หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

🇹🇼 💼 เปิดข้อมูล! ประเทศยอดฮิตที่คนไทยนิยมไปทำงานมากที่สุด ปี 2566 💼

เนื้อหาโดย film007

🇹🇼 💼 เปิดข้อมูล! ประเทศยอดฮิตที่คนไทยนิยมไปทำงานมากที่สุด ปี 2566 💼 🌏

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ  👋🏻 วันนี้เราจะพาไปสำรวจเทรนด์การทำงานในต่างประเทศของคนไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปี 2566 ที่ผ่านมา ว่าประเทศไหนบ้างที่เป็นจุดหมายปลายทางยอดฮิตของคนไทยที่ต้องการหาประสบการณ์ใหม่ๆ และโอกาสในการเติบโตในหน้าที่การงาน 💼✈️

5 อันดับประเทศที่คนไทยนิยมไปทำงานมากที่สุด ปี 2566

 1. ไต้หวัน 🇹🇼: ครองแชมป์ประเทศที่คนไทยไปทำงานมากที่สุด ด้วยจำนวนกว่า 2,590 คน (ข้อมูลจากกรมการจัดหางาน) ด้วยค่าแรงที่สูงกว่าไทย และค่าครองชีพที่ไม่สูงมากนัก ทำให้ไต้หวันเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับแรงงานไทย

   

 2. อิสราเอล 🇮🇱: เป็นประเทศที่มีความต้องการแรงงานสูง โดยเฉพาะในภาคเกษตรกรรมและการก่อสร้าง ทำให้มีคนไทยจำนวนมากเดินทางไปทำงานที่นี่

   

 3. เกาหลีใต้ 🇰🇷: เป็นประเทศที่มีเศรษฐกิจแข็งแกร่งและมีเทคโนโลยีที่ทันสมัย ทำให้เป็นที่สนใจของแรงงานไทยที่ต้องการพัฒนาทักษะและความรู้

   

 4. ญี่ปุ่น 🇯🇵: เป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมที่น่าสนใจ และมีโอกาสในการทำงานที่หลากหลาย ทำให้คนไทยจำนวนมากใฝ่ฝันที่จะไปทำงานที่นี่

   

 5. มาเลเซีย 🇲🇾: เป็นประเทศเพื่อนบ้านที่มีความใกล้ชิดกับไทย และมีค่าครองชีพที่ไม่สูงมากนัก ทำให้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับแรงงานไทยที่ต้องการเริ่มต้นชีวิตการทำงานในต่างประเทศ

   

ทำไมคนไทยถึงนิยมไปทำงานในต่างประเทศ?

 • ค่าแรงที่สูงกว่า: หนึ่งในแรงจูงใจหลักคือค่าแรงที่สูงกว่าในประเทศไทย ทำให้สามารถมีรายได้ที่มากขึ้นและส่งเงินกลับมาช่วยเหลือครอบครัวได้
 • โอกาสในการพัฒนาทักษะและความรู้: การทำงานในต่างประเทศเปิดโอกาสให้ได้เรียนรู้ทักษะใหม่ๆ และพัฒนาความรู้ในสายงานที่ตนเองสนใจ
 • ประสบการณ์ชีวิต: การใช้ชีวิตในต่างประเทศเป็นประสบการณ์ที่ล้ำค่า ได้เรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ๆ ทำความรู้จักกับผู้คนจากหลากหลายเชื้อชาติ และเปิดโลกทัศน์ให้กว้างขึ้น
 • ความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน: บางประเทศมีโอกาสในการเติบโตในหน้าที่การงานที่ดีกว่า ทำให้สามารถก้าวหน้าในสายอาชีพได้เร็วขึ้น

ข้อควรรู้ก่อนไปทำงานต่างประเทศ

 • ศึกษาข้อมูล: ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับประเทศที่จะไปทำงานอย่างละเอียด ทั้งเรื่องกฎหมาย วัฒนธรรม ค่าครองชีพ และโอกาสในการทำงาน
 • เตรียมตัวให้พร้อม: เตรียมเอกสารสำคัญต่างๆ ให้พร้อม เช่น วีซ่า ใบอนุญาตทำงาน และเอกสารทางการศึกษา
 • เรียนรู้ภาษา: หากประเทศที่คุณจะไปทำงานใช้ภาษาอื่น ควรเรียนรู้ภาษาพื้นฐานเพื่อการสื่อสาร
 • เตรียมใจ: การใช้ชีวิตในต่างประเทศอาจมีอุปสรรคและความท้าทาย ควรเตรียมใจที่จะปรับตัวและเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ

สรุป

การทำงานในต่างประเทศเป็นโอกาสที่ดีในการพัฒนาตนเองและสร้างอนาคตที่ดี หากคุณกำลังมองหาประสบการณ์ใหม่ๆ และโอกาสในการเติบโตในหน้าที่การงาน การทำงานในต่างประเทศอาจเป็นคำตอบที่ใช่สำหรับคุณ 😊

#ทำงานต่างประเทศ #โอกาส #อนาคต #แรงงานไทย #ปี2566

เพื่อนๆ มีความคิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องนี้บ้างคะ? หรือมีประสบการณ์ในการทำงานต่างประเทศที่อยากแชร์ มาพูดคุยกันได้เลยค่ะ 👇

เนื้อหาโดย: film007
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
film007's profile


โพสท์โดย: film007
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทึ่งทั่วโลก : หมู่บ้านที่ได้ชื่อว่าร่ำรวยที่สุดในจีน บ้านหลายร้อยหลังกว่า 2,000 ชีวิตล้วนเป็นมหาเศรษฐีทุกบ้านเลยเด้อแจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 679 สิ่งในชีวิตที่คุณควรเก็บเป็นความลับ (ตามหลักจิตวิทยา)9 อาหาร ไม่ควรนำมาใส่บาตร อาจทำให้พระสงฆ์ต้องอาบัติได้จังหวัดที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุด 3 อันดับแรกของประเทศไทยประเทศที่มีเงินเฟ้อสูงที่สุด อันดับหนึ่งของโลกในปีปัจจุบันเมนูอาหารจากประเทศไทย ที่โด่งดังมากที่สุดในระดับนานาชาติESPN มอบรางวัล แพท ทิลแมน ให้เจ้าชายแฮร์รี่ ท่ามกลางเสียงฮือฮาตำนานเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว ศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์แห่งปัตตานี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
9 สิ่งในชีวิตที่คุณควรเก็บเป็นความลับ (ตามหลักจิตวิทยา)ESPN มอบรางวัล แพท ทิลแมน ให้เจ้าชายแฮร์รี่ ท่ามกลางเสียงฮือฮาตำนานเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว ศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์แห่งปัตตานีสายน้ำอันตรายแห่งอเมริกาใต้ "จระเข้เคแมน"โรงงานซิงเกอร์ร้างในเมืองฮูแอมโบ ประเทศแองโกลา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
โรงงานซิงเกอร์ร้างในเมืองฮูแอมโบ ประเทศแองโกลาประวัติ Leatherface นักเชือดสุดสยองจาก The Texas Chainsaw Massacreการเลี้ยงกบในบ่อปูนเงามืดของแดร็กคิวล่า ตำนานที่ไม่เคยหลับใหล
ตั้งกระทู้ใหม่