หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สาวลาวทำหน้าเซ็ง เอาเงินกีบเป็นล้านมาแลกเงินบาท แต่แลกไม่ได้ ประเทศติดกันแท้ๆ

โพสท์โดย อับดุล รอเเย๊ะส์


👍 YouTube น้อง พุดทะสอน สาวลาวใต้ ยูทูบเบอร์จาก สปป. ลาว ได้ทำคลิปเมื่อเธอเดินทางมาถึงที่สนามบินดอนเมือง ประเทศไทย และเธอติดเงินกีบมาประมาณ 2,000,000 กีบ (ประมาณ 3,400 บาท) และบอกกับคนหลังไมค์ว่า ตนพกเงินมาเที่ยวประเทศไทย 2 ล้าน เดี๋ยวตนจะเลี้ยงเอง อย่างไรก็ตาม

เธอได้เดินเข้าไปที่บูธแลกเงินของธนาคารแห่งหนึ่ง และบอกว่าจะเอาเงินกีบมาแลก แต่ธนาคารดังกล่าวไม่ให้แลก และแนะนำว่าถ้าจะแลกเงินกีบเป็นเงินบาทในดอนเมือง ต้องไปแลกที่ธนาคารกรุงเทพแห่งเดียวเท่านั้น และเจ้าหน้าที่ก็ไม่ทราบเหมือนกันว่า ตอนนี้ธนาคารกรุงเทพยังคงรับเงินกีบอยู่หรือไม่

👍 ทั้งนี้ ในปัจจุบันค่าเงินกีบ ถูกจัดให้ติดอยู่ใน 10 อันดับค่าเงินที่อ่อนแอที่สุดในโลก และเงินกีบอ่อนค่าลงถึง 41% เมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ นับตั้งแต่ปี 2022 จนผู้เชี่ยวชาญบางสำนักยังจัดให้เงินกีบเป็น Junk Currency หรือ สกุลเงินที่ไร้ค่าที่ขาดการยอมรับ ที่แม้กระทั่งในห้างใหญ่อย่างบิ๊กซีลาว ยังชำระด้วยเงินสกุล บาท หรือ ดอลลาร์
เครดิต ชาบูหม้อรวม

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: โยนี กีใหญ่, Extraterrestrial, ลิลลี่ ไมโครนอส, แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เอ๊ะยังไง! ผู้ชายหรือผู้หญิงกันแน่..หน้าอย่างสวย แต่เสียงหล่อเข้าไปอีกนี่คือ "งูกิ่งไม้" แต่นี่เป็นเพียงฉายาเพราะชื่อจริงของมันคือ "งูกินทากหัวโหนก"วิกฤติการขาดแคลนทารกเกิดใหม่ของสิงคโปร์ รุนแรงสุดในรอบ 50 ปี
นี่คือ "งูกิ่งไม้" แต่นี่เป็นเพียงฉายาเพราะชื่อจริงของมันคือ "งูกินทากหัวโหนก"ใช้ 5 อย่างนี้!! ผสมกัน กำจัดปลวกกินไม้ตายเรียบเกลี้ยงบ้านถาวร!!ไวรัลดังเมื่อบริษัทแห่งหนึ่งในอินเดียรับเปิดสมัครงาน คนแย่งกันสมัครงาน รับ 10 ตำแหน่งแต่มากันเป็นพัน!อายุเป็นเพียงตัวเลข! ชายวัย 75 ปี แต่งงานกับเด็กหญิงวัย 15 ปี ได้รับความยินยอมจากครอบครัว
ตั้งกระทู้ใหม่