หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เที่ยวลาว 3 วัน 2 คืน

เนื้อหาโดย SweetzCandy

       วันนี้จะมาเล่าประสบการณ์ไปเที่ยวลาวมามีรูปภาพประกอบนิดหน่อยโพสนี้ยาวหน่อยว่าจะรวบตึงหมดเลย

        😊 ทริปเที่ยวลาวเริ่มเลอ  เริ่มแรกเราต้องผ่านชายแดนไปก่อน ตอนนั้นเราและครอบครัวเช่ารถข้ามสะพานไทยลาว ทำเรื่องนู่นนี่นั่น แลกเงินซื้อซิม เสร็จ ก็ลุยย ข้ามสะพานไปจ้าาา

(ถ้าใครจะไปแลกเงินก่อนอันดับ 1 เลย สำคัญมากๆ

ในทริปนี้เราอาจจะไม่ได้ถ่ายรูปตลอดนะ ตอนแรกไม่ได้คิดว่าจะได้มาเขียนบล็อกแบบนี้ 

ความรู้สึกแรกที่เข้ามาคือ !!!! ไกล้เคียงประเทศไทยมากกกๆ แต่ตึกสูงเค้ายังไม่ค่อยมี แอบมองโครงสร้างเก่าๆจะมีความยุโรปผสมอยู่ด้วย สวยดี

มาเลยที่แรก 5555 มาแบบงงๆอะ คนขับรถพามา เค้าบอกว่าในนี้มีของฝากของขาย มีน้ำมีเบียร์มีไวน์ ล่อให้มา เดินเข้ามางงเลยไหนน้ำเวลคัมดริ๊ง ตอนนั้นคือเราเข้าใจว่าต้องมีอะ 5555 แล้วเค้าก็พาเดินเข้าห้องไปบรรณยายสมุนไพรต่างๆนาๆ พร้อมขายของ พอเสร็จก็เดินออกมาข้างนอกมีพวกของขายจุบจิบ อารมณ์แบบ ร้านของฝากจีนที่มีในไทยแบบนั้นเป๊ะเลยก็ไม่มีใครซื้ออะไร เดินไปบ่นไป ออกมาแบบงงๆกันหมด 

พอเสร็จปุ๊ปเราก็มาเข้าพักที่ โรงแรมที่จองไว้ สะอาดห้องกว้างดี ของอำนวยความสะดวกครบและตอนนั้นก็ได้เช้าจักรยานยนหลายคันเลยเพราะมีกันเยอะ เอาของไปเก็บเรียบร้อยก็ออกมากินข้าว

ร้านแรกที่ได้กินก็นี่เลย เมนูอาหารไทยให้หายคิดถึง เค้าทำรสชาติใช้ได้ราคาไม่แพง แล้วก็กลับเข้ามาพักกันที่โรงแรมเห็นตอนแรกแพลนจะไปเดินตลาดช่วงค่ำกัน ปรากฏว่าฝนตกค่าาาา ตอนนั้นพายุเข้า ลมแรงงแบบน่ากลัวสุดแรงแบบแรงจริงๆอะ ไฟดับไปพักนึงเลย ช่วงนั้นไทยก็พายุเข้าเหมือนกันได้ข่าวว่า 1-2 วันหลังจากนั้นแถววบ้านก็พายุเข้าน่ากลัว (เรื่องนี้ส่งผลถึงอีกวัน น้ำไม่ไหล 5555) ไอ้เราก็เสียใจ แต่งตัวสวยว่าจะไปเที่ยวซะหน่อย แต่ฟ้ายังเห็นใจเพราะช่วงค่ำๆมันก็หยุดแล้วเย้

แต่ตลาดมันปิดแทน 5555 ตอนนั้นตัดสินใจไปหาอะไรกินแทน ขับรถวนๆ จนได้ไปนั่งเลยประตูชัยแปปนึงแล้วออกไปหาอะไรกิน รูปข้างล่างคือประตูชัยตอนกลางคืน งดงามตามท้องเรื่อง แต่ไม่ได้ถ่ายตอนดีๆนะ ถ่ายตอนขับรถ 

       และก็ไปจบที่การนั่งกินเฝอ เฝอก็อาหารพื้นเมืองของเค้า อารมณ์คล้ายก๋วยจั๊บยวนบ้านรัก ก๋วยเตี๋ยว Lovever น่าจะชอบกัน บรรยากาศตอนกลางคืนของที่ลาวก็ประมาณนี้ 

