็กคิวล่า ตำนานที่ไม่เคยหลับใหล
ตั้งกระทู้ใหม่