หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เคล็ดลับในการแกงส้มกบมันขี้หนูกับระกำให้อร่อย

เนื้อหาโดย tippawan

เคล็ดลับแกงส้มกบมันขี้หนูใส่ระกำให้มีรสเด็ด
วัตถุดิบ:
* กบ 500 กรัม
* มันขี้หนู 2 หัว
* ระกำ 2 ผล
* น้ำพริกแกงส้ม 2 ช้อนโต๊ะ
* น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
* น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
* น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง

ส่วนผสมของเครื่องแกงส้ม
*พริกขี้หนูสด
*ขมิ้น
*เกลือ
*หอมแดง
*กระเทียม
*กะปิ
ตำส่วนผสมทั้งหมดให้ละเอียดแล้วเติมกะปิพอประมาณ(เครื่องแกงกับกะปิสัดส่วนที่เท่ากัน)

วิธีทำ:
* ล้างกบให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ หมักกับเกลือเล็กน้อย 10 นาที
* ปอกมันขี้หนู หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
*นำมันขี้หนูมาต้มจนสุก
* แกะเนื้อระกำออกจากเมล็ด
* ตั้งกระทะ ใส่พริกแกงส้ม
* เติมน้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง และน้ำปลา
* พอน้ำเดือด ใส่กบ มันขี้หนูที่ต้มแล้วพอสุกนิดหน่อย และระกำ
* ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ

* เคี่ยวจนกบสุก และมันขี้หนูเปื่อย
* ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ
เคล็ดลับ:
* เลือกกบที่มีขนาดใกล้เคียงกัน จะได้สุกพร้อมกัน
* ปอกมันขี้หนูหนาๆ จะได้ไม่เละ
* เลือกระกำที่เปรี้ยวอมหวาน แกงจะกลมกล่อม

ลองทำตามเคล็ดลับเหล่านี้ รับรองว่าแกงส้มกบมันขี้หนูใส่ระกำของคุณ จะมีรสเด็ด อร่อยจนหยุดไม่ได้

เนื้อหาโดย: tippawan
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
tippawan's profile


โพสท์โดย: tippawan
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ภาพถ่ายสีเวียดนามปี 1915 มุมมองอันล้ำค่าจากยุคอาณานิคมเรื่องที่นักท่องเที่ยวห้ามทำเด็ดขาด หากเดินทางไปเที่ยวที่กัมพูชาสุดล้ำ! โรงไฟฟ้าพลังงานขยะที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมการประหารที่สัตหีบโดยทหารเรือระทึก!ไฟฟ้าลัดวงจรไหม้บ้านวอดเช้ามืดนายทหารชาวไทยคนสุดท้าย ที่ได้ประดับยศทหารชั้นจอมพล"เจสซี่" ตกใจ หลังทูพีซหลุดบนเวทีคอนเสิร์ต4 ปี ลงทุนคริปโตขาดทุนเป็นแสน!รีวิว 4 ผลงานสุดปังของเจ้าแม่หมื่นล้านวิว "จ้าวลี่อิง"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เรื่องที่นักท่องเที่ยวห้ามทำเด็ดขาด หากเดินทางไปเที่ยวที่กัมพูชาประเทศที่มีหนี้สินเงินกู้จากประเทศจีน สูงมากที่สุดในปัจจุบัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
มหัศจรรย์ไม่แพ้สายรุ้งเลย! แครอท"แนท ไทยพัน" เชฟสาวไทย พารสชาติอาหารไทยพื้นบ้าน คว้าแชมป์ MasterChef Australia 2024กล้วยน้ำว้า เหลืออยู่เยอะเลย ใช้หม้ออบลมร้อนมาทำเป็นขนมกินเล่นกันเถอะร่วมใจกำจัดปลาหมอคางดำ เอามาย่างเกลือ หรือทอดกินชวนน้ำลายสอ
ตั้งกระทู้ใหม่