หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จากสนามรบสู่สัญลักษณ์แห่งเกียรติ"ความลับของเกราะญี่ปุ่น"

เนื้อหาโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว

เกราะญี่ปุ่นของซามูไรในสมัยโบราณ และความสำคัญของเกราะญี่ปุ่น  เ

กราะญี่ปุ่น (ญี่ปุ่น: 鎧โรมาจิ) เป็นเครื่องสวมใส่สำหรับป้องกันอันตรายจากอาวุธของนักรบซามูไรและทหารเดินเท้าในสมัยโบราณ เป็นสิ่งสำคัญที่นักรบซามูไรต้องมีในการต่อสู้ เรียกว่า จิตวิญญาณแห่งเหล็กกล้า เกราะนี้ไม่ได้มีเพียงหน้าที่ในการป้องกันการโจมตีทางกายภาพเท่านั้น แต่ยังเป็นสัญลักษณ์ของศักดิ์ศรีและสถานะของผู้สวมใส่ 

ประเภทของเกราะญี่ปุ่น  เกราะญี่ปุ่นสามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก ได้แก่ โยะโรย และ โดะมะรุ 

● โยะโรย  เกราะประเภท โยะโรย ถูกออกแบบมาเพื่อซามูไรขี่ม้า หรือแม่ทัพและไดเมียว ลักษณะของเกราะนี้จะมีน้ำหนักมากและมีแผงกำบังไหล่ที่ใหญ่ สีสันฉูดฉาดสะดุดตา ซึ่งนอกจากจะมีประสิทธิภาพในการป้องกันแล้ว ยังมีหน้าที่ในการแสดงอำนาจและความมีเกียรติของผู้สวมใส่อีกด้วย 

●โดะมะรุ ในทางตรงกันข้าม เกราะประเภท โดะมะรุ ถูกออกแบบมาเพื่อซามูไรเดินเท้า มีลักษณะที่เบาและพอดีตัวกับผู้สวมใส่ สีสันค่อนข้างทึบ ซึ่งเน้นการเคลื่อนไหวที่คล่องตัวในสนามรบ โดยเกราะประเภทนี้จะเหมาะสมสำหรับการสู้รบในพื้นที่ที่มีความจำกัดหรือมีการเคลื่อนไหวมาก 

สรุป :เกราะญี่ปุ่นไม่เพียงแต่เป็นเครื่องป้องกันที่สำคัญสำหรับนักรบซามูไร แต่ยังเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงสถานะและความมีเกียรติของผู้สวมใส่ โดย โยะโรย และ โดะมะรุ นั้นเป็นตัวแทนที่ชัดเจนของเกราะที่ออกแบบมาให้เหมาะสมกับสภาพการใช้งานและความต้องการของนักรบในแต่ละสถานการณ์ ทั้งสองประเภทนี้สะท้อนถึงความชำนาญและความละเอียดอ่อนในการผลิตอาวุธและเครื่องป้องกันของญี่ปุ่นในสมัยโบราณ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67แม่เลี้ยงเดี่ยวดับสลด หลังเกาะฝากระโปรงรถ ช่วยชีวิตลูกจากโจรปล้นรถรู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์มือปืนลอบสังหาร "ทรัมป์" เป็นชายวัย 20 ปีนทท.หนุ่มให้อาหารฮิปโป โดยการโยนทั้งถุงพลาสติกใส่ปากมัน ทำชาวเน็ตสวดยับมังกรหยก ภาควีรบุรุษยิงอินทรี รวมเหตุการณ์สำคัญ เริ่มต้นที่ "จวนอ๋องกิมก๊ก"สวยสุดเพดาน "สถานีรถไฟใต้ดินเมืองเซินเจิ้น"( 深圳 )ส่อง 7 ลุค แฟชั่นสไตล์ "แขก คําผกา" นักเขียน พิธีกรชื่อดังย้อนรอยแม่นาก ตำนานรักที่ไม่จบสิ้นในหมู่บ้านพระโขนง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Enypniastes ปลิงทะเลน้ำลึกสุดอัศจรรย์คณะหรือสาขาวิชา ที่เรียนยากที่สุดในการศึกษาระดับมหาวิทยาลัยเมนูอาหารจากประเทศไทย ที่โด่งดังมากที่สุดในระดับนานาชาติธนบัตรไทยราคาหนึ่งพันบาท รุ่นที่หาได้ยากและมีมูลค่ามากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ทำไมนรกถึงต้องใช้กระทะทองแดงทำไมไม่ใช้กระทะเงินซึ่งนำความร้อนได้ดีกว่า?ผจญภัยในโลกแห่งความหวาน ประวัติของ วิลลี่ วองก้า ที่คุณต้องไม่พลาดตำนานเจียงซือ ผีดิบจีนที่น่ากลัวที่สุดในประวัติศาสตร์ประเพณี การรัดเท้า ที่แสนเจ็บปวดของเด็กจีนในสมัยก่อน
ตั้งกระทู้ใหม่