       ช่วงค่ำนี้ เราไปร้านสะดวกวื้อแทบตะลึง แพงงงงมากกกกกกก ของใช้แพงจนช็อก ยาสระผมซัลซิลบ้านเราขวดละ 20 ที่นู่นขาย 70-80 ประมาณนี้ เรานี่แบบเดินถอยหลังเลย ช็อก  และก็เดินหาครีมนวดผมไม่มีเลยย ซักขวด ก็งงๆนิดนึง ได้กลับมาไทยมารู้จากพี่คนลาวว่า ที่นู่นเค้าไม่มีครีมนวด เค้าใช้กันแต่ ทรีตเม้นผมกัน ถ้าอยากได้ต้องถามหาทรีตเม้น 

 

       พอวันถัดไปก็เอาละลุย ขับรถตากแดดไปตระเวนตามวัด ที่นี่เค้ามีสถานที่ท่องเที่ยวเป็นวัดนะทุกคน และส่วนใหญ่มีค่าบริการหมดเลย ค่าเข้าค่าที่จอดรถ บางที่ไม่มี เอารูปวัดสวยๆมาฝากละกัน

       พอตากแดดเที่ยววัดกันจนพอใจ ก็ไปหานั่งในห้างสรรพสินค้าแอร์เย็นๆหาของกิน ไปเจอไอ้เจ้าตัวนี้มาจำชื่อไม่ได้และ แต่อร่อยมาก

หลังจากนั้นเวลาไปที่ร้านอาหารที่มีไอ้นี่จะสั่งตลอดเลย ของชอบ

       กินเสร็จก็ไปเดินเล่นนิดหน่อย ในห้างของยังไม่เต็มเท่าไหร่ ว่างหลายล็อกเลย แต่ใดๆ มีจัดการแข่งขัน ROV ให้ไปยืนมองหนุ่มๆแบบเพลินๆ 

      ต่อด้วยการไปกินอาหารเย็นที่ร้านเมี่ยง เจ้าดัง ใช่ใหมเค้าเรียอกเมี่ยงเนอะที่มันมีแป้งให้แช่น้ำ ชิ้นเค้าใหญ่เต็มคำเว่อ เราแอบติดใจน้ำจิ้มถั่วของเค้า เราว่ากินกับอะไรก็เข้ากันไปหมด อร่อยเลย ตอนนี้ก็พิมไปหิวไป

ก่อนไปกินข้าว ก็ไปแวะ ประตุชัยช่วงเย็นเค้ามีโชว์น้ำผลุสวยๆ พระอาร์ทิตย์กำลังจะตกดิน ไปเดินลอดชมประติมากรรมฝาผนังของประตูชัย งดงาม แต่ไม่มีรุปมาแปะ เราถ่ายแต่วีดีโอไว้ไม่ได้แคปรูปมา

        ต่อด้วยการไปตลาดกลางคืนที่ตั้งใจไว้ ได้เสื้อผ้ามานิดหน่อย เราว่าราคาเสื้อผ้าไม่ได้ถูกไปกว่าไทยเลย แต่ต่อราคาดีๆก็ถูกกว่านิดหน่อย โแต่ที่สังเกตุเห็นชัดๆเลย คือแฟชั่นส่วนใหญ่จะมาจากจีน ไปได้กระโปรงเทนนิสที่เป็นผ้ายืดมาด้วยเราตามหานานมากเพราะที่ไทยมันหาวื้อยาก ส่วนใหญ่จะขายที่จีน อันนี้ปลื้มสุด

พวกชุดเดรสหายากมากๆ แต่ชั่นบางอย่างที่ไทยเอามาขายอัพราคาเว่อที่ลาวถือว่าขายถูกไปเลย 

 

ช็อปเสร็จก็ไปโซนเครื่องเล่น ไปปาเป้าเสียตังไปหลายบาท เล่นบิงโกไปเยอะมากๆ แต่บิงมารอบนึง เค้าบิงกันไวสุด เดี๋ยวบิงๆ งงมาก เป็นไงล่ะเสียไปหลายบาท เอ้ยหลายกีบเลย ต่อด้วยการไปนั่งระบายสีรอหลานเล่นเครื่องเล่น เห็นไปเล่นรถไฟ กับม้าหมุนที่หมุนนานสุดๆ 

       เอาหลานไปเข้านอนแล้วแอบไปเที่ยวผับที่ลาว เห็นว่าที่นี่เค้าเข้าผับกันได้ตั้งแต่อายุยังน้อย ไม่รู้จริงใหมมีคนบอกมา แต่ก็เห็นคนหน้าเด็กนั่งกินไอติมอยู่ในผับจริงๆ (แต่ไม่รุ้อายุเค้านะ) ผับที่เราเข้าไปเป็นผับที่ออกแนวจีน EDM ที่นี่เบียร์ลาวเค้าถูกสุดๆ แรกๆกินง่าย แต่หลังๆรู้สึกมันติดขม เรามันไม่ใช่คอเบียร์แหละ เริ่มไม่ไหวกินเบียร์หมดโปรก็ออกมา น้องที่ไปด้วยยังอยากไปต่อ เลยพาไปอีกที่แต่ไม่ได้เข้าไปเพระาเหมือนเค้าพากันออกมาหมดแล้ว ใดๆคือที่ ที่ 2 น่าเข้ามาก ดูเป็นผับบาร์น่าเข้า 

       แวะนั่งกินจิ้มจุ่มก่อนกลับไปนอน อร่อยมากกกกกกก ราคาไม่ถือว่าแพง ขอบสุดๆน้ำจิ้มถั่วเริ่ด ชาบู บูชาเลยทีเดียว 

 

       เช้าวันถัดไปก็แวะร้านเฝอเจ้าดัง พร้อมกับบอกลาอาหารลาว เลยสั่งเต็มที่เลย 

และก็เดินทางกลับข้ามสะพานไทยลาว ซื้อของฝากเรียบร้อย เบียร์คนละ 2 โค้วต้า 

บทสรุปมาเที่ยวลาว ความธรรมดาที่ไม่ธรรมดา ผู้คนไม่ค่อยพลุกพล่าน บรรยากาสเงียบสงบ  ใครอยากไปเปลี่ยนบรรยากาศแนะนำเลย ที่ลาวก็มีที่เที่ยวให้ไปพักผ่อนหย่อนใจนะ ให้ความรู้สึกสงบในใจ 

 

 

วันนี้ต้องลากันไปก่อนนะ อันนี้คือโพสแรกของเราเลยไม่รู้จะมีคนมาอ่านใหม แต่เราจะลองเขียนแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆแหละ ฝากเป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ      บ๊ายบายยย จุ๊บๆ

เนื้อหาโดย: SweetzCandy
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
SweetzCandy's profile


โพสท์โดย: SweetzCandy
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: SweetzCandy, อ้ายเติ่ง, Fruit Ball
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ฝรั่งฉุน! ด่าฉ่ำคนไทย ไม่ชิดในรถไฟฟ้า BTS..ฟังสำเนียงรู้เลยชาติไหนรู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์มือปืนลอบสังหาร "ทรัมป์" เป็นชายวัย 20 ปีแจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67สวยสุดเพดาน "สถานีรถไฟใต้ดินเมืองเซินเจิ้น"( 深圳 )มังกรหยก 2024 แป้กหนัก ดราม่าภาคต่อโดนดองยาวนกนักล่าที่มีอายุยืนยาวมากที่สุด ที่สามารถพบได้ในธรรมชาติชายจีนเลียนแบบไอรอนแมน ใช้แม่เหล็กดูดเศษเหล็กออกจากขา เกือบเสียขา!FBI เผย มือปืนหนุ่มวัย 20 ปี ซุ่มยิงมาจากตึกใกล้เวทีหาเสียง ก่อนถูกวิสามัญ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เมนูอาหารจากประเทศไทย ที่โด่งดังมากที่สุดในระดับนานาชาติรู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์Enypniastes ปลิงทะเลน้ำลึกสุดอัศจรรย์คณะหรือสาขาวิชา ที่เรียนยากที่สุดในการศึกษาระดับมหาวิทยาลัย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
"โดโลไมท์"ดินแดนแห่งขุนเขาที่งดงามทุกฤดูสวยสุดเพดาน "สถานีรถไฟใต้ดินเมืองเซินเจิ้น"( 深圳 )สิมเก่าวัดป่าบ้านเทิน อายุ400ปีเจ้าของฉายากุหลาบแห่งฤดูหนาว"ดอกคามิเลีย"
ตั้งกระทู้ใหม่